Khám phá học phần trang điểm chụp hình ngành Thiết kế thời trang

Ngày đăng: 04:12 - 04/08/2023 Lượt xem: 621
Trang điểm hay gọi là “makeup” là một chuỗi những hoạt động trang điểm trên gương mặt: từ mắt, lông mày, gò má, mũi, môi, … để tạo hiệu ứng thị giác. Những cách trang điểm này giúp làm cho khuôn mặt nổi bật ưu điểm nét khối chi tiết trên khôn mặt và che mờ các khuyết điểm, giúp khuôn mặt  hài hòa và xinh đẹp hơn. Trong thiết kế, để hoàn thiện 1 bộ sưu tập thời trang thì trang điểm, kết hợp phụ trang, và chụp hình là công đoạn hoàn chỉnh và cần thiết để có những tấm ảnh poster,  catalogue hay lookbook thời trang hoàn thiện, đẹp mắt và ấn tượng. Vì vậy, trong bài viết này, chúng ta đi tìm hiểu nội dung học trang điểm, chụp hình được học như thế nào tại khoa Thời trang trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội? 

Học phần trang điểm, chụp hình được thầy cô khoa thời trang xây dựng chương trình với nhiều tiết học phong phú như: Trang điểm phong cách cổ điển, phong cách trẻ trung, ấn tượng, lãng mạn, hoá trang và tạo nhiều kiểu tóc phù hợp, rồi được lưu lại bằng  kỹ năng sử dụng máy ảnh chuyên nghiệp  với góc độ, bố cục, ánh sáng, xử lý ảnh nghệ thuật để có được những concept ảnh hoàn hảo ứng dụng trong cuộc sống và trong lĩnh vực thiết kế thời trang.

Trang điểm (makeup), tạo kiểu tóc cần phù hợp với trang phục và phụ trang để tạo ra sự thống nhất về tổng thể, các chi tiết kết hợp hài hòa nhằm hướng tới sự phù hợp trong từng hoàn cảnh, môi trường nhất định cũng như tạo phong cách nhất quán cho một người. Đó là lý do ngoài kiến thức chuyên môn về thiết kế thời trang, thì môn trang điểm, phụ trang bới tóc chụp hình giúp các bạn sinh viên hoàn chỉnh chuyên ngành của mình. Phối hợp trang phục và trang điểm, tạo kiểu tóc một cách hài hòa không những tôn vinh nét đẹp con người mà còn thể hiện phong cách sang trọng, hiểu biết và duyên dáng, đẹp một cách đồng bộ.
 
                                Phối hợp trang phục và trang điểm, tạo kiểu tóc

Trong học phần nghệ thuật trang điểm, các bạn sinh viên còn được tiếp thu kiến thức qua các môn học như một chuyên gia trang điểm phải nắm rõ các bước như: =>Làm sạch da -> Cân bằng độ ẩm cho ->Dưỡng ẩm da->Thoa kem lót ->Thoa kem nền ->Sử dụng kem che khuyết điểm ->Đánh phấn phủ ->Vẽ chân mày->Kẻ mắt-> Đánh phấn mắt -> Sử dụng mascara-> Son môi-> Đánh phấn má

 

Bài thực hành hoàn thiện sau khi trang điểm được sinh viên ĐHTT_K4 thể hiện ý tưởng chụp ảnh trang điểm cận cảnh, trung cảnh, hậu cảnh.

Không chỉ bao gồm các phương pháp đánh phấn, vẽ lông mày, kẻ mắt, đánh má hồng, tô son...Trang điểm còn là tổng thể các công đoạn làm đẹp cho một đối tượng. Ví dụ: Trang điểm hủ đề về trang phục cô dâu không chỉ đơn thuần là làm đẹp trên khuôn mặt cho cô dâu, nó còn bao gồm phần tạo kiểu tóc, làm sao để tất cả phù hợp với trang phục và concept trong hoàn cảnh đóBài thực hành trang điểm-chụp hình theo chủ đề  SV ĐHTT_ K3

Trang điểm hoá trang là một trong những lĩnh vực nghệ thuật được yêu thích của các bạn sinh viên chuyên ngành thiết kế thời trang. Say mê làm đẹp cho con người chính là động lực để các bạn sinh viên được thể hiện sự sáng tạo như một chuyên gia trang điểm hoá trang thực thụ, biến hóa một khuôn mặt bình thường thành một nhân vật hoàn toàn khác, bằng kỹ thuật trang điểm tinh tế, chỉnh chu và sự sáng tạo.
        
               Bài thực hành hoá trang

Ngoài học trên lớp, học phần Trang điểm, chụp hình các bạn sinh viên còn có cơ hội trải nghiệm thực thực tế được áp dụng trong nhiều chủ đề  khác nhau như  ứng dụng trang điểm quảng cáo thời trang, trang điểm trình diễn cho show trình diễn thời trang trên sân khấu, ngoài trời v.v... Bộ môn này không chỉ đòi hỏi kỹ năng và kiến thức về trang điểm mà còn yêu cầu  có khả năng tư duy sáng tạo, được học về thời trang không ngừng đổi mới để tạo ra những bản sắc khác biệt.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động buổi học và các bài tập thực hành của các bạn sinh viên Khoa Thời trang với học phần Trang điểm, chụp hình  
 
  

 
 


Ban Biên tập - Khoa thời trang

Các bài viết khác

Lời thầy cô
20/11/2023
75 lượt xem
Tri ân người dẫn đường
17/11/2023
74 lượt xem
Ngày chủ nhật xanh 2023
28/10/2023
150 lượt xem
Tuyển sinh bổ sung năm 2023
11/09/2023
9.535 lượt xem
Review các ngành đào tạo HTU năm 2023
25/07/2023
13.654 lượt xem
HỘI THI THỢ GIỎI HTU NĂM 2023
19/07/2023
154 lượt xem

Liên kết website