Ngành Quản trị kinh doanh trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, sức hút khó cưỡng

Ngày đăng: 11:25 - 12/07/2024 Lượt xem: 101
Giai đoạn xét tuyển sớm dành cho các thí sinh 2K6 tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã kết thúc với  rất nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển vào ngành Quản trị kinh doanh? Sau đây chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu sức hút của ngành Quản trị kinh doanh nhé!

LÝ DO THÍ SINH CHỌN NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH

Sự đa dạng và linh hoạt trong lựa chọn công việc

Ngành Quản trị Kinh doanh mở ra một thế giới rộng lớn với các lĩnh vực công việc khác nhau. Tốt nghiệp ngành này, bạn có thể làm việc trong các lĩnh vực như tài chính, marketing, quản lý nhân sự, quản trị sản xuất, doanh nghiệp khởi nghiệp và nhiều hơn nữa. Điều này cung cấp cho sinh viên sự linh hoạt và lựa chọn rộng rãi khi tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp.

Cơ hội thăng tiến và lương cao

Quản trị Kinh doanh là một trong những lĩnh vực có tiềm năng phát triển nghề nghiệp mạnh mẽ. Những người có trình độ cao và kỹ năng quản lý tốt có thể dễ dàng tiến lên vị trí lãnh đạo cao hơn trong tổ chức. Điều này không chỉ mang lại cơ hội thăng tiến mà còn có mức thu nhập hấp dẫn.

So với các ngành học khác, ngành QTKD có mức lương cao và hấp dẫn. Theo thống kê của VietnamWorks, mức lương trung bình của nhân viên văn phòng ngành Quản trị kinh doanh khoảng 13 triệu đồng/1 tháng.

Phù hợp với xu hướng thế giới hiện đại

Với sự phát triển của kinh tế toàn cầu và công nghệ thông tin, ngành Quản trị Kinh doanh ngày càng trở nên quan trọng và cần thiết hơn bao giờ hết. Những kiến thức và kỹ năng mà ngành này cung cấp sẽ giúp sinh viên phù hợp với xu hướng và yêu cầu mới của thế giới hiện đại.

LÝ DO THÍ SINH CHỌN NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI

Chương trình đào tạo chất lượng

Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội cam kết cung cấp chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh với nội dung phong phú, đảm bảo sinh viên có đủ nền tảng và kỹ năng cần thiết để tự tin bước vào thị trường lao động.

Kiến thức nền tảng: Toán cao cấp, Kinh tế học vi mô, Kinh tế học vĩ mô, Kế toán, Thống kê, Tin học văn phòng, Tiếng Anh giao tiếp kinh doanh.

Kiến thức chuyên ngành: Quản trị học, Quản trị tổ chức, Quản trị marketing, Quản trị tài chính, Quản trị sản xuất vận hành, Quản trị nhân sự, Luật kinh doanh, Khởi nghiệp kinh doanh; Quản trị sản xuất và tác nghiệp; Quản lý chất lượng;....

Kỹ năng mềm: Kỹ năng giao tiếp, Kỹ năng đàm phán, Kỹ năng tư duy phản biện, Kỹ năng giải quyết vấn đề, Kỹ năng lãnh đạo.

Giảng viên có trình độ cao, tâm huyết và kinh nghiệm

100% giảng viên giảng dạy ngành Quản trị kinh doanh có trình độ tiến sĩ, thạc sĩ với nền tảng kiến thức vững vàng về các lĩnh vực như: Kinh tế, quản lý, Marketing, Tài chính và chiến lược kinh doanh. Với những hiểu biết sâu rộng của mình, các giảng viên HTU dễ dàng truyền đạt kiến thức và giúp sinh viên hiểu rõ hơn về các nguyên lý cơ bản và thực tiễn trong thế giới kinh doanh.

Dàn giảng viên siêu xịn sò

Không chỉ vậy, các thầy, các cô còn biết cách tạo dựng môi trường học tập tích cực, khuyến khích sinh viên thảo luận và trao đổi ý kiến qua đó giúp sinh viên phát triển kỹ năng phân tích, suy luận, và giải quyết vấn đề - những kỹ năng quan trọng trong thế giới kinh doanh thực tế.

Ngành Quản trị kinh doanh đã được Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đào tạo trước đó, hiện tại nhiều cựu sinh viên đã thành đạt.

Vũ Việt Hà, cựu SV ngành Quản trị kinh doanh- doanh nhân trẻ với mô hình kinh doanh Workshop dựng mẫu rập thời trang – nội y

Cơ sở vật chất hiện đại và môi trường học tập chuyên nghiệp

HTU đầu tư mạnh vào cơ sở vật chất và hạ tầng, đảm bảo môi trường học tập hiện đại và thuận lợi cho sinh viên nghiên cứu và học tập. Phòng học được trang bị các thiết bị hiện đại như máy chiếu, màn hình hiển thị lớn, và hệ thống âm thanh để tối ưu hóa quá trình học tập và thảo luận.

TỐ CHẤT CỦA NGƯỜI LÀM QUẢN TRỊ KINH DOANH

Kỹ năng mềm: Các kỹ năng như: giao tiếp, đàm phán, tư duy phản biện, giải quyết vấn đề, v.v. là những kỹ năng bắt buộc phải có của nhà Quản trị kinh doanh. Tại HTU các kỹ năng trên được tích hợp trong học phần Kỹ năng mềm của chương trình ngành Quản trị kinh doanh. Các buổi workshop, hội thảo, câu lạc bộ, hoạt động tình nguyện và thực tập ngoài doanh nghiệp cũng là cơ hội để sinh viên ngành này áp dụng và rèn luyện kỹ năng mềm cho mình.

SV tập luyện giải quyết bài tập tình huống và thuyết trình vấn đề

Khơi dậy và truyền lửa đam mê kinh doanh: Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh được tiếp xúc và giải quyết các tình huống thực tế tại doanh nghiệp thông qua các học phần như Khởi sự kinh doanh, Dự án khởi nghiệp,.... Câu lạc bộ khởi nghiệp cũng là nơi sinh viên có thể thực hành và phát triển ý tưởng kinh doanh của mình dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia và doanh nhân thành đạt.

SV tham gia Chung kết cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp -Starup Championship" bằng tiếng Anh

Làm việc nhóm: Sinh viên được đào tạo kỹ năng làm việc nhóm thông qua dự án và bài tập nhóm. Quá trình này giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng tổ chức, phân công công việc, hợp tác và giải quyết xung đột trong nhóm.

Nếu bạn đam mê kinh doanh và mong muốn trở thành một nhà quản trị tài năng, ngành Quản trị Kinh doanh tại Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Hãy nộp hồ sơ và trở thành một phần của cộng đồng sinh viên ngành Quản trị kinh doanh năng động, sáng tạo và thành công tại Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội. Chúng tôi luôn chào đón bạn!

----------------------------------------------------------
Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội; Lệ Chi- Gia Lâm- Hà Nội
Website: hict.edu.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/tshict