Ký thỏa thuận công nhận chương trình đào tạo cao đẳng và đảm bảo chất lượng giáo dục giữa các trường của Bộ Công thương

Ngày đăng: 09:12 - 22/12/2022 Lượt xem: 664
Ngày 21/12/2022, tại trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã tham gia lễ ký thỏa thuận công nhận chương trình đào tạo cao đẳng và đảm bảo chất lượng giáo dục với các trường trong Bộ Công thương.

TS. Hoàng Xuân Hiệp, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội
(phía trái) ký kết thỏa thuận

21 trường Đại học, Cao đẳng thuộc Câu lạc bộ các trường thuộc Bộ Công thương tham gia ký kết thỏa thuận hợp tác từ nhu cầu thúc đẩy hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi sinh viên, học viên, giảng viên và đảm bảo chất lượng, cụ thể:
Thứ nhất, công nhận chương trình đào tạo gồm: Công nhận chuyển đổi chương trình đào tạo cao đẳng; trao đổi người học; chuyển tiếp lên trình độ đại học
Thứ hai, thỏa thuận về đảm bảo chất lượng giáo dục bao gồm: xây dựng kế hoạch và chiến lược phát triển bảo đảm chất lượng; xây dựng, duy trì, vận hành và cải tiến hệ thống quản lý chất lượng; xếp hạng các trường và chương trình đào tạo theo quy định hiện hành; chia sẻ cơ sở dữ liệu; kiểm soát quá trình dạy – học; tổ chức đào tạo, bồi dưỡng, chia sẻ kinh nghiệm và hội thảo về bảo đảm chất lượng giáo dục; nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực bảo đảm chất lượng giáo dục.

Phát biểu tại buổi kí kết, TS. Hoàng Xuân Hiệp – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội hoạt động theo mô hình trường tự chủ, đang đào tạo 8 ngành trình độ đại học và có mô hình doanh nghiệp trong nhà trường. Việc tham gia kí thỏa thuận hợp tác này sẽ tạo ra nhiều lợi ích cho người học, đồng thời các trường sẽ có cơ hội hợp tác sâu rộng hơn ở nhiều lĩnh vực đặc biệt trong chiến lược phát triển của mỗi trường. Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm hoạt động của mô hình doanh nghiệp trong trường để các trường tham khảo để triển khai.

TS. Hoàng Xuân Hiệp – Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội

Buổi lễ ký kết đã thành công tốt đẹp, mở ra con đường học tập rộng mở cho người học và tăng cường mối quan hệ giữa các trường trong Bộ Công thương.

Đại diện lãnh đạo các trường Đại học, Cao đẳng thuộc Câu lạc bộ các trường trong Bộ Công thương chụp ảnh lưu niệm

Quang Thắng-Phòng Đào tạo