Khám phá các phần mềm Kế toán được đưa vào giảng dạy của trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội

Ngày đăng: 09:30 - 16/07/2024 Lượt xem: 6
Phần mềm kế toán là công cụ không thể thiếu trong quản lý tài chính của các doanh nghiệp và tổ chức. Đặc biệt, với sinh viên ngành Kế toán tại Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội (HTU), việc nắm vững và thực hành sử dụng phần mềm kế toán là một yêu cầu cơ bản và quan trọng trong quá trình học tập và chuẩn bị cho sự nghiệp sau này.

Trường Đại học HTU luôn đi đầu trong việc cung cấp kiến thức và kỹ năng thực tế cho sinh viên, đặc biệt là trong ngành kế toán. Nhằm mục đích trang bị cho sinh viên những công cụ hiện đại và hữu ích, HTU đã đưa vào chương trình giảng dạy các phần mềm kế toán, phần mềm hỗ trợ kê khai, phần mềm hóa đơn điện tử, … của các doanh nghiệp cung cấp hàng đầu hiện nay như MISA và FAST. Hãy cùng khám phá những phần mềm và lợi ích đã mang lại cho sinh viên HTU.

MISA là phần mềm kế toán phổ biến nhất tại Việt Nam, được nhiều doanh nghiệp tin dùng. Với giao diện thân thiện và tính năng đa dạng, MISA hỗ trợ quản lý tài chính, kế toán, thuế và lập báo cáo tài chính một cách hiệu quả. Phần mềm này có các tính năng nổi bật như quản lý sổ sách kế toán bằng cách ghi chép và quản lý các bút toán, sổ chi tiết, sổ cái. Phần mềm tự động lập các báo cáo như bảng cân đối kế toán, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh và các báo cáo khác theo yêu cầu của người sử dụng. Phần mềm tích hợp hóa đơn đầu vào từ nhà cung cấp, từ hóa đơn điện tử của tổng cục Thuế, tích hợp hóa đơn đầu ra, ngân hàng điện tử, …  giúp cho công việc của kế toán giảm bớt các khâu trung gian. Misa còn hỗ trợ khai báo thuế GTGT, thuế TNDN và các loại thuế khác, theo dõi và quản lý khấu hao tài sản cố định, quản lý nhập xuất tồn kho, định mức tồn kho, tích hợp với ngân hàng đối chiếu số dư tài khoản.

Buổi tập huấn phần mềm Fast của giảng viên ngành Kế toán

FAST là phần mềm kế toán được phát triển bởi Công ty Cổ phần Phần mềm FAST, chuyên cung cấp các giải pháp quản lý tài chính và kế toán cho các doanh nghiệp vừa và lớn. FAST nổi bật với nhiều module và tính năng hỗ trợ toàn diện các nghiệp vụ kế toán, quản lý tài chính và báo cáo quản trị. Phần mềm còn Kết nối với các hệ thống ERP khác, hỗ trợ quản lý toàn diện doanh nghiệp.

Ở HTU sinh viên được thực hành thực trên các tình huống kế toán thực tế giúp củng cố kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp. Sinh viên được tiếp cận công nghệ hiện đại, các tính năng tiên tiến của phần mềm giúp các bạn có nền tảng vững chắc chuẩn bị cho công việc ở các doanh nghiệp trong tương lai. Điều này không chỉ giúp các bạn sinh viên hiểu rõ được quy trình kế toán từ ghi nhận, xử lý đến báo cáo tài chính mà còn giúp các bạn sinh viên tăng cơ hội việc làm khi thành thạo các phần mềm kế toán là một lợi thế lớn khi tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực kế toán tại Việt Nam.

Sinh viên ngành Kế toán thực hành trên các phần mềm

Việc đưa phần mềm kế toán, phần mềm hỗ trợ kê khai, phần mềm hóa đơn điện tử, … vào chương trình giảng dạy tại HTU không chỉ giúp sinh viên nắm vững lý thuyết kế toán mà còn cung cấp kỹ năng thực hành cần thiết, nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường lao động. Sinh viên HTU, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng này, luôn sẵn sàng đối mặt và thành công trong sự nghiệp kế toán của mình. Hãy đến với HTU để khám phá và trải nghiệm những phần mềm kế toán hàng đầu này, trang bị cho mình hành trang vững chắc trên con đường sự nghiệp!

Hãy cùng chúng tôi khám phá và chinh phục và ngành Kế toán đầy chắc chắn này!
 ----------------------------------------------------------
Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội; Lệ Chi- Gia Lâm- Hà Nội