Ngày đăng: 01:30 - 24/10/2020 Lượt xem: 1.273

Sáng 22/10/2020 tại hội trường C5-401, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội (HTU) đã tổ chức Lễ phát động quyên góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do bão lụt. Ngay trong buổi phát động, HTU đã nhận được hơn 100 triệu đồng tiền mặt từ cán bộ giảng viên, công nhân viên, sinh viên nhà trường.

Toàn cảnh buổi lễ phát động

Tham dự lễ quyên góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh miền trung bị thiệt hại do bão lụt có: TS. Hoàng Xuân Hiệp, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; các đồng chí trong Ban giám hiệu, lãnh đạo các phòng/khoa/trung tâm; cùng toàn thể cán bộ giảng viên, công nhân viên, sinh viên của Trường.

TS. Hoàng Xuân Hiệp phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, đ/c Hoàng Xuân Hiệp cho biết: “Trong những ngày vừa qua, các tỉnh miền Trung đã chịu đựng trận lũ lụt lớn nhất trong vòng 50 năm qua. Hơn 4000 ha hoa màu ngập trong biển nước, hơn trăm ngàn ngôi nhà bị tốc mái, bị nước cuốn trôi. Nhiều doanh nghiệp phải ngừng sản xuất do thiếu lao động. Vì vậy, Nhà trường phát động tới toàn thể cán bộ giảng viên, công nhân viên, sinh viên phát huy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do bão lũ, giúp đỡ người dân miền Trung vượt qua khó khăn do thiên tai lũ lụt”.

Đặc biệt, để kịp thời chia sẻ khó khăn với các gia đình sinh viên đang theo học tại Trường nằm trong vùng lũ các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng trị, Quảng Bình, nhà cửa bị ngập lụt, tài sản bị phá hủy,  hoa màu bị thiệt hại, gia súc gia cầm bị chết, thậm chí phải ở trên mái nhà, Nhà trường đã hỗ trợ 8 sinh viên, với mức hỗ trợ là 5 triệu đồng cho mỗi em. Trong thời gian tới, Nhà trường sẽ tiếp tục rà soát để hỗ trợ các sinh viên đang học tại Trường, có gia đình sống trong vùng lũ, đặc biệt đối với các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, giúp các bạn yên tâm học tập tại Trường”.

TS. Hoàng Xuân Hiệp –trao tặng hỗ trợ cho sinh viên có gia đình bị ảnh hưởng trong vùng lũ các tỉnh miền Trung

Ngay trong buổi Lễ phát động,  toàn thể Ban giám hiệu, cán bộ giảng viên, công nhân viên, sinh viên Nhà trường cùng quyên góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do bão lụt.

Các đồng chí trong Ban giám hiệu ủng hộ ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung

Các đồng chí cán bộ giảng viên tham gia ủng hộ

Sinh viên HTU ủng hộ ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung

Ban tổ chức tại Lễ phát động ủng hộ đồng bào miền Trung

Kết thúc buổi Lễ, Ban tổ chức đã nhận được số tiền ủng hộ hơn 100.000.000 đồng đến từ toàn thể cán bộ giảng viên, công nhân viên, sinh viên nhà trường. Số tiền sẽ được nhanh chóng chuyển đến các tỉnh miền Trung giúp đỡ người dân bị ảnh hưởng nặng nề từ lũ lụt thiên tai.

Phòng TS&TT