Ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội và Công đoàn Dệt may Việt Nam

Ngày đăng: 06:00 - 10/09/2020 Lượt xem: 1.030

Sáng 09/9/2020, tại trụ sở làm việc của Công đoàn Dệt May Việt Nam đã diễn ra Lễ ký kết chương trình hợp tác Đào tạo “Nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp cho đoàn viên và người lao động” năm 2020 giữa trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội và Công đoàn Dệt May Việt Nam.

Tham dự Lễ ký kết hợp tác, về phía Công đoàn Dệt May Việt Nam có ông Lê Nho Thướng - Chủ tịch Công đoàn Dệt may Việt Nam. Về phía trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội có TS Hoàng Xuân Hiệp-Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường.

Hai bên ký kết hợp tác

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Lê Nho Thướng - Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam  chia sẻ: Trong thời điểm dịch Covid 19 đang diễn ra hết sức phức tạp trên thế giới gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, việc làm, đời sống và thu nhập của người lao động ở các ngành nghề nói chung và ngành Dệt may nói riêng. Trước tình hình đó, vai trò của tổ chức Công đoàn Dệt May Việt Nam cần được phát huy và nâng cao một cách hiệu quả. Một trong những chế độ phúc lợi dành cho công đoàn viên, người lao động của các doanh nghiệp đó là: Hỗ trợ các doanh nghiệp về công tác đào tạo, đào tạo lại, đào tạo chuyển đổi nghề, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần nâng cao năng suất lao động, kỹ năng nghề nghiệp của đoàn viên, người lao động giúp các doanh nghiệp tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh, tăng thu nhập cho người lao động. Từ đó, ông mong muốn được phối hợp với Trường đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội tổ chức các khóa đào tạo và hoàn toàn tin tưởng về chất lượng giảng dạy mà nhà trường mang lại.

Toàn cảnh buổi ký kết hợp tác

Phát biểu tại Lễ ký kết, thầy Hoàng Xuân Hiệp, Hiệu trưởng nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc tới ban lãnh đạo Công đoàn Dệt May Việt Nam đã luôn tin tưởng, lựa chọn Trường đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội là cơ sở đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho công đoàn viên. Qua đây thầy cũng khẳng định ban lãnh đạo Công đoàn hãy yên tâm về chất lượng của các khóa đào tạo bởi lẽ ngoài hình thức đào tạo các trình độ chính quy hiện nay nhà trường đã và đang triển khai rất nhiều các khóa đào tạo theo nhu cầu doanh nghiệp. Các giảng viên tham gia giảng dạy các khóa đào tạo đều là các giảng viên có chuyên môn vững, có kinh nghiệm giảng dạy và thực tế doanh nghiệp.

Bước đầu, trong 4 tháng cuối năm, Công đoàn ngành phối hợp với Nhà trường tổ chức mở 20 lớp đào tạo cho khoảng 1.000 cán bộ, công nhân lao động của các đơn vị miền Bắc và miền Trung về 3 chuyên đề: Kỹ thuật chuyền ngành may, kỹ năng mềm cho tổ trưởng sản xuất, quản lý tổ sản xuất ngành may.

Vũ Thị Mai – Phòng đào tạo