Môi trường học tập của SV ngành Thương mại Điện tử trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội

Ngày đăng: 06:22 - 30/07/2023 Lượt xem: 931
Thương mại điện tử (TMĐT) là một trong những lĩnh vực đang “hot” nhất hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của hàng loạt các sàn TMĐT như Shopee, Tiki, Lazada,… Điều này cho thấy Thương mại điện tử đang là xu hướng của thời đại 4.0 và thuật ngữ TMĐT không còn quá xa lạ với nhiều người.

Cùng với đó là sự phát triển như vũ bão của Internet, TMĐT như một “vùng đất hứa đầy màu mỡ” cho những bạn quan tâm và theo học ngành này. Các chuyên gia đã nhận định: “Thương mại điện tử Việt Nam như một con sư tử đang ngủ yên chưa được đánh thức”. Và thực tế tiềm năng này không chỉ dừng lại ở ý nghĩa đối với khách hàng, doanh nghiệp mà nó bao gồm cả lời hứa hẹn về cơ hội việc làm cho không ít người.

Hãy cùng tìm hiểu về môi trường học tập ngành Thương mại điện tử của Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội (HTU) để chúng ta thêm tin tưởng gửi gắm thanh xuân của mình nhé.
HTU - với môi trường học tập năng động, đổi mới và sáng tạo, đang mở rộng cánh cửa chào đón các tân sinh viên, hứa hẹn mang đến cho các bạn cơ hội học tập và làm việc tốt nhất; chắp cánh, kiến tạo, hỗ trợ các bạn hiện thực hóa ước mơ trên giảng đường đại học, biến khoảng thời gian sinh viên thành thời gian đẹp nhất của tuổi trẻ.

Đội ngũ giảng viên của Nhà trường là các thầy cô giáo trẻ, năng động, nhiệt huyết và có kinh nghiệm trong lĩnh vực TMĐT. Thầy cô sẽ mang lại những bài giảng có tính ứng dụng cao cho sinh viên, luôn đồng hành cùng sinh viên, hướng dẫn và hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập, nghiên cứu.

Cán bộ giảng viên khoa Kinh tế

Trường có cơ sở vật chất rộng rãi, khang trang, hiện đại với hơn 100 phòng học lý thuyết được trang bị màn hình tivi tương ứng với khoảng 6.000 chỗ ngồi; 13 phòng học tin học - ngoại ngữ với hơn 400 máy tính mới, tốc độ cao, trong đó có cài đặt phần mềm giao dịch TMĐT ảo, đáp ứng tốt cho thực hành của ngành TMĐT. Ngoài ra trường có thư viện với nguồn tài liệu phong phú với hơn 1,2 triệu đầu sách để hỗ trợ nghiên cứu và học tập của sinh viên.

Thư viện điện tử

Sinh viên theo học ngành TMĐT tại HTU được cung cấp những kĩ năng chuyên môn, kĩ năng mềm, thành thạo trong việc phân tích, tổng hợp, nghiên cứu, đánh giá các kết quả, hiệu quả hoạt động TMĐT của doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức. Ngoài ra, sinh viên có cơ hội tham quan và trải nghiệm thực tế tại các sàn thương mại điện tử và các doanh nghiệp ứng dụng TMĐT trong hoạt động sản xuất kinh doanh như các doanh nghiệp logistics, e-logistics, công ty thương mại, đại lý hải quan.

Được tham ra rất nhiều các cuộc thi về TMĐT hay các buổi hội thảo, các khóa bồi dưỡng với các diễn giả giàu kinh nghiệm chinh chiến trong lĩnh vực TMĐT sẽ giúp các bạn trang bị thêm những kiến thức quan trọng để giành lợi thế trong cuộc đua kinh doanh trong thời đại công nghệ 4.0.

Nhà trường hiện là thành viên Hiệp hội TMĐT Việt Nam nên đây là môi trường để sinh viên có thể tiếp cận được với rất nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực TMĐT, SV sẽ được thực hành, thực tập hoặc xin việc làm sau khi tốt nghiệp tại chính các doanh nghiệp này.

Hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam chứng nhận trường ĐHCNDMHN là thành viên

Có thể nói rằng, môi trường học tập của sinh viên ngành TMĐT tại HTU là môi trường học tập năng động, đổi mới và sáng tạo; chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người học và doanh nghiệp, phù hợp với xu thế 4.0 ngày nay.

 Phương thức xét tuyển
- Phương thức 1: Xét kết quả học tập THPT theo điểm năm lớp 11+HK1 lớp 12 của các môn trong tổ hợp xét tuyển hoặc điểm năm lớp 12 của các môn trong tổ hợp xét tuyển
- Phương thức 2: Xét điểm thi tốt nghiệp năm 2023
- Phương thức 3: Xét điểm thi ĐGNL của ĐHQGHN
- Phương thức 4: Xét tuyển thẳng theo phương án riêng

>>> ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN: TẠI ĐÂY

 
   Hà Thị Hương – Khoa Kinh tế


Các bài viết khác

Khám phá ngành Kế toán
10/04/2024
1.386 lượt xem
Thông tin tuyển sinh năm 2024
20/02/2024
20.613 lượt xem
Lời thầy cô
20/11/2023
215 lượt xem
Tri ân người dẫn đường
17/11/2023
203 lượt xem
Ngày chủ nhật xanh 2023
28/10/2023
314 lượt xem

Liên kết website