Kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam

Ngày đăng: 08:09 - 20/11/2023 Lượt xem: 287
Sáng ngày 20/11/2023 trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2023).Tới dự và chúc mừng Nhà trường, có ông Cao Hữu Hiếu – Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex); Bà Phạm Thị Thanh Tâm – Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam cùng nhiều cơ quan, đoàn thể khác.

Dự lễ kỷ niệm, còn có các đồng chí nguyên là lãnh đạo nhà trường; các thầy, cô trong Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban giám hiệu, trưởng/phó các đơn vị chức năng, đoàn thể, giảng viên và chuyên viên làm việc tại các phòng/khoa/trung tâm của Nhà trường.

 
Ông Cao Hữu Hiếu – Tổng giám đốc Vinatex phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Cao Hữu Hiếu – Tổng giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các thầy cô giáo qua các thời kỳ của Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội. Tổng Giám đốc Vinatex bày tỏ, là mô hình nhà trường tương đối đặc biệt – trường công lập tự chủ, hoạt động theo các quy chuẩn của trường công lập nhưng tự chủ hoàn toàn về tài chính, Nhà trường sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn khi không có nguồn ngân sách hỗ trợ thường xuyên. Tuy nhiên, trong 7 năm bắt đầu triển khai chương trình đào tạo đại học, nhà trường đã gặt hái nhiều thành quả khích lệ, được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục (năm 2022) và sau đó 1 năm tiếp tục đón nhận Chứng nhận kiểm định chất lượng cho 2 chương trình đào tạo chính quy trình độ đại học ngành Công nghệ may và Quản lý công nghiệp. Hiện nhà trường có 266 giảng viên cơ hữu, trong đó 80% giảng viên có trình độ Tiến sĩ, Thạc sĩ; 30% giảng viên đã có kinh nghiệm công tác tại doanh nghiệp từ 3- 5 năm, đây là một trong những yếu tố quyết định đảm bảo sinh viên của trường được trang bị kỹ năng tư duy, thực hành thao tác kỹ thuật đúng với chuẩn của doanh nghiệp.

TS. Hoàng Xuân Hiệp, Hiệu trưởng HTU đáp từ tại buổi lễ
 
Đáp từ tình cảm của Lãnh đạo Tập đoàn, TS. Hoàng Xuân Hiệp, Hiệu trưởng Nhà trường cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ từ Tập đoàn Dệt May Việt Nam trong suốt thời gian qua. Trong suốt 56 năm qua, các thế hệ cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên nhà trường đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, gian khổ để xây dựng, phát triển nhà trường được như ngày hôm nay.“Với niềm tự hào và truyền thống vẻ vang đó, thầy và trò trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội sẽ tiếp tục gánh vác sứ mệnh, xây dựng trường ngày càng vững mạnh” - TS Hoàng Xuân Hiệp nói.Đại diện Ban giám hiệu Nhà trường nhận hoa và quà chúc mừng từ Vinatex
và Công đoàn Dệt May Việt Nam

Tập thể và cá nhân nhận bằng khen của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp
 
Trong dịp này, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp đã trao bằng khen cho 2 tập thể và 4 cá nhân của Nhà trường đã có thành tích xuất sắc trong năm học 2022 – 2023.

TS. Hoàng Xuân Hiệp tặng hoa cho các đ/c nguyên là lãnh đạo Nhà trường qua các thời kỳ

TS. Nguyễn Văn Đức, phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa cho các khoa/trung tâm giảng dạy
 
Cũng trong buổi lễ lãnh đạo Nhà trường đã gửi những bó hoa tươi thắm đến các đ/c nguyên là lãnh đạo HTU qua các thời kỳ, các khoa/trung tâm đang giảng dạy thay cho lời cảm ơn, sự tri ân những người đã và đang đưa HTU phát triển.Đại diện sinh viên HTU chúc mừng Nhà trường

Để bày tỏ tình cảm tới những người thầy, người cô đã thầm lặng đưa những chuyến đò qua sông, để lớp lớp thế hệ học trò đến với chân trời của tri thức, sinh viên Dương Thu Phương, sinh viên ngành Công nghệ may đại diện cho các lớp sinh viên của Nhà trường phát biểu chúc mừng và tặng lẵng hoa tươi thắm đến các thầy cô giáo.

TS. Nguyễn Thị Hường phát biểu tại buổi Lễ

Thay mặt 266 giảng viên HTU, TS. Nguyễn Thị Hường, phó trưởng khoa Công nghệ May hứa sẽ tiếp tục đổi mới, sáng tạo mang những bài giảng có nhiều hàm lượng tri thức khoa học kỹ thuật, giàu tính thực tiễn. Kết thúc buổi Lễ là phần trao giấy khen cho tập thể, cá nhân đạt giải trong Hội thi thiết kế bài giảng trực tuyến cấp trường năm học 2022-2023. 

Một số hình ảnh khác.


Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

 
 

Các bài viết khác

Khám phá ngành Kế toán
10/04/2024
1.413 lượt xem
Thông tin tuyển sinh năm 2024
20/02/2024
23.728 lượt xem
Lời thầy cô
20/11/2023
229 lượt xem
Tri ân người dẫn đường
17/11/2023
219 lượt xem
Ngày chủ nhật xanh 2023
28/10/2023
330 lượt xem

Liên kết website