Một ngày làm sinh viên trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội

Ngày đăng: 11:21 - 12/04/2021 Lượt xem: 1.205

Gần 300 học sinh đến từ 3 trường THPT Lạng Giang số 1, THPT Hiệp Hòa số 3 -tỉnh Bắc Giang và trường THPT Đông Hưng Hà -tỉnh Thái Bình đã tham gia chương trình “HTU một ngày trải nghiệm” vào ngày 11/4/2021 tại Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội. Đây là cơ hội để các bạn được tìm hiểu sâu hơn về môi trường đại học trong tương lai.

Tại ngày trải nghiệm, các bạn được thử làm sinh viên trường đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội năng động, được tham gia trải nghiệm các ngành đào tạo của trường, được thư giãn với các trò chơi, xem trình diễn thời trang, giao lưu âm nhạc cùng các anh, chị sinh viên  HTU.

Đặc biệt, các bạn học sinh THPT còn được nghe TS. Hoàng Xuân Hiệp-Hiệu trưởng nhà trường thuyết trình bài giảng "CMCN4.0 trong ngành Dệt May, triển vọng tương lai".

Học sinh THPT lắng nghe bài giảng "CMCN4.0 trong ngành Dệt May, triển vọng tương lai "
do thầy Hiệu trưởng trình bày

Trong hành trình “HTU một ngày trải nghiệm”, các bạn học sinh được tham dự các tiết học chuyên ngành, được các khoa giới thiệu về ngành bằng những hình thức độc đáo, được tham quan toàn bộ khuôn viên trường từ các giảng đường đến các phòng thực hành, phòng thêu, phòng học thông minh, khu trung tâm sản xuất dịch vụ và Ký túc xá. Quá trình trải nghiệm đã cho các em thấy được sự khác biệt của trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội so với các trường khác có đào tạo cùng ngành.

Trải nghiệm thực tế tại Trung tâm sản xuất dịch vụ của trường

Trải nghiệm ngành Thiết kế thời trang

Trải nghiệm tại phòng thí nghiệm Thủy lực – khí nén

Chương trình đã để lại nhiều ấn tượng đối với các bạn học sinh. Bạn Lê Thị Hương – Trường THPT Đông Hưng Hà chia sẻ: “Em chỉ có một từ miêu tả, đó là tuyệt vời. Em đã có cơ hội trải nghiệm một ngày làm sinh viên đầy thú vị. Em nghĩ sau khi tham gia chương trình này, em đã có quyết định của mình, em sẽ chọn trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội là nơi khởi tạo nghề nghiệp”.

Bạn Nguyễn Trang Nhung – Trường THPT Hiệp Hòa 3 hào hứng kể lại: “Chúng em đã có những trải nghiệm rất vui vẻ. Em rất ấn tượng với bài trình bày của thầy Hiệu trưởng, thầy đã giúp em nhìn nhận rõ hơn về tương lai của ngành Công nghệ May, em cảm thấy bất ngờ với  phòng  học điều hành nhà máy may thông minh và Phòng học đa phương tiện giảng dạy Công nghệ thuật may. Lần đầu tiên em được nhìn thấy các thiết bị hiện đại như vậy.”

Bạn Nguyễn Trung Quân –Trường THPT Lạng Giang 1 chia sẻ: “Lần đầu tiên đến với trường  Đại học Công nghiệp Hà Nội, em thấy trường có khuôn viên rộng, cơ sở vật chất hiện đại. Bên cạnh đó, các tiết mục trải nghiệm các ngành cũng thật đặc biệt”.

HTU một ngày trải nghiệm là món quà mà trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội  dành tặng các bạn học sinh lớp 12, với mong muốn các bạn được tiếp cận các ngành ở cự ly gần, từ đó có các quyết định lựa chọn ngành học sáng suốt.

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông