Mãn nhãn với triển lãm nghệ thuật “HTU ART EXHIBITION” của trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội

Ngày đăng: 09:55 - 16/05/2022 Lượt xem: 725
Trong khuôn viên trưng bày triển lãm nghệ thuật “HTU ART EXHIBITION” tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội (HTU), khách thăm quan được ngắm nhìn các bức tranh ký họa bút sắt, tranh màu nước, tranh bố cục màu, tranh chất liệu và một số bộ sưu tập tiêu biểu của sinh viên ngành Thiết kế thời trang HTU.

Ngày 13/6/2022 khoa Thời trang trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức khai mạc triển lãm nghệ thuật “ HTU Art Exhibition”. Trong ngày khai mạc hàng trăm sinh viên HTU và nhiều khách đến thăm quan. Triển lãm tranh diễn ra từ ngày 13/5 đến hết 30/5/2022.

Mải ngắm nhìn với những bức tranh ký họa, bạn Trần Thị Thu Trang, sinh viên khoa Công nghệ May cho biết: “em thực sự ấn tượng với các tác phẩm được trưng bày ở đây, các bạn khoa Thiết kế thời trang vẽ rất đẹp, các bức tranh dường như đã được thổi hồn”.

Trong khi đó, bạn Dương Văn Toàn, học sinh lớp 12 trường THPT Thuận Thành số 2 chia sẻ: “Em rất thích vẽ và đam mê ngành Thiết kế thời trang. Được biết trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức trưng bày triển lãm nghệ thuật HTU ART EXHIBITION, hôm nay được nghỉ học nên em và các bạn trong lớp đến thăm quan. Em rất thích các bộ sưu tập thời trang của các anh chị sinh viên, năm nay em sẽ đăng ký vào ngành Thiết kế thời trang của trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội”.

Giải thích về ý nghĩa của từng bộ sưu tập trang phục cô Nguyễn Thị Hồng Liên, phó trưởng khoa Thời trang cho biết:  các bộ sưu tập được lấy ý tưởng từ trang phục truyền thống dân tộc Hà Nhì Đen Y Tý, Bát Xát, Lào Cai. Để tạo ra bộ sưu tập, sinh viên ngành Thiết kế thời trang phải nghiên cứu ý tưởng, thực hiện phác thảo mẫu, chuẩn bị nguyên phụ liệu, thiết kế, cắt may”. Trong khi đó, các bức tranh trưng bày đều là kết quả của những chuyến trải nghiệm thực tế tại vùng văn hóa các dân tộc Mai Châu- Hòa Bình và khu bảo tồn thiên nhiên và văn hóa Pù Luông- Thanh Hóa.

Khách thăm quan tham gia tô tượng

Khách thăm quan xem bài tarot

Ngoài ngắm nhìn các tác phẩm nghệ thuật, các em sinh viên và khách tham quan còn được tham gia các trò chơi: tô tượng, bốc thăm trúng tưởng, xem bài tarot…

Buổi triển lãm triển lãm nghệ thuật “HTU ART EXHIBITION", sinh viên HTU đã thực sự gây được ấn tượng mạnh cho khách thăm quan bởi tài năng và sự chuyên nghiệp.

Một số hình ảnh và tác phẩm trưng bày trong triển lãm nghệ thuật “HTU ART EXHIBITION"

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông