Ngày hội hiến máu năm 2020 – HTU giọt hồng hy vọng

Ngày đăng: 11:16 - 17/11/2020 Lượt xem: 890

Ngày 16/11/2020, Đoàn Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội (HTU) phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo “HTU giọt hồng hy vọng”, ngày hội đã thu hút được đông đảo các Thầy Cô và các bạn sinh viên tham gia.

Toàn cảnh ngày hội hiến máu

Tham dự ngày hội hiến máu, về phía HTU có đ/c Nguyễn Thị Thu Hường, Phó Bí thư đảng ủy, Phó hiệu trưởng; đ/c Nguyễn Thu Phượng, phó Hiệu trưởng, chủ tịch Công đoàn trường; đ/c Nguyễn Văn Đức, Phó Bí thư đảng ủy, Trưởng phòng TCHC; đồng chí Phùng Thị Hạnh, trưởng phòng Đào tạo;  đ/c Nguyễn Quang Thắng, Bí thư Đoàn TNCSHCM cùng gần 1500 cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên.

Về phía Viện Huyết học Truyền máu Trung ương có Bác sĩ trưởng Lương Hoài Nam – trưởng đoàn cùng các y, bác sĩ, kỹ thuật viên.

Đ/c Nguyễn Quang Thắng, Bí thư Đoàn TNCSHCM phát biểu khai mạc

Thay mặt BCH Đoàn trường HTU, đ/c Nguyễn Quang Thắng, Bí thư Đoàn TNCSHCM bày tỏ niềm vui mừng trước tấm lòng nhân ái của tập thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên và các em sinh viên. Đồng chí gửi lời cảm ơn sâu sắc tới đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên Viện Huyết học Truyền máu Trung ương đã đồng hành cùng Đoàn thanh niên nhà trường thực hiện nghĩa cử cao đẹp với ý nghĩa "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại". Nhân dịp này, đ/c biểu dương sự nhiệt huyết của 60 sinh viên trong đội thanh niên vận động hiến máu HTU, các em là những người đi tiên phong và vận động tích cực các bạn sinh viên tham gia hoạt động hiến máu, kết quả đã có gần 1000 sinh viên đăng ký tham gia hiến máu. Hi vọng rằng những yêu thương sẽ được lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đội ngũ đoàn viên, thanh niên trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.

Tại ngày Hội hiến máu, BCH Đoàn trường đã trao tặng bằng  khen cho các bạn tình nguyện viên có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu năm 2020.

Cũng trong khuôn khổ diễn ra ngày hội hiến máu, đại diện Viện Huyết học Truyền  máu Trung ương đã có lãng hoa tươi thắm kính tặng Ban lãnh đạo nhà trường cùng toàn thể các Thầy Cô giáo nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Viện Huyết học Truyền  máu Trung ương tặng hoa chúc mừng 20/11

Ngày hội hiến máu nhân đạo tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên, cán bộ giảng viên và công nhân viên trong trường. Điều đáng quý là có những cá nhân đã liên tục hiến máu ở các ngày hội trước đó và vẫn duy trì cho đến hiện tại. Sự kết hợp giữa Đội Sinh viên tình nguyện của trường với Viện Huyết học và Truyền máu trung ương giúp cho người tham gia hiến máu yên tâm hơn về sự đảm bảo mọi quy trình hiến máu khoa học.

Thầy Phạm Xuân Hà – chuyên viên Phòng TS&TT, lần thứ 6 tham gia hiến máu

Cô Phùng Thị Hạnh- Trưởng phòng Đào tạo

Thầy Trần Đức Tiến – Phó bí thư Đoàn trường

Đồng chí Nguyễn Minh Đức – Phòng TS&TT

Kết thúc ngày hội, số lượng máu thu được lên đến gần 500 đơn vị. Số máu này có ý nghĩa vô cùng quan trọng khi góp phần giúp cho các em nhỏ bị bệnh tan máu bẩm sinh, những bệnh nhân hiểm nghèo... đang từng giờ cần được truyền máu, có thêm động lực vượt qua được khó khăn của bệnh tật và có thêm niềm tin vào cuộc sống.

Một số hình ảnh liên quan

Phòng TS&TT