Khai giảng lớp Cao đẳng ngành Công nghệ May do doanh nghiệp tài trợ 100% học phí

Ngày đăng: 05:50 - 07/10/2019 Lượt xem: 880
Sáng ngày 7 tháng 10 năm 2019, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức khai giảng lớp Cao đẳng chính quy ngành Công nghệ may, lớp CDM5-K15_TNG do Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG hỗ trợ 100% học phí; Sau tốt nghiệp sinh viên được Công ty nhận vào làm với mức lương tối thiểu 7.000.000 VNĐ/tháng.


 
Tham dự buổi Khai giảng về phía trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội có đ/c Nguyễn Thị Thu Hường, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; đ/c Nguyễn Thu Phượng, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường; đ/c Phùng Thị Hạnh, trưởng phòng Đào tạo; đ/c Đặng Thị Thúy Hồng, Giám đốc Trung tâm Thực hành May. Về phía Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG có đ/c Nguyễn Đức Hiệp, Chủ tịch Công đoàn; đ/c Nguyễn Phương Thúy, phó trưởng phòng Tổ chức Hành chính và đông đủ sinh viên lớp học.

 
Đ/c Nguyễn Thị Thu Hường, Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu
Phát biểu tại buổi khai giảng, đ/c Nguyễn Thị Thu Hường, Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết Mô hình kết hợp giữa Trường và Doanh nghiệp trong tuyển sinh và đào tạo được trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội phát triển trong thời gian qua đã  phần nào khắc phục được tình trạng thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao. Mô hình này đem lại lợi ích cho cả 3 bên: Doanh nghiệp - Người học - Nhà trường. Doanh nghiệp có đủ nguồn nhân lực theo đúng nhu cầu phát triển với chi phí đầu tư thấp, người lao động gắn bó; người học được rút ngắn thời gian học tập tập trung và làm ở vị trí đúng với năng lực khi vừa tốt nghiệp; Nhà trường nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo...vv...   Mô hình đã được áp dụng ở một số đơn vị: Tổng Công ty Dệt May Hòa Thọ, Tổng Công ty May Bắc Giang; Công ty Cổ phần đầu tư và thương mại TNG... đặc biệt đem lại hiệu quả cao. Như ở  lớp của Tổng Công ty Dệt May Hòa Thọ 41 học viên sau tốt nghiệp đều được Công ty sắp xếp ở các vị trí phòng kỹ thuật, quản lý chuyền và QC và đã phát huy tốt năng lực, đáp ứng yêu cầu sản xuất. Với hình thức đào tạo lớp CDM5-K5-TNG là học tập tại trường và thực tập tại Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG sẽ giúp Công ty có được người lao động theo đúng nhu cầu.

Đ/c Nguyễn Đức Hiệp, Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Đầu tư
và Thương mại TNG phát biểu
Đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG, đ/c Nguyễn Đức Hiệp, Chủ tịch Công đoàn cho biết Công ty đang trong thời gian đầu tư, xây dựng nhiều nhà máy và tiến hành mở rộng sản xuất kinh doanh, vì thế rất cần đội ngũ quản lý, đặc biệt cán bộ quản lý Tổ sản xuất với yêu cầu không chỉ giỏi về chuyên môn mà kỹ năng quản lý cũng phải tốt. Tuy nhiên rất khó tuyển dụng đối tượng này bởi nguồn lực chất lượng cao của ngành Dệt May đang thiếu. Ban lãnh đạo công ty xác định đầu tư cho đào tạo và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực chính là đầu tư cho sự phát triển bền vững. Do vậy kết hợp với trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội để tổ chức đào tạo trình độ Cao đẳng ngành Công nghệ May là giải pháp  tốt nhất để giải quyết vấn đề thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao của Công ty. 

Sinh viên Đàm Thùy Linh phát biểu
Thay mặt các bạn trong lớp, sinh viên Đàm Thùy Linh cho biết: "được học tập và có được một nghề nghiệp vững chắc trong tương lai là mơ ước của tất cả các bạn học sinh, song vì nhiều lý do mà em và một số bạn vẫn chưa chọn được cho mình được ngành nghề phù hợp. Khi biết đến chương trình đào tạo trình độ Cao đẳng ngành Công nghệ May do trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội kết hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG tổ chức, em và gia đình hết sức vui mừng vì có cơ hội đến trường mà không phải lo học phí, sau khi học xong không phải lo vấn đề tìm việc làm, đây thực  sự là ước mơ của toàn bộ các bạn sinh viên của lớp CĐM5-K15_TNG. Em và các bạn sẽ cố gắng học tập để có được kết quả tốt nhất".

Kết thúc buổi Khai giảng, phụ huynh, học sinh và Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG ký Hợp đồng tài trợ học bổng TNG.

Một số hình ảnh khác  


                                                                                                            Phòng TS&TT

Các bài viết khác

THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2020
23/06/2020
0 lượt xem

Liên kết website