Môi trường học tập của SV ngành Quản lý công nghiệp trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội

Ngày đăng: 10:23 - 21/06/2023 Lượt xem: 1.554
Ngành Quản lý công nghiệp (QLCN) là 1 trong 4 ngành đào tạo trình độ đại học của khoa Kinh tế, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội (HTU). Ngành QLCN thu hút rất nhiều các bạn trẻ đam mê kỹ thuật, công nghệ và mong muốn trở thành nhà quản lý.

Ngành QLCN của HTU có 3 định hướng chuyên ngành: (1) Quản lý công nghiệp; (2) Quản lý đơn hàng; (3) Logistics và quản lý chuỗi cung ứng. Chương trình đào tạo QLCN được thiết kế theo định hướng ứng dụng đạt chuẩn kiểm định, với đội ngũ giảng viên 100% có trình độ thạc sĩ trở lên, trong đó, giảng viên cơ hữu có trình độ tiến sĩ trở lên chiếm 23%, giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm thực tế quản lý trong doanh nghiệp công nghiệp và phụ trợ.

 Sinh viên ngành QLCN với học phần Quản trị học

Tại HTU, sinh viên ngành QLCN  được học trong môi trường học tập hiện đại, với hệ thống các phòng học tiếng Anh, tin học được thiết kế chuyên dụng; mô hình doanh nghiệp trong trường tạo điều kiện cho sinh viên được trải nghiệm cuộc sống nghề nghiệp với việc lập kế hoạch sản xuất, quản lý đơn hàng, đánh giá nhà máy, làm việc trực tiếp với khách hàng trong và ngoài nước...

SV thực tập tại doanh nghiệp 

Giờ học tiếng Anh của SV ngành QLCN

Để đáp ứng yêu cầu của CMCN4.0 Nhà trường đã đưa phần mềm quản trị hoạch định các nguồn lực và hoạt động ERP để sinh viên thực hành quản lý doanh nghiệp và các nguồn lực tích hợp trên một nền tảng phần mềm quản lý hiện đại, sát thực với thực tế, đáp ứng đòi hỏi và yêu cầu của chuyển đổi số hiện nay. 

 Sinh viên ngành QLCN tại phòng học thực hành tin học 

Tại các phòng học lý thuyết, sinh viên ngành QLCN được nhà trường đầu tư và trang bị đầy đủ vật chất, trang thiết bị máy móc để phục vụ học tập. Tại mỗi phòng học được trang bị tivi, máy chiếu, mic, quạt, wifi để giúp cho sinh viên có những tiết học đảm bảo chất lượng.

Trong các buổi học, các em không chỉ được cung cấp kiến thức và kỹ năng chuyên môn mà còn có cơ hội rèn luyện, cải thiện kỹ năng mềm như: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng giải quyết vấn đề,…

Sinh viên ngành QLCN làm việc nhóm

Ngoài những giờ học trên lớp, sinh viên còn có thể tự học tại khuôn viên dành riêng cho sinh viên, tìm hiểu và đọc sách tại thư viện của nhà trường, nơi chứa rất nhiều tài liệu tham khảo bổ ích giúp quá trình học tập và nghiên cứu.

Thư viện sách
 
Thư viện điện tử

Đặc biệt, các em sinh viên còn được hành trang kỹ năng nghiên cứu khoa học để thực hiện đam mê nghiên cứu khoa học thông qua nhóm nghiên cứu khoa học sinh viên.

SV ngành QLCN được lãnh đạo Nhà trường tuyên dương trong Hội nghị SV nghiên cứu khoa học
 
Với những gì được trang bị tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội sinh viên ngành Quản lý công nghiệp tự tin ứng tuyển cũng như hoàn thành tốt công việc tại các doanh nghiệp công nghiệp hoặc tự khởi nghiệp. Theo kết quả khảo sát hàng năm của nhà trường, ngành QLCN với tỷ lệ người học có việc làm đúng ngành đào tạo sau 12 tháng tốt nghiệp đạt trung bình 97%.

TS. Lê Thị Kim Tuyết, khoa Kinh tế 

Các bài viết khác

Khám phá ngành Kế toán
10/04/2024
1.415 lượt xem
Thông tin tuyển sinh năm 2024
20/02/2024
24.332 lượt xem
Lời thầy cô
20/11/2023
226 lượt xem
Tri ân người dẫn đường
17/11/2023
214 lượt xem
Ngày chủ nhật xanh 2023
28/10/2023
330 lượt xem

Liên kết website