Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực cơ điện trong lĩnh vực dệt may

Ngày đăng: 11:03 - 19/05/2020 Lượt xem: 416
Sáng ngày 17/5/2020, tại trường Cao đẳng nghề công nghệ Việt Hàn Bắc Giang, đã diễn ra lễ kí thỏa thuận hợp tác (MOU) giữa 3 đơn vị bao gồm: trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, trường Cao đẳng nghề công nghệ Việt Hàn Bắc Giang, Công ty Cổ phần tổng công ty may Bắc Giang – LNG về đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực cơ điện trong lĩnh vực dệt may.
Toàn cảnh buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác
        Đến dự buổi lễ ký MOU có đại điện các đơn vị: Về phía trường Cao đẳng nghề công nghệ Việt Hàn Bắc Giang có cô Đỗ Thị Hồng - Phó hiệu trưởng, các thầy cô là trưởng các Phòng, khoa/TT của trường. Về phía trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội có TS. Hoàng Xuân Hiệp – Hiệu trưởng, lãnh đạo khoa Cơ điện, lãnh đạo phòng Tuyển sinh và Truyền thông. Về phía Công ty Cổ phần tổng công ty may Bắc Giang – LNG có ông Đàm Văn Hùng – Phó tổng Giám đốc và lãnh đạo phòng Tổ chức-  Hành chính công ty. Cùng với sự chứng kiến của hơn 500 em sinh viên trường Cao đẳng nghề công nghệ Việt Hàn Bắc Giang.
        Buổi lễ gồm 2 phần, phần mở đầu là kí kết MOU giữa các đơn vị, các nội dung được các bên thỏa thuận hợp tác gồm: tuyển sinh các khóa chính quy và bồi dưỡng hàng năm; xây dựng chương trình đào tạo, tài liệu giảng dạy; tổ chức đào tạo; giảng dạy, hướng dẫn các chuyên đề phù hợp theo thống nhất của từng chương trình; tư vấn và giới thiệu việc làm cho sinh viên và tài trợ trang thiết bị học tập, học bổng, học phí cho sinh viên.Ba bên ký kết thỏa thuận hợp tác
       Phần thứ hai của buổi lễ, đại diện trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội và Công ty Cổ phần tổng công ty may Bắc Giang – LNG giới thiệu đến các em sinh viên tham dự về hai chương trình đào tạo và nhu cầu nhân lực đang rất “hot” hiện nay trong lĩnh vực cơ điện ngành dệt may. Thày Nguyễn Quang Thắng – Phó trưởng phòng Tuyến sinh & Truyền thông cho biết, hiện nay cả nước có khoảng hơn 10.400 doanh nghiệp may, đứng trước cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, nhu cầu nhân lực lĩnh vực cơ điện ngành dệt may là rất lớn, tuy nhiên nhu cầu đó hiện mới chỉ được đáp ứng khoảng 30%. Theo khảo sát sinh viên tốt nghiệp nhóm ngành cơ điện của trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, kết quả cho thấy có 100% sinh viên có việc làm ngay và đây là nhóm ngành có mức thu nhập trung bình cao nhất, từ 10 đến 14,5tr/1 tháng. Rõ ràng đây là một cơ hội rất lớn cho các bạn sinh viên trường Cao đẳng nghề công nghệ Việt Hàn Bắc Giang đăng kí học liên thông chương trình Đại học chính quy chuyên ngành: Quản lý và bảo trì thiết bị may và Cơ điện tử trong dệt may.
Thầy Nguyễn Quang Thắng giới thiệu về nhu cầu nhân lực
        Tiếp đó thày Phan Đức Khánh - Trưởng khoa và thày Bùi Anh Tuấn - Phó trưởng khoa Cơ điện đã chia sẽ và giải đáp thêm thắc mắc của sinh viên về điều kiện, chương trình đào tạo và các vị trí việc làm của hai chuyên ngành trên. Với những giải đáp cụ thể và thực tế, các em sinh viên đều rất hào hứng, nhiệt tình giao lưu chia sẻ những băn khoăn của mình.

Thầy Phan Đức Khánh – Trưởng khoa Cơ điện
Thầy Bùi Anh Tuấn – Phó trưởng khoa Cơ điện
Nhấn mạnh về nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực cơ điện dệt may, ông Nguyễn Văn Đăng – Phó trưởng phòng Tổ chức – Hành chính CTCP tổng công ty may Bắc Giang – LNG cho biết: “Tổng công ty cam kết sẽ hỗ trợ nhiều phần học bổng và tiếp nhận nhận các sinh viên theo học hai chương trình Đại học liên thông chuyên ngành: Quản lý và bảo trì thiết bị may, Cơ điện tử trong dệt may tại trường Đại học công nghiệp Dệt May Hà Nội với mức lương khởi điểm từ 9-10tr/1 tháng”.  Đây chắc chắn sẽ là động lực rất lớn cho các bạn sinh viên khi theo học ngành này.
Ông Nguyễn Văn Đăng – Phó trưởng phòng Tổ chức - Hành chính CTCP Tổng công ty may Bắc Giang LNG
        Lễ ký kết hợp tác giữa trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, trường Cao đẳng nghề công nghệ Việt Hàn Bắc Giang, Công ty Cổ phần tổng công ty may Bắc Giang – LNG sẽ mở ra bước phát triển mới trong đào tạo.
Một số hình ảnh khác:


                                                                       Phòng Tuyển sinh và Tuyền thông


 
Các bài viết khác

Thông tin tuyển sinh 2021
02/02/2021
213 lượt xem
Không khí Giáng sinh tại HTU
25/12/2020
478 lượt xem

Liên kết website