Khai mạc khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 02 chương trình đào tạo tại Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội

Ngày đăng: 05:12 - 13/06/2023 Lượt xem: 1.415
Sau đợt khảo sát sơ bộ, sáng 13/6/2023, Trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội đã phối hợp với Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam khai mạc khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 02 chương trình đào tạo ngành Công nghệ May và Quản lý công nghiệp.

Đoàn đánh giá ngoài hai chương trình tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội

Tham dự chương trình, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Hiệp hội các Trường Đại học Cao đẳng Việt Nam có: PGS.TS Nguyễn Phương Nga, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD, Trưởng đoàn giám sát; Ông Nguyễn Anh Tuấn, Chánh văn phòng, Giám sát đoàn đánh giá ngoài

Về phía Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài 02 CTĐT ngành Công nghệ may và Quản lý công nghiệp, có: PGS.TS Phạm Văn Quyết, nguyên trưởng khoa Sau đại học, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG Hà Nội, Trưởng đoàn đánh giá ngoài; TS. Nguyễn Thị Tuyết, phó trưởng phòng ĐGCLGD, Trung tâm KĐCLGD-Hiệp hội CTĐHCĐVN, thành viên thường trực đoàn đánh giá ngoài; ThS. Đinh Tuấn Dũng, trưởng phòng ĐGCLGD, Thư ký đoàn; PGS.TS. Phan Văn Hiếu, Giảng viên cao cấp, Đại học Bách khoa Hà Nội, thành viên đánh giá ngoài; TS. Phạm Văn Hùng, Nguyên trưởng ban Khảo thí và ĐBCLGD, Đại học Thái Nguyên, thành viên đoàn đánh giá ngoài.

Về phía trường đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội có: TS. Hoàng Xuân Hiệp, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá; TS. Nguyễn Văn Đức, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, phó Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá ngành Quản lý công nghiệp;  TS. Nguyễn Thu Phượng, Phó Hiệu trưởng, phó Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá ngành Công nghệ may; ThS. Nguyễn Quang Vinh, phó Hiệu trưởng cùng toàn thể các đồng chí trong Đảng ủy, Thành viên Hội đồng Tự đánh giá, Trưởng phó các đơn vị Bộ môn, các đồng chí cán bộ giảng viên, công nhân viên và sinh viên Nhà trường.

PGS.TS Nguyễn Phương Nga Trưởng đoàn giám sát phát biểu khai mạc chương trình

Phát biểu khai mạc, PGS.TS Nguyễn Phương Nga, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đánh giá cao sự nỗ lực của Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội trong các hoạt động đảm bảo chất lượng. PGS.TS Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh mục tiêu của kiểm định chất lượng giáo dục để đảm bảo, cải tiến và nâng cao chất lượng, việc thực hiện kiểm định chất lượng là hoạt động quan trọng, là cơ hội để Nhà trường rà soát tổng thể các hoạt động, từ đó xây dựng kế hoạch cải tiến, nâng cao chất lượng liên tục. Trung tâm và Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ triển khai hoạt động kiểm định chất lượng đúng quy định và mong nhận được sự ủng hộ hợp tác, hỗ trợ của Nhà trường đối với các hoạt động của Đoàn trong thời gian khảo sát, quá đó giúp các hoạt động đánh giá xác thực với thực tế, tạo sự tin tưởng của người học, của cơ quan quản lý nhà nước và của xã hội.

TS. Hoàng Xuân Hiệp - Hiệu trưởng Nhà trường báo cáo tổng quan chương trình đào tạo ngành Công nghệ may và ngành Quản lý công nghiệp

Phát biểu tại chương trình, TS. Hoàng Xuân Hiệp - Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch Hội động tự đánh giá gửi lời  cảm ơn Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục  và đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã giúp đỡ Nhà trường trong quá trình hoàn thiện hồ sơ tự đánh giá và đặc biệt là trong đợt khảo sát sơ bộ với những gợi ý, hướng dẫn rất thiết thực. Việc đánh giá ngoài sẽ giúp trường nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo, gắn kết đào tạo với thực tiễn, giúp người học tiệm cận với những yêu cầu thực tế của nhà tuyển dụng lao động. TS. Hoàng Xuân Hiệp cam kết, toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên sẽ tích cực cung cấp thông tin, minh chứng, hợp tác phỏng vấn để Đoàn đánh giá ngoài hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Trên cương vị Chủ tịch Hội đồng đánh giá hai chương trình đào tạo, TS. Hoàng Xuân Hiệp trình bày  báo cáo tổng quan về 02 chương trình đào tạo ngành Công nghệ may và ngành Quản lý công nghiệp trình độ đại học với  những điểm mạnh, điểm tồn tại và kế hoạch cải tiến.

Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài chụp ảnh lưu niệm cùng Cán bộ, GV và SV nhà trường.

Đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài và kiểm định chất lượng Trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội diễn ra từ ngày 13/6/2023 và sẽ kết thúc vào ngày 16/6/2023. Theo đó, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ tiến hành nghiên cứu các hồ sơ minh chứng; phỏng vấn các nhóm đối tượng liên quan; quan sát các cơ sở vật chất của Trường để xác thực các thông tin và dữ liệu theo báo cáo tự đánh giá của Trường, từ đó đưa ra các khuyến nghị giúp Nhà trường cải tiến và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo./.

Tuyển sinh và Truyền thông