Khám phá ngành học Quản trị kinh doanh

Ngày đăng: 09:09 - 29/03/2024 Lượt xem: 264
Quản trị kinh doanh được đánh giá là một ngành học rất phù hợp với các bạn trẻ năng động, ưa thích làm việc trong môi trường cạnh tranh, phát huy năng lực quản lý kinh doanh của bản thân. Đào tạo nhân lực quản trị kinh doanh đang đóng vai trò ngày càng quan trọng, đặc biệt trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng của nước ta. Trong sự phát triển kinh tế nói chung của mỗi quốc gia, nhân lực Quản trị kinh doanh được xem là yếu tố cốt lõi trong sự phát triển của khu vực doanh nghiệp.Trước nhu cầu lớn của xã hội, lựa chọn ngành học Quản trị kinh doanh trở thành xu thế lựa chọn của khá nhiều học sinh và phụ huynh. Đó cũng là lý do mà ngành này  luôn được xếp vào hàng TOP các ngành được thí sinh đặc biệt ưu ái, đăng ký lựa chọn trong các kỳ tuyển sinh đại học.
 
1.Ngành Quản trị kinh doanh là gì?
 
Quản trị kinh doanh (Business Administration) là một ngành học thuộc nhóm ngành Kinh tế đào tạo các kiến thức và kỹ năng cần thiết để quản lý và điều hành một doanh nghiệp. Ngành học này cung cấp cho sinh viên những kiến thức nền tảng về kinh tế, tài chính, marketing, nhân sự, sản xuất để có thể đảm nhận các vị trí quản lý trong doanh nghiệp.
 
 
Tại Việt Nam, với hơn 700.000 doanh nghiệp hiện nay và dự kiến sẽ lên tới hơn 1 triệu doanh nghiệp vào năm 2025, Quản trị kinh doanh luôn là một trong những lĩnh vực có nhu cầu nhân lực hàng đầu.

Tại bất cứ thời điểm nào, chỉ cần tìm kiếm công việc ngành Quản trị kinh doanh trên các trang việc làm như vietnamwork.com, vieclam24h.vn, careerbuilder.vn… sẽ cho ra không dưới 3.000 công việc với các vị trí và mức lương khác nhau, lương khởi điểm của sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh thấp nhất là 450USD/tháng và lên tới hàng chục nghìn USD một tháng cho những vị trí quản lý cấp cao.

 
 
Nhu cầu cao về nhân sự Quản trị kinh doanh (Ảnh: Internet
 
2.Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh được học gì?
 
Để đáp ứng nhu cầu của thực tiễn đối với nhân lực quản trị kinh doanh, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã cập nhật kiến thức quản trị kinh doanh hiện đại, bám sát thực tiễn kinh doanh và phát triển kỹ năng quản trị kinh doanh cho người học. Do vậy, bên cạnh việc tập trung đào tạo các kiến thức ngành và chuyên ngành như: Quản trị chiến lược, Quản trị tài chính, Quản trị nhân sự, Quản trị sản xuất và tác nghiệp; quản lý chất lượng, quản trị đổi mới sáng tạo,...…sinh viên còn được lựa chọn các môn học theo sở thích và định hướng nghề nghiệp của mình: Thương mại điện tử; kỹ năng bán hàng hiện đại, quản trị marketing, quản trị thương hiệu, kỹ năng giải quyết vấn đề và ra quyết định...
 
 
Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp các kiến thức chuyên môn,  Nhà trường còn chú trọng đào tạo kỹ năng, khả năng thích ứng nhanh với môi trường kinh doanh. Đặc biệt, sinh viên được cung cấp các kiến thức và kỹ năng về khởi sự kinh doanh để mở rộng cơ hội nghề nghiệp, phát huy tính chủ động, sáng tạo, tự tạo việc làm cho mình và người khác. Thông qua chương trình học thực hành thực tế, sinh viên ngành Quản trị kinh doanh được đảm bảo cung cấp vững chắc lượng kiến thức và kĩ năng cần thiết, đầy đủ nhất để sau khi tốt nghiệp có thể làm quen nhanh chóng với công việc, phát huy tốt nhất khả năng của mình.

Đặc biệt, 100% sinh viên ngành Quản trị kinh doanh sẽ được nhà trường giới thiệu và liên hệ thực tập tại các doanh nghiệp sản xuất, thương mại đa ngành.


3.Sự nghiệp tương lai
 
Sau khi tốt nghiệp, cơ hội việc làm của cử nhân Quản trị kinh doanh rất rộng mở, sinh viên có thể làm việc ở nhiều bộ phận khác nhau tại các tập đoàn và công ty như:
  • Bộ phận kinh doanh; bộ phận Marketing; bộ phận Tài chính; bộ phận Nhân sự.
  • Giám đốc điều hành, Giám đốc bộ phận, Trưởng nhóm:
Ngoài ra, sinh viên còn có thể: Tự khởi nghiệp hoặc tham gia giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng với chuyên môn về quản trị kinh doanh.
 

4. Thông tin tuyển sinh 

- Phương thức 1: Xét kết quả học tập THPT theo điểm năm lớp 11+HK1 lớp 12 của các môn trong tổ hợp xét tuyển hoặc điểm năm lớp 12 của các môn trong tổ hợp xét tuyển
- Phương thức 2: Xét điểm thi tốt nghiệp năm 2024
- Phương thức 3: Xét điểm thi ĐGNL của ĐHQGHN
- Phương thức 4: Xét tuyển thẳng theo phương án riêng

>>> ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN: 
TẠI ĐÂY

 

Các bài viết khác

Khám phá ngành Kế toán
10/04/2024
1.385 lượt xem
Thông tin tuyển sinh năm 2024
20/02/2024
20.602 lượt xem
Lời thầy cô
20/11/2023
215 lượt xem
Tri ân người dẫn đường
17/11/2023
203 lượt xem
Ngày chủ nhật xanh 2023
28/10/2023
314 lượt xem

Liên kết website