Lễ khai giảng năm học 2021-2022 đặc biệt của trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội

Ngày đăng: 11:39 - 02/11/2021 Lượt xem: 543
Tất cả các thành viên trong đại gia đình HTU đã cùng dõi theo những khoảnh khắc đáng nhớ trong “không gian” thật đặc biệt, cùng nhau sẻ chia cảm xúc và lắng nghe tiếng trống khai trường vọng vang qua sóng livestream,... Lễ Khai giảng năm học mới 2021 - 2022 của trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội. Một buổi lễ khai giảng đặc biệt nhất trong lịch sử 54 năm xây dựng và phát triển của Nhà trường, lần đầu tiên sinh viên tham gia lễ khai giảng trực tuyến.


 
 Các tiết mục văn nghệ, biểu diễn thời trang làm nóng hội trường
 
Dù được tổ chức với hình thức đặc biệt trực tiếp kết hợp với trực tuyến, chương trình khai giảng sáng 02/11 vẫn mang đến không khí hân hoan với những hình ảnh ấn tượng, sẵn sàng cho một hành trình mới với nhiều kỳ vọng và quyết tâm của trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội. 


Buổi lễ có sự tham dự của TS. Hoàng Xuân Hiệp - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; các đ/c trong Ban giám hiệu; trưởng, phó các phòng, khoa/trung tâm; giảng viên, các em sinh viên tham dự trực tuyến qua Fanpage trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.TS. Hoàng Xuân Hiệp phát biểu và đánh trống khai giảng năm học mới

Trong bài diễn văn khai giảng năm học mới, TS. Hoàng Xuân Hiệp, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng các em tân sinh viên đã vượt qua khó khăn của quá trình học tập THPT để chính thức trở thành sinh viên HTU. Thầy nhấn mạnh “bước chân vào cánh cửa đại học các bạn tân sinh viên có thể bị choáng về độ khó của học phần với lượng bài tập phải làm trong 1 tuần bằng cả tháng ở Phổ thông, hoang mang khi lần đầu tiên trong đời phải làm bài Test tiếng Anh đầu vào theo chuẩn TOEIC quốc tế. Nếu thực sự nỗ lực và cố gắng các em sẽ nhanh chóng hòa nhập với những kiến thức và phương pháp học mới ở bậc đại học . Hành trình sắp tới các bạn không đi một mình, mà có giảng viên, các anh chị đi trước đồng hành. Hãy sống có trách  nhiệm, biết làm chủ cuộc đời mình; tự làm giàu thêm hành trang của mình không chỉ bằng tri thức, kỹ năng chuyên môn, tiếng Anh, tin học theo chuẩn quốc tế mà còn bằng tình bạn, bằng sự sẻ chia, bằng các mối quan hệ xã hội".

 Tân sinh viên Hoàng Mai Linh chia sẻ cảm xúc tại Lễ khai giảng

Đại diện cho gần 5000 sinh viên trong trường, bạn Hoàng Mai Linh - Tân sinh viên ngành Thiết kế thời trang bày tỏ sự tự hào khi trở thành sinh viên HTU. "Em xin hứa không ngừng cố gắng phát triển bản thân, trưởng thành về mọi mặt, lan tỏa nét đẹp của văn hóa sinh viên HTU.  
 
Cũng trong Lễ Khai giảng, nhà trường đã công bố quyết định cấp học bổng khuyến khích học tập cho 185 sinh viên và học bổng doanh nghiệp cho 16 sinh viên; đồng thời vinh danh thủ khoa đầu vào của mùa tuyển sinh năm 2021. Theo đó, thủ khoa theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT là sinh viên
Nguyễn Hồng Diệp ngành Thời trang, điểm trúng tuyển 26,25 (thang điểm 30); sinh viên Ngô Lục Thu Hương ngành Công nghệ May là thủ khoa đầu vào theo phương thức xét học bạ THPT, điểm trúng tuyển 28,55 (thang điểm 30).

Theo dõi Lễ khai giảng đặc biệt, bạn Nguyễn Đình Dũng - Tân sinh viên ngành Công nghệ May chia sẻ: “Nhìn các anh chị sinh viên khóa trên được tuyên dương, em được tạo thêm động lực để phát triển bản thân hơn nữa, hy vọng các năm sau, em cũng trở thành là tấm gương tích cực cho các em khóa sau”. 


Em không thể có mặt trực tiếp để dự buổi khai giảng đầu tiên trong cuộc đời sinh viên, tuy nhiên Lễ khai giảng hôm nay khiến em vô cùng vui mừng và hào hứng. 
Em rất mong sẽ sớm trở lại trường học bình thường, và mong mùa khai giảng năm sau, em có thể tham gia trực tiếp để cảm nhận niềm hân hoan mỗi đầu năm học mới", cảm xúc của bạn Nguyễn Thu Hiền - Tân sinh viên ngành Quản lý công nghiệp.

Lễ Khai giảng đã khép lại, một năm học mới lại đến với nhiều thách thức nhưng cũng mở ra nhiều cơ hội hơn nữa. Chúc cho HTU sẽ ngày càng phát triển, các bạn sinh viên sẽ luôn nhiệt huyết, năng động, bản lĩnh và tự tin chinh phục hành trình phía trước.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ khai giảng năm học 2021-2022

 


                                                                  Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Các bài viết khác

Háo hức chào đón Fashion show 2022
06/07/2022
1.169 lượt xem
BỐN NĂM TẠI HTU CÓ GÌ ?
27/05/2022
247 lượt xem
REPLY 2016 – LỜI CHƯA NÓI
12/04/2022
513 lượt xem

Liên kết website