Lễ kí kết thỏa thuận hợp tác giữa trường ĐH Công nghiệp Dệt May Hà Nội với viện Kinh tế - Tài chính

Ngày đăng: 07:42 - 09/03/2024 Lượt xem: 216
Sáng ngày 8/3/2024 tại phòng họp 305–C1 đã diễn ra lễ kí kết thỏa thuận hợp tác giữa trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội và viện Kinh tế - Tài chính (Học viện Tài chính)

Tham dự lễ ký kết, về phía trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội có TS. Nguyễn Văn Đức - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng cùng các đồng chí  lãnh đạo, giảng viên khoa Kinh tế, lãnh đạo phòng Đào tạo.

Về phía viện Kinh tế - Tài chính (Học viện Tài chính)PGS.,TS. Vũ Duy Nguyên - Viện trưởng; PGS., TS. Nguyễn Thị Hà - Phó viện trưởng, cùng các cán bộ nghiên cứu của Viện.

TS. Nguyễn Văn Đức – Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, TS. Nguyễn Văn Đức cho biết viện Kinh tế - Tài chính, thuộc Học viện Tài chính là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế và tài chính tại Việt Nam; chuyên nghiên cứu, tư vấn chế độ, chính sách quản lý Nhà nước trong lĩnh vực thị trường, giá cả, thuế, hải quan,... cho Bộ Tài chính và Chính phủ. Sự kết hợp kinh nghiệm giữa đơn vị chuyên sâu về nghiên cứu chế độ, chính sách của viện Kinh tế - Tài chính và đơn vị chuyên về nghiên cứu ứng dụng các thành tựu KHCN, mô hình quản lý đưa vào thực tiễn điều hành doanh nghiệp của trường ĐHCN Dệt May Hà Nội sẽ mở ra những cơ hội hợp tác và phát huy thế mạnh của mỗi bên. Những nội dung hợp tác được hai bên ký kết sẽ là bước đi quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học cho giảng viên và sinh viên khối ngành Kinh tế của trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.

PGS.TS. Vũ Duy Nguyên - Viện trưởng chia sẻ tại buổi lễ

Chia sẻ về những nội dung hợp tác, PGS.TS. Vũ Duy Nguyên - Viện trưởng Viện Kinh tế – Tài chính cho biết: ‘Những nội dung trong thỏa thuận hợp tác được hai bên thống nhất gồm: tổ chức các khóa (lớp) đào tạo bồi dưỡng, tư vấn liên quan đến kiến thức, các chính sách mới của Nhà nước về kinh tế, thị trường, giá cả, tài chính doanh nghiệp, kế toán, kiểm toán, quản lý tài chính công, thuế, hải quan, thẩm định giá, kinh doanh bất động sản liên quan trong lĩnh vực dệt may;  phối hợp nghiên cứu khoa học, tổ chức hội thảo trong nước và quốc tế …

TS. Nguyễn Văn Đức đại diện trường ĐHCN Dệt may Hà Nội và  PGS., TS. Nguyễn Thị Hà đại diện viện Kinh tế-Tài chính ký kết thỏa thuận hợp tác.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội và viện Kinh tế -Tài chính là bước tiến lớn trong việc nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực kinh tế và tài chính nói riêng, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp dệt may Việt Nam.

Sau lễ kí kết, đoàn công tác của viện Kinh tế - Tài chính đã có buổi tham quan Trung tâm Sản xuất Dịch vụ thuộc trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội để tìm hiểu mô hình đào tạo doanh nghiệp trong Nhà trường gắn với chủ trương học đi đôi với hành trong đào tạo./.

Phòng Tuyển sinh & Truyền thông