HTU sản xuất và phát miễn phí khẩu trang vải kháng khuẩn

Ngày đăng: 11:08 - 14/02/2020 Lượt xem: 1.986

        Trong bối cảnh khẩu trang y tế khan hiếm, nhiều người phải chen lấn, xếp hàng dài để đợi đến lượt mua khẩu trang y tế, khẩu trang vải kháng khuẩn. Cùng chung tay với cộng đồng trong chiến dịch phòng chống đại dịch virut Corona chủng mới (Covid-19), trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội (HTU) tiến hành sản xuất và phát miễn phí khẩu trang vải kháng khuẩn cho toàn bộ cán bộ, giảng viên, công nhân viên, sinh viên trong trường. Đồng thời, dành tặng những món quà tuy không lớn về giá trị nhưng vô cùng ý nghĩa cho nhiều trường THPT trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, Hà Nội, Hưng Yên, Thái Bình , Hải Dương, Thanh Hóa....


                         Hành trình vất vả để có khẩu trang y tế

                     

Xếp hàng dài chờ đến lượt mua khẩu trang

Theo Ông Nguyễn Quang Vinh – Phó Hiệu trưởng, Giám đốc Trung tâm sản xuất dịch vụ trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội: “Thời điểm hiện tại đang là mùa cao điểm sản xuất các đơn hàng Hè Thu năm 2020 nhưng trước diễn biến phức tạp của Covid-19, mặt hàng khẩu trang trở nên khan hiếm. Với trách nhiệm xã hội, nhà trường mong muốn đóng góp công sức nhỏ bé cùng với xã hội phòng chống Covid-19. Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã bố trí đội ngũ công nhân thuộc Trung tâm sản xuất dịch vụ và các em sinh viên may khẩu trang kháng khuẩn để phát miễn phí cho toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên và một số trường THPT với số lượng dự kiến ban đầu là 25.000 chiếc. Đây là loại khẩu trang vải, chất liệu kháng khuẩn và có thể sử dụng trong 15 lần giặt”

 


Sinh viên HTU đang may khẩu trang vải kháng khuẩn
 

          Loại vải sản xuất khẩu trang đã được kiểm định chất lượng bởi Viện nghiên cứu Dệt May - Bộ Công Thương, đáp ứng các tiêu chuẩn kháng khuẩn, an toàn cho người sử dụng theo tiêu chuẩn. Quá trình sản xuất khẩu trang được giặt, hấp diệt khuẩn an toàn. Tính năng kháng khuẩn của sản phẩm được bảo lưu 15 lần giặt khi sử dụng. Khi giặt, chỉ cần sử dụng xà phòng dạng hạt hoặc nước và phơi ở khu vực thoáng khí để nhanh khô là đảm bảo an toàn. Theo kế hoạch toàn bộ số khẩu trang trên sẽ được phát từ ngày 17/2/2020.

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông


Các bài viết khác

Không khí Giáng sinh tại HTU
25/12/2020
317 lượt xem

Liên kết website