Khai giảng khóa đào tạo “Cán bộ kỹ thuật ngành may” tại Công ty cổ phần Dệt may Huế

Ngày đăng: 03:10 - 25/06/2020 Lượt xem: 431

Là đơn vị đào tạo được các doanh nghiệp Dệt may đánh giá cao về uy tín và chất lượng, tiếp nối sự tin tưởng đó trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã được Công ty Cổ phần Dệt may Huế lựa chọn để đào tạo lớp “Cán bộ kỹ thuật ngành may”. Lớp học được hai bên tổ chức Khai giảng vào ngày 22/06/2020, tại công ty Công ty cổ phần Dệt may Huế.

Tham dự buổi lễ khai giảng về phía Công ty có ông Nguyễn Văn Phong Tổng giám đốc; ông Nguyễn Tiến Hậu – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Điều hành công ty cùng đại diện lãnh đạo các nhà máy trực thuộc. Về phía Nhà trường có cô Nguyễn Thu Phượng, Phó Hiệu trưởng, cùng các thầy cô đại diện Phòng đào tạo và giảng dạy lớp học.


Toàn cảnh buổi lễ khai giảng

          Trong bài phát biểu của mình, cô Nguyễn Thu Phượng, Phó Hiệu trưởng khẳng định phương châm đào tạo của Nhà trường là đào tạo theo nhu cầu doanh nghiệp, nhu cầu của xã hội. Ngoài hình thức đào tạo các trình độ chính quy các khóa Đại học, Cao đẳng…  hiện nay nhà trường đã và đang triển khai rất nhiều khóa đào tạo theo đặt hàng của doanh nghiệp. Tùy từng đặc thù, yêu cầu của doanh nghiệp Nhà trường sẽ thiết kế chương trình đào tạo với các nội dung giảng dạy,  tình huống, bài tập, thực hành, giải quyết vấn đề,... khác nhau phù hợp với tình hình thực tế sản xuất của doanh nghiệp. Với chương trình đào tạo  “Cán bộ kỹ thuật ngành may” tại Công ty CP Dệt may Huế, Nhà trường cũng đã xây dựng theo định hướng đó, từ việc xây dựng chương trình đến học liệu và xây dựng các nội dung bài bập trên lớp, bài tập tự học đều gắn với thực tế của Công ty, Nhà trường cũng lựa chọn các giảng viên có chuyên môn vững, có kinh nghiệm thực tế doanh nghiệp tham gia giảng dạy cho khóa học này.

Cô Nguyễn Thu Phượng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

          Chia sẻ tại buổi lễ Ông Nguyễn Văn Phong, Tổng Giám đốc, cho biết so với thời điểm những năm mới thành lập, hiện nay Công ty Cổ phần Dệt May Huế  đã phát triển và mở rộng quy mô lên gấp 10 lần. Với sự phát triển lớn mạnh không ngừng về cả quy mô và chất lượng thì đi đôi với đó là sự phát triển đội ngũ nhân lực. Cho đến thời điểm hiện nay công ty đã hợp tác với trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội tổ chức rất nhiều khóa đào tạo về cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật, cán bộ QC,…Tất cả các khóa đào tạo đó đều đem lại hiệu quả rất cao. Thời gian qua do ảnh hưởng của dịch Covid 19, Công ty Cổ phần Dệt May Huế  bị ảnh hưởng rất nhiều đến việc sản xuất và kinh doanh. Vấn đề đặt ra lúc này là sự cạnh tranh rất khốc liệt và yếu tố tạo lên sự cạnh tranh là năng suất lao động, chất lượng sản phẩm. Để đạt năng suất lao động cao, chất lượng sản phẩm tốt thì không thể thiếu vai trò của quản lý tổ, tất cả những thành công đã có của công ty đều gắn liền với vai trò của cán bộ kỹ thuật. Hiện nay, lãnh đạo các nhà máy của công ty có rất nhiều người đã trưởng thành từ vị trí cán bộ kỹ thuật. Quan điểm của ban lãnh đạo công ty Cổ phần Dệt may Huế là “Để trở thành cán bộ quản lý tốt thì trước hết phải làm cán bộ kỹ thuật giỏi”. Qua đó ông bày tỏ mong muốn học viên lớp học hãy dồn sức lực, thời gian tham gia khóa học một cách nghiêm túc, tích lũy những kiến thức từ các thầy cô, từ bạn bè trong lớp. Qua khóa học học viên rèn luyện thêm một số kỹ năng như kỹ năng hướng dẫn, kỹ năng thuyết phục, thái độ làm việc một cách tâm huyết, có sáng tạo trong công việc góp phần vào sự phát triển của công ty.

Ông Nguyễn Văn Phong, Tổng Giám đốc công ty phát biểu

Cá nhân ông Phong và ban lãnh đạo Công ty đánh giá rất cao chất lượng nhân lực các khóa học mà trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội đã đào tạo cho công ty trong những năm qua, vì vậy, ông rất mong được hợp tác lâu dài với Nhà trường trong việc nâng cao chất lượng cho đội ngũ cán bộ, công nhân, nhân viên của công ty.

Cũng tại buổi Khai giảng, thay mặt lớp học, học viên  Phan Thị Bảo Trinh chia sẻ bản thân mình cũng như các học viên trong lớp học rất mong muốn được học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cũng như kỹ năng nghề nghiệp để đóng góp cho sự phát triển lớn mạnh của Công ty. Đây là cơ hội quý báu để Trinh và toàn thể học viên được bổ sung cho mình những gì còn yếu, còn thiếu trong công việc.

          Một số hình ảnh tại buổi khai giảng                        Vũ Thị Mai – Phòng Đào tạo


Các bài viết khác

Thông tin tuyển sinh 2021
02/02/2021
213 lượt xem
Không khí Giáng sinh tại HTU
25/12/2020
479 lượt xem

Liên kết website