Lê Thị Vân Anh, từ cô nữ sinh sở hữu nhiều thành tích “khủng” đến một Merchandiser chuyên nghiệp, ham học hỏi và dám dấn thân

Ngày đăng: 09:13 - 28/03/2022 Lượt xem: 2.808
Lê Thị Vân Anh cựu sinh viên lớp ĐHQL1_K2, gương mặt nữ sinh sở hữu nhiều thành tích khủng khi học ngành Quản lý công nghiệp tại Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội (HTU). Khi được nghe tổng hợp về những thành tích đã đạt được trong khi học tập tại HTU, ngay đến bản thân “khổ chủ” cũng không khỏi bất ngờ với nụ cười mỉm đáng yêu.

Năm học thứ nhất với nhiều bỡ ngỡ về môi trường học tập và phương pháp học tập, Vân Anh bị “xảy chân” với mức xếp loại sinh viên tiên tiến. Nhưng ngay khi được các thầy cô giáo định hướng nghề nghiệp và tư vấn chọn chuyên ngành em đã thay đổi bản thân, tự giác tự học và tìm được phương pháp học đại học phù hợp, cải thiện thành tích học tập và trình độ ngoại ngữ của mình. Sau đây là một số thành tích đạt được của Lê Thị Vân Anh trong 4 năm học tại HTU:

Năm học Điểm TBC Ý thức rèn luyện Thành tích Các hoạt động phong trào, NCKH Hoạt động đoàn thể
2017-2018 7,81 Xuất sắc Sinh viên tiên tiến, học bổng Doanh nghiệp Giải nhất Kinh tế học; Giải ba Những Nguyên lý cơ bản của CN Mac Lênin, Quản trị học; Bí thư, tham gia tình nguyện hiến máu và là thành viên CLB Doanh nghiệp
2018-2019 8,13 Xuất sắc Sinh viên giỏi, học bổng loại Giỏi Giải ba Kinh tế quốc tế Bí thư, tham gia tình nguyện hiến máu và là thành viên CLB Doanh nghiệp
2019-2020 8,06 Xuất sắc Sinh viên giỏi, học bổng loại Giỏi Chủ nhiệm nhóm NCKH, xếp loại tốt Bí thư, tham gia tình nguyện hiến máu và là thành viên CLB Doanh nghiệp
2020-2021 8,6 Xuất sắc Sinh viên giỏi, học bổng loại Giỏi
Sinh viên tiêu biểu thành phố Hà Nội
Chủ nhiệm Team chuyên ngành Merchandiser Bí thư, tham gia tình nguyện hiến máu và là thành viên CLB Doanh nghiệp, tổ chức các chương trình Chào tân sinh viên; Lễ trưởng thành cho khóa 1

Ngoài việc liên tục giành học bổng các kỳ học tại trường, Vân Anh còn xuất sắc trong bảo vệ khóa luận tốt nghiệp với số điểm 9,5. Quá trình thực tập tại Công ty TNHH Tinh Lợi 2 em được doanh nghiệp đánh giá là một thực tập sinh tài năng, được doanh nghiệp hỗ trợ lương thực tập và tạo điều kiện về ăn, ở.

Hình 2. Sinh viên Lê Thị Vân Anh thực tập Merchandiser tại Tinh Lợi 2

Đánh dấu “ mốc vàng” cho chặng đường học tập tại HTU, năm học 2020-2021, Lê Thị Vân Anh là gương mặt thủ khoa xuất sắc của các trường Đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Hà Nội, được Sở Giáo dục và Đào tạo trao thưởng và tôn vinh top các sinh viên xuất sắc của thủ đô Hà Nội.

Lê Thị Vân Anh gương mặt thủ khoa xuất sắc các trường Đại học, cao đẳng
trên địa bàn thành phố Hà Nội

Tháng 11/2021, ngay sau khi tốt nghiệp loại Giỏi chuyên ngành Merchandiser, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, Vân Anh đã “đầu quân” cho công ty Cổ phần Makalot, một doanh nghiệp may có quy mô lớn ngay tại quê nhà Hải Dương. Vân Anh tâm sự: “Khi ứng tuyển vào làm nhân viên kế hoạch tại Makalot em hoàn toàn tự tin bởi đây là vị trí việc làm đúng chuyên ngành đào tạo, em có lợi thế vì có kinh nghiệm lập kế hoạch và theo dõi đơn hàng khi đi thực tập cuối khóa và làm khóa luận tốt nghiệp, cùng với việc sở hữu vốn tiếng Anh và tiếng Trung khá tốt”. Là người có tinh thần trách nhiệm, cầu tiến và ham học hỏi quá trình hội nhập của em tại Makalot diễn ra nhanh chóng với mức lương thử việc là 9,5 triệu đồng. Đến nay, sau 7 tháng tốt nghiệp lương cứng của em là 11,5 triệu, chưa kể phụ cấp trách nhiệm và các phụ cấp khác của công ty.
Các công việc em đang thực hiện gồm:
-  Nhận thông tin về đơn hàng từ khách hàng
- Làm việc với bộ phận mẫu trong công ty để may sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng;
- Gửi mẫu cho khách hàng và giải quyết các vấn đề mà khách hàng yêu cầu
- Làm việc vớ nhà cung cấp và gửi đơn hàng cho nhà cung cấp
- Đặt mua nguyên phụ liệu
- Theo dõi tình hình sản xuất đơn hàng và xử lý khi có vấn đề phát sinh
- Làm báo cáo và các công việc khac liên quan theo yêu cầu của trưởng bộ phận

Hình 4. Lê Thị Vân Anh bảo vệ khóa luận tốt nghiệp

Tâm sự về công việc hiện tại của mình, Vân Anh cho biết: “Công việc của em có áp lực cao, đòi hỏi nhiều kỹ năng đặc biệt là khả năng ứng biến trong công việc, nhằm tìm ra nguyên nhân của các vấn đề phát sinh trong sản xuất, đảm bảo quá trình diễn ra thuận lợi. Em luôn đặt cho mình nguyên tắc “Tiếp thu và học hỏi” bởi kiến thức học ở trường  là cốt lõi là công thức giúp mình giải các bài toàn trong thực tế, biến số là điều luôn luôn xảy ra trong công việc nhưng công thức có sẵn sẽ giúp ta phân tích và tìm ra phương hướng giải phù hợp”.

Vân Anh trong vai trò là MC của sự kiện "Chào tân sinh viên khóa 4" do khoa Kinh tế tổ chức"

Bằng sự nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm trong công việc, bằng lòng yêu nghề và sức trẻ Vân Anh  cùng với sự ham học hỏi, không ngại khó, ngại khổ, dám dấn thân hết mình với công việc, Vân Anh đã trở thành nhân viên cốt cán của công ty. Về dự định tương lai, Vân Anh cho biết “em đang phấn đấu để  tham dự khóa đào tạo ở Đài Loan, thi chứng chỉ HK4 và trở thành một Senior trong công ty”.

Chúc Vân Anh tiếp tục thành công trong lĩnh vực công tác của mình, khoa Kinh tế và HTU tự hào về em.
                                                                                             Đinh Thủy- Khoa Kinh tế