Lãnh đạo Tập đoàn Dệt May Việt Nam chúc mừng CB-GV-CNV Trường ĐH Công Nghiệp Dệt May Hà Nội nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Ngày đăng: 05:45 - 18/11/2018 Lượt xem: 463
Sáng ngày 17/11 tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã diễn ra buổi gặp mặt thân mật giữa Lãnh đạo Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) cùng tập thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên đang công tác tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
Tới chúc mừng tập thể cán bộ, giảng viên trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội có Ông Lê Tiến Trường – PBT ĐU, Tổng Giám đốc Vinatex, Chủ tịch Hội đồng trường; Ông Nguyễn Khánh Sơn – Giám đốc điều hành Vinatex; TS Hoàng Xuân Hiệp – BT ĐU, Hiệu trưởng Nhà trường, cùng đông đảo cán bộ chủ chốt, giảng viên của nhà trường.
Trong không khí vui tươi của những ngày mùa thu tháng 11, ông Lê Tiến Trường đã chia sẻ tới đông đảo giảng viên những bước tăng trưởng của ngành Dệt May trong năm 2018, từ đó cho thấy dư địa của thị trường sẽ vô cùng lớn, đòi hỏi đội ngũ cán bộ, nhân viên có chuyên môn phục vụ cho ngành trong thời gian tới sẽ tương đối nhiều. Nhu cầu thị trường có, nhưng trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội sẽ có không ít khó khăn khi là ngôi trường đầu tiên đào tạo về ngành dệt may đi theo cơ chế tự chủ, không có cơ quan chủ quản. Do đó, yêu cầu tất yếu đó là phải thay đổi cách thức giảng dạy, bài giảng phải gắn với thực tiễn,tránh những bài học sáo rỗng lý thuyết, để sinh viên có thể làm được việc ngay sau khi ra trường.
Lấy dẫn chứng từ những bài học cụ thể, thực tế, Tổng Giám đốc Vinatex cho rằng sinh viên hiện nay có quyền lựa chọn ngôi trường mình đang theo học, trong khi trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội hiện nay mới chỉ là năm thứ 3 nâng cấp lên Đại học từ Cao đẳng, trong khi một số trường Đại học khác đã có nhiều năm liền đào tạo về dệt may. Chính vì thế, nhiệm vụ trọng tâm của tập thể cán bộ, giáo viên sẽ vô cùng nặng nề, đó là phải thay đổi giáo trình dạy học, thậm chí có hướng đi mới để thu hút sinh viên và tạo dựng được những lứa sinh viên tốt nghiệp có chất lượng, được doanh nghiệp đánh giá cao.

Bên cạnh những phát biểu,Tổng Giám đốc Vinatex cũng đã gửi lẵng hoa tươi thắm chúc mừng tập thể CB-GV-CNV đang công tác tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đang đến gần.
Đáp lại những trăn trở của ông Lê Tiến Trường, TS. Hoàng Xuân Hiệp – Hiệu trưởng nhà trường cho biết mặc dù còn nhiều khó khăn trước mắt, nhưng với đội ngũ giáo viên có năng lực, tâm huyết, Nhà trường tin tưởng rằng sinh viên sau thời gian theo học tại trường sẽ đáp ứng được những yêu cầu của doanh nghiệp, có thể đi làm ngay và không cần đào tạo lại. TS Hoàng Xuân Hiệp cũng đưa ra những định hướng trong tương lai sẽ xây dựng trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội sẽ là ngôi trường có đẳng cấp, phấn đâu sẽ trở thành top những trường hàng đầu trong ứng dụng thực hành và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực dệt may. Thay mặt tập thể cán bộ giảng viên đang công tác tại trường, TS Hoàng Xuân Hiệp cũng gửi lời cảm ơn tới Ban Lãnh đạo Tập đoàn Dệt May Việt Nam đã theo sát và ủng hộ nhà trường trong suốt thời gian qua và hứa sẽ thực hiện đúng chủ trương như Tập đoàn đã và đang kỳ vọng.
Nguồn: vinatex.vn

Các bài viết khác

Đêm hội trăng rằm HTU 2019
13/09/2019
774 lượt xem
LỄ TRAO BẰNG TỐT NGHIỆP NĂM 2019
27/08/2019
530 lượt xem
Điểm SÀN THI THPT 2019
21/07/2019
296 lượt xem

Liên kết website