Lý do chọn trường ĐH Công nghiệp Dệt May Hà Nội

Ngày đăng: 10:44 - 23/02/2023 Lượt xem: 467
Môi trường học tập được xem là một trong những yếu tố quyết định đến việc đăng ký nguyện vọng của nhiều sĩ tử 2k5 hiện nay. Dễ dàng nhận thấy, khi bắt tay đăng ký nguyện vọng, các bạn sẽ căn cứ vào sự yêu thích, thế mạnh của bản thân, cơ hội việc làm, môi trường học tập, … để chọn ngành nghề, trường học phù hợp. Vậy tại trường ĐH Công nghiệp Dệt May Hà Nội đâu là những lý do để thuyết phục các bạn 2k5?

1. Trường đại học chuyên ngành dệt may cả nước

Dệt may là ngành đứng thứ 2-3 thế giới về xuất khẩu, hằng năm ngành cần 10.000 kỹ sư, cử nhân công nghệ, thời trang, kinh tế phục vụ cho ngành có khả năng làm việc trong môi trường quốc tế nhưng các trường đại học hiện nay chỉ đào tạo được 3000 kỹ sư, cử nhân/năm, cung không đáp ứng đủ cầu như vậy cơ hội việc làm của các bạn sẽ rất rộng mở.
 
Hiện có 12 trường đại học đào tạo các ngành phục vụ cho sự phát triển của dệt may Việt Nam, trong đó chỉ có duy nhất trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội là trường đại học chuyên ngành dệt may cung cấp nguồn nhân lực theo chuỗi dệt may hoàn chỉnh. Hàng năm lượng sinh viên nhập học ở các ngành dệt may chiếm gần 40% cả nước đã khẳng định được chất lượng hàng đầu của HTU.


 
2. Trường đại học công lập đạt kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học
 
Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đạt chuẩn kiểm định chất lượng,  nằm trong top 50 trường đại học được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục theo bộ tiêu chuẩn mới của BGD&ĐT. Theo học trường đạt kiểm định sinh viên có lợi thế về mặt giá trị bằng cấp, nhất là khả năng cạnh tranh cao trên thị trường lao động bởi Nhà tuyển dụng cũng an tâm khi sử dụng nguồn lực đã qua “kiểm định”.


 

3. Môi trường đại học hiện đại

Tại HTU sinh viên được học trong giảng đường học “cao lồng lộng” với 2 tòa nhà 12 tầng, các phòng học có đủ máy chiếu, ti vi phục vụ tốt nhu cầu dạy và học.

Trang thiết bị học tập của các khối ngành được đầu tư sánh ngang tầm doanh nghiệp, phù hợp với xu hướng của CMCN4.0 như phòng học đa phương tiện, phòng học thông minh, phòng thực hành kế toán ảo....Nhiều phần mềm hiện đại được sử dụng trong giảng dạy: Ứng dụng phần mềm CAD/CAM, phần mềm Gerber, Illustrator, Clo3D, AutoCAD, Photoshop... vào giảng dạy các học phần chuyên ngành như phần thiết kế mẫu, giác sơ đồ, sáng tác mẫu, thiết kế thời trang trên máy tính...
 
 


4. Mô hình đại học gắn với thực tiễn

Tại HTU có trung tâm sản xuất dịch vụ với gần 500 lao động, tương đương một doanh nghiệp vừa, chuyên sản xuất hàng xuất khẩu sang các nước Mỹ, EU, Nhật  Bản, Hàn Quốc...Trung tâm làm 2 nhiệm vụ sản xuất và đào tạo. Sinh viên các khối ngành sẽ được thực tập tại đây, được trải nghiệm cuộc sống nghề nghiệp, được tiếp cận một cách cụ thể hơn về ngành học của mình, đồng thời thực hành một cách nhuần nhuyễn các bước, cách thức giải quyết công việc trong thực tế. Chính điều này đã tạo nên sự  khác biệt của HTU so với các trường có đào tạo cùng khối ngành dệt may.
 
 
5. Sinh viên đứng đầu về năng lực đáp ứng công việc
Mỗi năm có từ 94-98% sinh viên HTU tìm được việc làm phù hợp với chuyên môn đào tạo, trong đó trên 90% làm ở vị trí quản lý và kỹ thuật. HTU là một trong những trường đại học trong cả nước sinh viên có tỷ lệ có việc làm cao. Đặc biệt, những chuyên gia “săn đầu người” của các doanh nghiệp dệt may lớn trong và ngoài nước đánh giá cao về chất lượng đào tạo sát thực tế và khả năng “làm việc ngay” của sinh viên HTU với những ưu điểm nổi bật: kinh nghiệm thực tế vững vàng, tinh thần chủ động học hỏi và khả năng thích ứng tốt. Trong các đợt tuyển dụng của doanh nghiệp, sinh viên HTU được trọng dụng hơn so với sinh viên các trường khác. Thay vì phải đi tìm việc như sinh viên các trường khác, sinh viên HTU được doanh nghiệp đến tận nơi tuyển dụng, được quyền lựa chọn doanh nghiệp, lựa chọn vị trí việc làm mà mình thích.
 

6. Đời sống sinh viên đầy màu sắc

Tại HTU, sinh viên được trải nghiệm toàn diện, từ học tập, nghiên cứu, sáng tạo đến hoạt động văn hóa, nghệ thuật, giải trí.

Bên cạnh các hoạt động chuyên môn, nhiều hoạt động ngoại khóa nhằm khuyến khích sinh viên phát triển kỹ năng cá nhân, sở thích và tính cách; khám phá tài năng của bản thân, phát triển kỹ năng về tranh biện, tư duy sáng tạo, giải quyết vấn đề, làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo...thường xuyên được tổ chức. Từ đó ,các bạn hoàn thiện bản thân một cách toàn diện, đáp ứng yêu cầu khắt khe của nhà tuyển dụng, hòa nhập dễ dàng với môi trường xung quanh, nhưng vẫn mang bản sắc riêng của mình.

Hiện HTU đang có 15 CLB đội nhóm như: CLB truyền thông, CLB thời trang, CLB tiếng anh, CLB sinh viên nghiên cứu khoa học, CLB Công nghệ may, đội nhảy, đội máu, đội múa.....để sinh viên lựa chọn và tham gia.Phòng Tuyển sinh và Truyền thông


Các bài viết khác

Lời thầy cô
20/11/2023
77 lượt xem
Tri ân người dẫn đường
17/11/2023
80 lượt xem
Ngày chủ nhật xanh 2023
28/10/2023
153 lượt xem
Tuyển sinh bổ sung năm 2023
11/09/2023
9.738 lượt xem
Review các ngành đào tạo HTU năm 2023
25/07/2023
13.664 lượt xem
HỘI THI THỢ GIỎI HTU NĂM 2023
19/07/2023
154 lượt xem

Liên kết website