Khai giảng khóa đào tạo “Quản lý tổ sản xuất ngành may” tại Công ty cổ phần X20

Ngày đăng: 08:28 - 09/04/2023 Lượt xem: 469
Sáng ngày 08/4/2023, Công ty cổ phần X20 (Công ty) đã phối hợp với trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội (Nhà trường) tổ chức khai giảng trực tiếp khóa đào tạo “Quản lý tổ sản xuất ngành may” tại trụ sở chính ở Hà Nội và trực tuyến tại điểm cầu Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An.

Tham dự buổi khai giảng, về phía Nhà trường có TS. Hoàng Xuân Hiệp - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, đại diện phòng Đào tạo và giảng viên giảng dạy lớp học. Về phía Công ty có Đại tá Hoàng Sỹ Tâm – Tổng giám đốc, các ông, bà là lãnh đạo các nhà máy của Công ty tại các chi nhánh: Hà Nội, Nghệ An, Thanh Hóa, Thái Nguyên cùng toàn thể 46 học viên tham gia khóa học.

Toàn cảnh buổi khai giảng

Phát biểu tại buổi khai giảng, TS. Hoàng Xuân Hiệp đã điểm qua một vài thuận lợi, khó khăn chung của ngành Dệt May. Ông nhấn mạnh, năm 2023 được dự báo là một năm đầy khó khăn, thách thức của nền kinh tế nói chung và của ngành Dệt May nói riêng. Với thực tế đó, đòi hỏi mỗi doanh nghiệp Dệt May cần có những giải pháp tối ưu để có thể phát triển bền vững. Một trong những giải pháp hữu hiệu đó là cần chú trọng trong đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ quản lý cho đội ngũ nhân sự, đặc biệt là nhân sự cấp quản lý tổ. Trong dây chuyền sản xuất của mỗi doanh nghiệp, cán bộ quản lý tổ vừa đóng vai trò như người thuyền trưởng chèo lái các dây chuyền sản xuất đạt năng xuất cao và chất lượng tốt, đồng thời cũng là “sợi dây” kết nối người công nhân lao động với các cấp lãnh đạo khác trong doanh nghiệp. Chính vì vậy, họ cần được trang bị các kiến thức, kỹ năng quản lý phù hợp, kết hợp với kinh nghiệm vốn có để lãnh đạo tổ sản xuất được hiệu quả. Với sự phát triển ngành Dệt May, sự tiến bộ của Khoa học, Công nghệ ngày càng cao, cán bộ quản lý tổ càng phải hoàn thiện hơn nữa để có thể đáp ứng được những yêu cầu đó. Nếu không có kỹ năng quản lý, không biết ứng xử và xử lý tình huống phát sinh, quản lý tổ sẽ rất khó điều hành dây chuyền hiệu quả. Với khoá đào tạo này, thông qua các kiến thức cơ bản, các tình huống thực hành, thảo luận thực tế sẽ trang bị cho học viên các kiến thức, kỹ năng còn thiếu để áp dụng tốt và hiệu quả trong công việc của mình. Qua đây, ông cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban lãnh đạo Công ty đã luôn hợp tác, tin tưởng, đồng hành cùng Nhà trường trong suốt chặng đường phát triển vừa qua và hy vọng, trong tương lai mối quan hệ giữa hai bên sẽ càng bền chặt hơn nữa.

TS. Hoàng Xuân Hiệp – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

Đồng tình với những lời phát biểu của đại diện Nhà trường, Đại tá Hoàng Sỹ Tâm – Tổng giám đốc Công ty cho biết: cán bộ quản lý tổ, chính là đội ngũ quan trọng nhất trong việc đảm bảo và góp phần nâng cao năng suất lao động của Công ty. Do vậy, cán bộ quản lý tổ cần được thường xuyên bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ năng điều hành, cập nhật kiến thức thực tế. Năm 2023 là năm, Công ty sẽ tái khởi động chương trình đào tạo, đào tạo lại đội ngũ quản lý sau nhiều năm bị ảnh hưởng của dịch bệnh. Qua các khoá đào tạo đã đặt hàng với Nhà trường, Ban lãnh đạo Công ty đánh giá đây là cơ sở giáo dục đào tạo về Dệt May uy tín bậc nhất trên cả nước. Ban lãnh đạo Công ty tiếp tục tin tưởng, lựa chọn, đặt hàng Nhà trường là đơn vị thực hiện các khoá đào tạo trong năm nay, với khóa đầu tiên dành cho quản lý cấp tổ, tiếp theo là khóa đào tạo quản lý cấp cao, giám đốc các nhà máy, dự kiến sẽ được khai giảng trong thời gian tới. Qua đây, ông đề nghị lãnh đạo các nhà máy tại các khu vực, tạo điều kiện tốt nhất cho các học viên tham gia khóa học, các học viên chấp hành tốt các quy định của lớp, dành thời gian tham gia đầy đủ các nội dung học tập, đặc biệt là chủ động trao đổi, thảo luận theo sự gợi mở, định hướng của giảng viên để làm rõ những vấn đề thực tiễn đã và đang vướng mắc.

Đại tá Hoàng Sỹ Tâm – Tổng giám đốc công ty phát biểu

Thay mặt toàn thể lớp học, học viên Phạm Văn Lượng gửi lời cảm ơn tới Ban lãnh đạo công ty đã tin tưởng và tạo điều kiện cho các học viên được tham gia lớp học và xin hứa sẽ nghiêm túc chấp hành các quy định của khóa học, thực hiện tốt nhiệm vụ học tập và vận dụng các kiến thức được học vào công tác sau khi hoàn thành khóa học.

Học viên Phạm Văn Lượng phát biểu

Ngay sau buổi khai giảng, với 15 học viên học trực tiếp tại trụ sở Hà Nội và các học viên ở các điểm cầu khu vực đã có buổi học đầu tiên với chuyên đề về “Kỹ năng lắng nghe và giải quyết vấn đề”. Những bước khởi động ban đầu của giảng viên Đinh Thị Thủy đã tạo nên bầu không khí đầy phấn khởi và thích thú cho các học viên.

Vũ Thị Mai – phòng Đào tạo