Ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí tại trường ĐH Công nghiệp Dệt May Hà Nội

Ngày đăng: 02:57 - 22/07/2023 Lượt xem: 251

 

Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội là một trong những cơ sở giáo dục đại học uy tín tại Việt Nam, nổi tiếng với việc đào tạo và triển khai nhiều nghiên cứu khoa học chất lượng, có tính ứng dụng cao cho cho các ngành công nghiệp nói chung và ngành Công nghiệp Dệt May nói riêng. Ngành Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí tại Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội là một ngành học đa dạng và đầy hứa hẹn, cung cấp cho sinh viên những kiến thức vững chắc và kỹ năng thực tế trong lĩnh vực cơ khí, từ các kiến thức cơ bản đến ứng dụng các thành tựu của Cách mạng công nghiệp 4.0 vào công nghệ sản xuất.

Giờ học chế tạo sản phẩm cơ khí trên máy tiện CNC

 Giờ học thực hành điều khiển robot
 
Sinh viên tại lễ trao giải cuộc thi lập trình điều khiển robot 2023

Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí là lĩnh vực Khoa học kỹ thuật, ứng dụng các nguyên lý vật lýkỹ thuật và khoa học vật liệu để phân tích, thiết kế, chế tạo, bảo trì các loại máy móc, thiết bị và hệ thống cơ khí. Ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí tại trường đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội có nhiều thế mạnh nổi trội như sau:

Ứng dụng Robot trong sản xuất may mặc

Chương trình đào tạo đa dạng: Ngành Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội cung cấp một loạt các chương trình đào tạo linh hoạt, từ thiết kế chế tạo cơ khí, bảo trì thiết bị dệt may đến thiết kế chế tạo dưỡng, cữ gá cho phép sinh viên lựa chọn học tập theo sở thích và khả năng cá nhân.

Đội ngũ giảng viên chất lượng cao: Ngành công nghệ kỹ thuật cơ khí có lợi thế sở hữu đội ngũ giảng viên có trình độ cao, giàu kinh nghiệm đào tạo và nghiên cứu khoa học với cơ cấu 100% giảng viên có trình độ Thạc sĩ trở lên trong đó 30% giảng viên có trình độ tiến sĩ. Trong hơn 50 năm đào tạo ngành công nghệ kỹ thuật cơ khí, đội ngũ giảng viên luôn đảm bảo rằng sinh viên được hướng dẫn bài bản và được tạo điều kiện để phát triển tối đa tiềm năng của mình trong lĩnh vực kỹ thuật cơ khí.

Trang bị đào tạo hiện đại: Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã đầu tư mạnh mẽ vào việc trang bị các phòng thí nghiệm, thực hành hiện đại như phòng học chế tạo cơ khí trên máy CNC, phòng học điều khiển robot, phòng học bảo trì thiết bị may điện tử, tự động, phòng thí nghiệm đo lường, phòng thí nghiệm truyền động thủy lực và khí nén, thiết kế chế tạo dưỡng trên máy cắt CNC. Thiết bị trong các phòng học đều là các thiết bị chuyên ngành tiên tiến để đáp ứng yêu cầu giảng dạy và nghiên cứu khoa học trong ngành Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí.
 
 Thiết kế chế tạo dưỡng, cữ gá ngành may

Quản lý và bảo trì thiết bị may

Công nghệ kỹ thuật cơ khí

Hợp tác chặt chẽ với doanh nghiệp: Trường có mối liên kết mạnh mẽ với hơn 300 doanh nghiệp dệt may và cơ khí trong cả nước, qua đó đưa sinh viên vào môi trường thực tế làm việc, giúp sinh viên áp dụng kiến thức đã học vào thực tiễn và nắm bắt được xu hướng công nghiệp hiện đại ứng dụng các công nghệ của cách mạng công nghiệp 4.0. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp này còn tài trợ học bổng cho sinh viên, cử chuyên gia tham gia giảng dạy, phát triển chương trình, giáo trình đào tạo ngành công nghệ kỹ thuật cơ khí.Lễ trao học bổng và ký kết hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp

Cơ hội việc làm và phát triển sự nghiệp rộng mở với thu nhập hấp dẫn: Với kiến thức và kỹ năng mạnh mẽ trong ngành Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí, sinh viên tốt nghiệp từ trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội có nhiều cơ hội việc làm trong các công ty, doanh nghiệp lớn và cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp. Vị trí việc làm điển hình của kỹ sư ngành công nghệ kỹ thuật cơ khí là: (1) Thiết kế chế tạo máy, tư vấn công nghệ cho các doanh nghiệp cơ khí; (2) Bảo trì, sửa chữa, lắp ráp thiết bị may công nghiệp; (3) Kỹ sư thiết kế, chế tạo dưỡng, cữ gá trong may công nghiệp; (4) Kỹ thuật viên thiết kế công nghệ gia công cơ khí, lập trình gia công trên máy CNC; (5) Chuyên viên cải tiến thiết bị công nghệ tại các doanh nghiệp may công nghiệp; (6) Kỹ thuật viên khai thác hệ thống sản xuất công nghiệp; (7) Cán bộ phụ trách kỹ thuật của các cơ sở sản xuất hoặc văn phòng đại diện của các hãng sản xuất thiết bị cơ khí, các cơ sở kinh doanh, dịch vụ kỹ thuật về thiết bị cơ khí; (8) Trưởng phòng cải tiến, quản lý chất lượng, trưởng phòng kỹ thuật cơ điện; Giám đốc quản lý sản xuất trong doanh nghiệp cơ khí.
Hàng năm các vị trí việc làm nêu trên đều được các doanh nghiệp thông báo trong Ngày hội việc làm để tuyển dụng sinh viên sau tốt nghiệp, bố trí việc làm cho sinh viên theo đúng năng lực và có mức thu nhập từ 10 triệu đồng/tháng trở lên sau một năm tốt nghiệp.

 Ngày hội việc làm tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội năm 2023

Ngành Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí tại Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội là một lựa chọn xuất sắc cho những ai đam mê công nghệ, muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực cơ khí và đóng góp cho sự phát triển của ngành công nghiệp tại Việt Nam. Với chương trình đào tạo đa dạng, đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại và cơ hội thực tập trong doanh nghiệp tiên tiến, ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí cam kết mang đến cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng và cơ hội nghề nghiệp tốt nhất.

Nguyễn Thành Nhân, khoa Cơ điện


 

Các bài viết khác

Khám phá ngành Kế toán
10/04/2024
440 lượt xem
Thông tin tuyển sinh năm 2024
20/02/2024
12.693 lượt xem
Lời thầy cô
20/11/2023
178 lượt xem
Tri ân người dẫn đường
17/11/2023
168 lượt xem
Ngày chủ nhật xanh 2023
28/10/2023
268 lượt xem
Tuyển sinh bổ sung năm 2023
11/09/2023
20.683 lượt xem

Liên kết website