Khai giảng lớp Kỹ năng mềm cho Tổ trưởng sản xuất

Ngày đăng: 09:07 - 27/11/2019 Lượt xem: 514
Sáng ngày 25/11/2019, tại Công ty Cổ phần May Xuất Khẩu Ninh Bình, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức Khai giảng 02 lớp Kỹ năng mềm cho Tổ trưởng sản xuất.


Tham dự buổi khai giảng, về phía Công ty Cổ phần May Xuất Khẩu Ninh Bình có bà Phạm Thị Lan Hương, Giám đốc;  bà Hoàng Thị Hiên, Phó Giám đốc. Về phía  công ty Cổ phần May Xuất Khẩu Ninh Bình 2 có bà Hoàng Thị Hòa, Giám đốc. Về phía trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội có Cô Nguyễn Thị Thu Hường, Phó Hiệu trưởng nhà trường và đại diện lãnh đạo phòng Đào tạo, phòng Tổ chức Hành chính và khoa Kinh tế.

Cô Nguyễn Thị Thu Hường, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

Phát biểu tại buổi khai giảng, cô Nguyễn Thị Thu Hường, phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết thành công của một con người là sự kết hợp của cả kỹ năng cứng và kỹ năng mềm. Kỹ năng cứng chính là kiến thức chuyên môn còn kỹ năng mềm  là cách giao tiếp, ứng xử, giải quyết vấn đề. Trong thực tế, đa phần cán bộ ngành may có kiến thức chuyên môn tương đối tốt nhưng kỹ năng mềm còn bị hạn chế, để có được kỹ năng mềm phù hợp không dễ bởi nó gắn liền với tính cánh của cá nhân. Nắm bắt được đặc điểm này, Nhà trường đã thiết kế chương trình đào tạo kỹ năng mềm cho tổ trưởng sản xuất theo phương pháp sáng tạo và hữu hiệu: thầy/ cô trang bị kỹ năng, học viên thực hành, ứng dụng vào các tình huống thực tế của công việc, đặc biệt thầy/ cô sẽ tư vấn cho từng học viên cách học phù hợp để mỗi học viên vận dụng hiệu quả nhất các kỹ năng mềm cho bản thân.
 
Bà Phạm Thị Lan Hương, Giám đốc công ty Cổ phần May Xuất Khẩu Ninh Bìnhphát biểu

Trong buổi khai giảng Bà Phạm Thị Lan Hương, Giám đốc công ty Cổ phần May Xuất Khẩu Ninh Bình cho hay Ban lãnh đạo công ty rất quan tâm đến đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ nhân lực. Về chuyên môn, công ty thường xuyên tổ chức các nhóm bồi dưỡng nhỏ theo từng chuyên đề. Hiện tại, nhân sự của công ty đang yếu phần kỹ năng mềm, nhiều người còn rất rụt rè khi đứng trước đám đông, cách giao tiếp với cấp trên, với đồng nghiệp và với cấp dưới chưa tốt. Với chương trình đào tạo bài bản, giảng viên dày dặn kinh nghiệm, Ban lãnh đạo công ty tin tưởng sau khóa học học viên ứng dụng được tốt các kỹ năng mềm được học vào trong công việc, trong gia đình và lan tỏa ra cả xã hội.

 Học viên Tạ Thị Tuyết phát biểu

Thay mặt toàn thể  lớp học, học viên Tạ Thị Tuyết gửi lời cảm ơn Ban lãnh đạo công ty đã tin tưởng và tạo điều kiện cho các học viên được tham gia lớp học. Đại đa số các anh,chị, em trong lớp đều có tuổi đời và tuổi nghề còn trẻ nên kỹ năng mềm còn rất hạn chế. Được công ty tin tưởng, tạo điều kiện cho đi học học viên trong lớp sẽ quyết tâm lĩnh hội kiến thức và vận dụng một cách có hiệu quả nhất trong công việc và cuộc sống.

                                                           Nguyễn Thị Thu Hằng-Phòng Đào tạo

Các bài viết khác

Không khí Giáng sinh tại HTU
25/12/2020
297 lượt xem
THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2020
23/06/2020
0 lượt xem
Thông tin tuyển sinh năm 2020
02/06/2020
0 lượt xem

Liên kết website