Khai giảng khóa đào tạo “Kỹ năng mềm cho tổ trưởng sản xuất”

Ngày đăng: 10:27 - 06/03/2023 Lượt xem: 474
Sáng ngày 05/3/2023, tại Thái Nguyên, Công ty cổ phần đầu tư và phát triển TDT đã phối hợp với trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức khai giảng khóa đào tạo Kỹ năng mềm cho tổ trưởng sản xuất.

Tham dự buổi khai giảng, về phía trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội có TS. Nguyễn Văn Đức -phó Hiệu trưởng nhà trường, đại diện phòng Đào tạo và giảng viên giảng dạy lớp học. Về phía Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển TDT có ông Đặng Quang Huy – Phó tổng giám đốc Công ty, các ông, bà là giám đốc các xí nghiệp TDT Thịnh Đức, TDT Điềm Thụy cùng hơn 40 học viên tham gia khóa đào tạo.

Toàn cảnh buổi khai giảng

Trong bài phát biểu của mình, ông Nguyễn Văn Đức, phó Hiệu trưởng nhà trường đề cao vai trò, vị trí của kỹ năng mềm trong cuộc sống nói chung và trong công tác lãnh đạo nói riêng. Thành công trong mỗi con người là sự kết hợp cả kỹ năng cứng và kỹ năng mềm. Kỹ năng cứng là kiến thức chuyên môn còn kỹ năng mềm là cách giao tiếp, ứng xử, giải quyết vấn đề... Trong thực tế, đa phần cán bộ ngành may có kiến thức chuyên môn tương đối tốt nhưng kỹ năng mềm còn bị hạn chế. Để giải quyết vấn đề này, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã thiết kế chương trình đào tạo kỹ năng mềm cho tổ trưởng sản xuất theo phương pháp sáng tạo và ứng dụng: giảng viên trang bị kiến thức, kỹ năng, học viên thực hành, ứng dụng các tình huống thực tế của công việc.

Ông Nguyễn Văn Đức – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

Phát biểu chỉ đạo lớp học, ông Đặng Quang Huy – phó Tổng giám đốc Công ty cho biết: bản thân ông cũng may mắn được là cựu học viên của Nhà trường, là học trò của thầy Đức. Ông đánh giá cao rất chất lượng, uy tín cũng như trình độ chuyên môn của các thầy cô giáo trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội. Việc tổ chức khóa đào tạo Kỹ năng mềm là yêu cầu rất cần thiết cho đội ngũ cán bộ Công ty cổ phần đầu tư và phát triển TDT trong giai đoạn hiện nay, bởi nhân sự của công ty đang yếu phần kỹ năng mềm, cách giao tiếp, ứng xử giữa nhân sự các cấp còn chưa tốt. Qua đây, ông đề nghị các học viên chấp hành tốt các quy định của lớp học, dành thời gian tham gia đầy đủ các nội dung học tập của lớp, đặc biệt là chủ động trao đổi, thảo luận theo sự gợi mở, định hướng của giảng viên để làm rõ những vấn đề thực tiễn và những kinh nghiệm công tác.

Ông Đặng Quang Huy – Phó Tổng giám đốc công ty phát biểu

Thay mặt toàn thể lớp học, học viên Lê Thị Thu Hiền gửi lời cảm ơn tới Ban lãnh đạo công ty đã tin tưởng và tạo điều kiện cho các học viên được tham gia lớp học và xin hứa sẽ nghiêm túc chấp hành các quy định của khóa học, thực hiện tốt nhiệm vụ học tập và vận dụng các kiến thức được học vào công tác sau khi hoàn thành khóa học.

Theo kế hoạch, khóa đào tạo diễn ra từ 05/3/2023 đến 16/4/2023. Trong những ngày học tập, các học viên sẽ được các giảng viên có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động và giảng dạy của Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội trao đổi, thảo luận các chuyên đề: Kỹ năng lắng nghe, Kỹ năng tạo động lực làm việc, Kỹ năng thuyết trình và thuyết phục, Kỹ năng giải quyết xung đột và giải quyết vấn đề, Kỹ năng giao tiếp ứng xử, Kỹ năng làm việc nhóm….

Lãnh đạo nhà trường và lãnh đạo doanh nghiệp chụp ảnh lưu niệm cùng học viên

Ngay sau buổi khai giảng là bài chia sẻ của giảng viên, Thạc sĩ Lý Thu Cúc với bài giảng về “Kỹ năng lắng nghe và xử lý thông tin phản hồi” đã tạo nên bầu không khí đầy phấn khởi và thích thú, đồng thời đem lại cho học viên những kiến thức bổ ích, thông điệp tích cực.Vũ Thị Mai – phòng Đào tạo

Các bài viết khác

Vì sao chọn ngành Marketing?
19/04/2023
196 lượt xem
Đi học quân sự vui lắm
17/04/2023
199 lượt xem
Nơi ấy tôi tìm về
17/04/2023
2.659 lượt xem
44 năm ngày trở về
27/02/2023
298 lượt xem
Danh sách học bổng 2021-2022
29/11/2022
958 lượt xem
Cô gái với nụ cười tỏa nắng
24/11/2022
723 lượt xem
Khám sức khỏe cho tân sinh viên
28/10/2022
321 lượt xem
Thủ khoa đầu vào năm 2022
28/10/2022
1.281 lượt xem

Liên kết website