Ngày đăng: 03:08 - 15/10/2021 Lượt xem: 1.046
Sáng ngày15/10/2021, Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam (Trung tâm) tổ chức Khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài cơ sở giáo dục tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.

Tham dự buổi khai mạc, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục- Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam có PGS.TS. Nguyn Phương Nga - Giáđc Trung tâm, Th.sỹ Trần Quốc Hùng- Kiểm định viên Trung tâm. Về phía đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có PGS.TS Trần Thị Hà – Trưởng đoàn đánh giá ngoài, ThS. Đinh Tuấn Dũng-Thư ký Đoàn; cùng các thành viên đoàn khảo sát: GS.TS. Nguyễn Quang Dong; GS.TS. Bùi Thị Thu Hà; PGS.TS. Đào Văn Hùng; TS. Lê Thị Kim Dung; TS. Phạm Ngân Giang. Về phía Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội có TS. Hoàng Xuân Hiệp– Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; cùng các đ/c trong Ban giám hiệu; trưởng, phó các phòng, khoa/trung tâm; đại diện giảng viên và sinh viên.

Ths. Trần Quốc Hùng công bố Quyết định thành lập và danh sách các thành viên
của Đoàn đánh giá ngoài

Mở đầu phiên khai mạc, thay mặt Trung tâm, Ths. Trần Quốc Hùng đã công bố Quyết định thành lập và danh sách các thành viên của Đoàn đánh giá ngoài tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.

PGS.TS. Nguyn Phương Nga - Giáđc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục- Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam phát biểu

Phát biểu khai mạc đợt khảo sát, PGS.TS. Nguyn Phương Nga - Giáđc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục- Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam ghi nhận Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội là đơn vị tích cực, chủ động trong việc triển khai tự đánh giá, đã tiếp thu đề nghị chỉnh sửa, góp ý, bổ sung minh chứng của các chuyên gia từ đợt khảo sát sơ bộ vừa qua. Thành viên của Đoàn đánh giá ngoài là những chuyên gia giỏi, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm định. Với kinh nghiệm của mình, Đoàn chuyên gia sẽ giúp Nhà trường nhận ra những điểm tồn tại, hạn chế từ đó có những giải pháp cải thiện để có những bước thay đổi lớn hơn, vững chắc hơn, khẳng định là một trong những trường hàng đầu trong lĩnh vực tự chủ đại học. Kết quả kiểm định là bức tranh khách quan để trường khẳng định vị trí, vai trò đối với xã hội. PGS.TS. Nguyn Phương Nga hy vọng trong thời gian khảo sát chính thức, lãnh đạo Nhà trường, các phòng ban, khoa cung cấp minh chứng nhanh nhất, cùng các chuyên gia trao đổi để làm rõ vấn đề, bố trí các đối tượng tham gia phỏng vấn đầy đủ.

TS. Hoàng Xuân Hiệp-Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Thay mặt tập thể sư phạm Nhà trường, TS. Hoàng Xuân Hiệp trân trọng cảm ơn Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam cùng Đoàn chuyên gia đã nhiệt tình phối hợp và hỗ trợ Nhà trường trong quá trình thực hiện Đánh giá ngoài. Tại phiên khai mạc chính thức, TS. Hoàng Xuân Hiệp đã giới thiệu tổng quan về quá trình hình thành và phát triển của Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, cơ sở vật chất, tầm nhìn - sứ mệnh, chiến lược phát triển cùng một số thành tựu đáng chú ý về đảm bảo và kiểm định chất lượng của trường trong giai đoạn gần đây. TS. Hiệp cũng cho biết, Nhà trường rất chú trọng đến công tác kiểm định chất lượng thông qua đẩy mạnh việc tự đánh giá cơ sở giáo dục, đồng thời hi vọng đợt đánh giá kiểm định chất lượng này sẽ giúp Nhà trường nhìn ra những điểm mạnh để phát huy, những điểm tồn tại để có điều chỉnh, cải tiến kịp thời nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu xã hội và nâng cao được thương hiệu của Nhà trường. Đồng thời, cam kết Nhà trường sẽ bố trí đầy đủ nguồn lực, hợp tác và hỗ trợ Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài để Đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Các đại biểu tham dự chương trình cùng chụp ảnh lưu niệm

Chương trình khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá cơ sở giáo dục đào tạo tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã diễn ra thành công tốt đẹp. Theo chương trình làm việc, Đoàn đánh giá ngoài sẽ tiến hành các hoạt động khảo sát, kiểm tra các minh chứng, phỏng vấn nhóm Phụ trách chuyên môn, nhà sử dụng lao động, giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên từ nay đến hết ngày 21/10/2021.
                                                                Phòng Tuyển sinh và Truyền thông