Lễ khai mạc Hội thi Sáng tạo không ngừng, Olympic các môn học năm học 2020 -2021 và chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Ngày đăng: 11:44 - 21/11/2020 Lượt xem: 494

Sáng ngày 20/11/2020, taị Hội trường 401 - C5, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội long trọng tổ chức Lễ khai mạc Hội thi Sáng tạo không ngừng, Olympic các môn học năm học 2020-2021 và chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Toàn cảnh buổi Lễ

Tham dự buổi Lễ, về phía Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) có đ/c Lê Tiến Trường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch hội đồng quản trị Vinatex, Chủ tịch Hội đồng Trường; đ/c Phạm Văn Tân – Phó tổng giám đốc Vinatex, cùng các đồng chí lãnh đạo các Ban của Tập đoàn.

Về phía Công đoàn Dệt May Việt Nam có đ/c Lê Nho Thướng – Chủ tịch công đoàn ngành Dệt may Việt Nam.

Về phía trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội (HTU) có TS. Hoàng Xuân Hiệp, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, các đ/c trong Đảng ủy, Ban giám hiệu, cùng các Thầy Cô nguyên lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ, toàn thể các thầy giáo, cô giáo, cán bộ viên chức và hơn 200 sinh viên đại diện cho gần 5000 sinh viên trong trường.


 

Đ/c Nguyễn Thị Thu Hường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc tại buổi Lễ, đ/c Nguyễn Thị Thu Hường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhấn mạnh: dạy tốt và học tốt là hai nhiệm vụ trọng tâm của mỗi nhà trường, Hội thi sáng tạo không ngừng và Olympic các môn học năm học 2020-2021 được khai mạc đúng vào ngày nhà giáo Việt Nam thực sự mang ý nghĩa rất lớn với giảng viên và sinh viên. Trích dẫn những câu nói nổi tiếng của các vĩ nhân và dùng chuyện ý nghĩa làm ví dụ, đồng chí nhấn mạnh vai trò của nhà giáo và phương pháp giảng dạy cá nhân hóa. Đồng chí gửi đến toàn thể giảng viên, sinh viên nhà trường thông điệp: “Mỗi sinh viên đều có thế mạnh và đặc điểm riêng, nhiệm vụ của người thầy là tìm hiểu và phát huy năng lực, sở trưởng, nhu cầu, động cơ của sinh viên để từ đó tìm ra phương pháp, nội dung giảng dạy phù hợp. Thầy, cô giáo phải đóng vai trò là người dẫn dắt, định hướng và truyền cảm hứng cho sinh viên bằng trái tim yêu thương giúp sinh viên chủ động tìm kiếm và lĩnh hội tri thức. Sinh viên cần chủ động trong học tập, hợp tác với giảng viên và vận dụng kiến thức, kỹ năng đã học thông qua tham gia nghiên cứu khoa học, các câu lạc bộ chuyên ngành, thi Olympic....”

Đ/c Lê Nho Thướng – Chủ tịch Công đoàn Dệt may Việt Nam tặng quà chúc mừng nhà trường.

Trong nhiều năm vừa qua, HTU luôn nhận được sự quan tâm từ lãnh đạo Vinatex, Công đoàn Dệt may Việt Nam trong sự nghiệp đào tạo nhân lực cho ngành. Nhân dịp ngày 20/11, ngày Nhà giáo Việt Nam, Vinatex, Công đoàn Dệt may Việt Nam đã  dành những phần quà, lẵng hoa chúc mừng nhà trường.

 

Đ/c Lê Tiến Trường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu

         Thay mặt lãnh đạo Vinatex, đ/c Lê Tiến Trường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Trường gửi lời chúc mừng tới toàn thể cán bộ, giảng viên và các em sinh viên trong trường. Đ/c Lê Tiến Trường nhắn nhủ tới toàn thể các thầy giáo, cô giáo cần chủ động, tích cực đưa các kiến thức mới, công nghệ mới vào giảng dạy, phải truyền lửa, lòng đam mê cho sinh viên để các em tiếp nối truyền thống, phát huy không ngừng sự sáng tạo, hình thành nên thế hệ sinh viên đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng 4.0. Đ/c hy vọng, nhà trường sẽ ngày càng phát triển tốt trên cơ sở đội ngũ nhà giáo mạnh, tâm huyết, giỏi nghề, giỏi nghiệp vụ sư phạm để cùng tạo ra những sản phẩm tốt cho xã hội, xây dựng được thương hiệu vững mạnh, trong những năm tiếp theo là một nhà trường tự chủ, đào tạo nhân lực chủ chốt cho ngành Dệt may Việt Nam.
 

TS. Hoàng Xuân Hiệp tặng hoa cho các đ/c nguyên lãnh đạo Nhà trường qua các thời kỳ.

Trân trọng quá khứ và ghi nhận công lao của lớp người đi trước là yếu tố quan trọng để tạo lập nên những giá trị bền vững. TS. Hoàng Xuân Hiệp đã tặng hoa cho các đồng chí nguyên lãnh đạo Nhà trường qua các thời kỳ.


 

Nhằm tôn vinh và ghi nhận những đóng góp quan trọng của đội ngũ nhà giáo cho sự nghiệp đào tạo, đại diện các khoa/trung tâm đào tạo cũng đã nhận hoa chúc mừng từ Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường.

Tuổi trẻ HTU tặng hoa tri ân các Thầy Cô
 

Tri ân các thầy, cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là nét đẹp trong văn hóa của HTU. Đại diện cho gần 5000 sinh viên, em Trịnh Minh Minh lớp ĐHM12 – K3 gửi lời cảm ơn tới các thầy cô, những người lái đò đã tận tâm, tận lực rèn luyện các em trong suốt những năm qua và xin hứa luôn cố gắng rèn đức, luyện tài để xứng đáng là sinh viên HTU.

              SV Trịnh Minh Minh  lớp ĐHM12 – K3 – phát biểu cảm xúc tại buổi Lễ

Nhân dịp này, Vinatex đã công bố Quyết định khen thưởng để ghi nhận các cá nhân của HTU đã có thành tích xuất sắc trong năm vừa qua.

 

Đ/c Nguyễn Thị Thu Hiền – Chánh văn phòng Tập đoàn Dệt may Việt Nam công bố quyết định khen thưởng.

 

Đ/c Phạm Văn Tân – Phó Tổng Giám đốc Tập Đoàn Dệt may Việt Nam trao bằng khen cho tập thể và cá nhân xuất sắc.

Đ/c Phùng Thị Hạnh, trưởng phòng  Đào tạo công bố các quyết định liên quan đến Hội thi

 
Buổi Lễ tiếp tục với nội dung công bố các quyết định, kế hoạch liên quan Hội thi sáng tạo không ngừng và Olympic các môn học 2020-2021. 


Đ/c Đào Thị Hằng- GV khoa Kinh tế phát biểu cảm tưởng 
 

          Đại diện cho 284 giảng viên toàn trường, đ/c Đào Thị Hằng- GV khoa Kinh tế, chia sẻ cảm xúc của mình tại buổi Lễ và hứa cố gắng rèn luyện phẩm chất đạo đức nhà giáo; nâng cao năng lực và trình độ chuyên môn; gắn đào tạo với nhu cầu của xã hội để sinh viên ra trường có việc làm phù hợp với chuyên ngành đào tạo, đáp ứng yêu cầu xã hội; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong giảng dạy; đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng đào tạo. 

        Sứ mạng đào tạo của HTU là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Dệt may theo hướng ứng dụng, có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo tại các doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Các doanh nghiệp Dệt may chính là nơi mà nhân lực sau đào tạo về làm việc, do đó việc hỗ trợ đào tạo kỹ thuật, chuyển giao công nghệ, hỗ trợ các dự án cải tiến, tự động hóa là vô cùng quan trọng và có mối quan hệ mật thiết với công tác đào tạo nhân lực. Trong khuôn khổ của buổi Lễ, Trường đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty TNHH sản xuất hàng may mặc Việt Nam (TAL).

 

 

 Đại diện nhà trường và TAL thực hiện nghi thức ký thỏa thuận hợp tác
 

Thay mặt Tập đoàn TAL, ông KeVin – Giám đốc sản xuất, gửi lời chúc mừng các thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và bày tỏ niềm vinh dự khi Tập đoàn may mặc TAL được đến hợp tác và tài trợ học bổng cho sinh viên một trường Đại học nổi tiếng nhất Việt Nam về ngành công nghệ dệt may.

Ông  KeVin Phát biểu tại buổi Lễ 
 

Lễ khai mạc Hội thi sáng tạo không ngừng và Olympic các môn học 2020-2021, chào mừng ngày ngày Nhà giáo Việt Nam của HTU với rất nhiều hoạt động đã khép lại trong không khí vui tươi, đầm ấm. Vinh dự và tự hào, mỗi nhà giáo, cán bộ, viên chức sẽ luôn cố gắng, nỗ lực để góp phần xây dựng Nhà trường ngày càng lớn mạnh, đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao của xã hội.

 Một số hình ảnh tại buổi Lễ

 

Phòng TS & TT

Các bài viết khác

Xét học bạ đến hết 30/9
17/09/2021
2.034 lượt xem
TRA CỨU DANH SÁCH TRÚNG TUYỂN
16/09/2021
5.272 lượt xem
Xét học bạ đến 15/9
31/08/2021
1.643 lượt xem
TRA CỨU TRÚNG TUYỂN
31/07/2021
610 lượt xem
Cách học online hiệu quả
15/05/2021
420 lượt xem
Giải chạy tiếp sức HTU năm 2021
29/04/2021
185 lượt xem
Thông tin tuyển sinh 2021
02/02/2021
351 lượt xem
Không khí Giáng sinh tại HTU
25/12/2020
613 lượt xem

Liên kết website