NGÀY HỘI HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO "MỘT GIỌT MÁU CHO ĐI, MỘT CUỘC ĐỜI Ở LẠI"

Ngày đăng: 10:16 - 06/04/2019 Lượt xem: 4.862
NGÀY HỘI HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO
"MỘT GIỌT MÁU CHO ĐI, MỘT CUỘC ĐỜI Ở LẠI"
 Sáng ngày 5/4/2019, Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội phối hợp cùng Công đoàn Dệt may Việt Nam và Bệnh viện Việt Đức tổ chức thành công ngày hội hiến máu nhân đạo “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Với sự tham gia tích cực của đông đảo cán bộ giảng viên, công nhân viên và sinh viên trong trường, ngày hội đã chứng tỏ tinh thần nhân văn, nhân đạo cao cả của tập thể trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.
 
 Tham dự ngày hội hiến máu về phía Công đoàn Dệt may Việt Nam có ông Lê Nho Thướng - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐVN, Phó bí thư Đảng ủy Tập đoàn Dệt May Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam. Về phía Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Tập đoàn Dệt May Việt Nam có ông Nguyễn Xuân Thọ- Bí thư ĐTN. Về phía bệnh viện Việt Đức có PGS.TS Đồng Văn Hệ - Phó giám đốc bệnh viện. Về phía trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội có TS. Hoàng Xuân Hiệp – Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; đ/c Nguyễn Thu Phượng-phó Hiệu trưởng, chủ tịch Công đoàn trường và gần 1000 cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên.
 
Ông Lê Nho Thướng, Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam phát biểu
Phát biểu tại ngày hội, Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam - Ông Lê Nho Thướng chia sẻ: Hiến máu nhân đạo là nghĩa cử cao đẹp nhất bởi qua đó góp phần đem lại sự sống cho người bệnh. Nhận thức được điều này, nhiều năm qua Công đoàn Dệt May Việt Nam đã tổ chức nhiều chương trình hiến máu nhân đạo và nhận được sự tham gia nhiệt tình của các cán bộ, công nhân viên trong ngành Dệt May.
 
 TS. Hoàng Xuân Hiệp, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu
Thay mặt trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, TS.Hoàng Xuân Hiệp – Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ niềm vui mừng trước tấm lòng nhân ái của tập thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên và các em học sinh, sinh viên. Hy vọng những tấm lòng nhân ái sẽ ngày càng được nhân rộng, sẻ chia trong cộng đồng nói chung và trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội nói riêng. Thầy luôn tâm niệm rằng : sẽ thật hạnh phúc khi tưởng tượng rằng đâu đó trên đất nước này, dòng máu của mình đang hòa chung trong một, thậm chí , một vài người đã từng được mình cứu sống. Hạnh phúc khi được sẻ chia. Hạnh phúc khi biết mình vừa làm một việc có ích cho xã hội. Với những ý nghĩa đó, hiến máu nhân đạo còn hơn cả một nghĩa cử cao đẹp…
 PGS.TS Đồng Văn Hệ - Phó giám đốc bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức phát biểu
Trong bài phát biểu của mình PGS.TS Đồng Văn Hệ - Phó giám đốc bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức cho biết: các bệnh viện đang cần rất nhiều lượng máu để phục vụ cho công tác trị bệnh, cứu người song lượng máu có được luôn trong tình trạng khan hiếm. Thay mặt Trung tâm Truyền máu Bệnh viện Việt Đức, PGS.TS Đồng Văn Hệ gửi lời cảm ơn chân thành tới cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội và hy vọng trong tương lai vẫn tiếp tục được đồng hành cùng Công đoàn Dệt May Việt Nam, trường Đại học công nghiệp Dệt may Hà Nội trong công tác hiến máu cứu người.
 
Các đ/c lãnh đạo Công đoàn Dệt May Việt Nam, Bệnh viện Việt Đức và trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội chụp ảnh lưu niệm
Với ý nghĩa cao cả “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, ngày hội hiến máu nhân đạo đã thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ giảng viên,công nhân viên và sinh viên trong trường. Điều đáng quý là có những cá nhân đã liên tục hiến máu ở các ngày hội trước đó và vẫn duy trì cho đến hiện tại.
Khu đăng ký hiến máu luôn trong tình trạng đông người
Đ/c Nguyễn Thị Thu Hằng-phó TP Đào tạo đã 5 lần hiến máu. Bên cạnh đ/c Nguyễn Thu Phượng, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường thăm hỏi
Hai giảng viên trẻ Trung tâm Thực hành May tiếp tục hành trình hiến máu cứu người
Không khí càng trở nên tươi vui hơn khi có rất nhiều gương mặt mới lần đầu tham gia hiến máu.
 
 Các em sinh viên năm thứ nhất  tham gia hiến máu 
Với sự hướng dẫn tận tình của các y bác sĩ bệnh viện Việt Đức, quy trình hiến máu khoa học đã tạo sự tin tưởng tuyệt đối cho những người tham gia hiến máu.
 
 
Kết thúc ngày hội, số lượng máu thu được lên đến 506 đơn vị máu. Số máu này có ý nghĩa vô cùng quan trọng khi góp phần giúp cho các em nhỏ tan máu bẩm sinh, những bệnh nhân hiểm nghèo khốn khó ... đang từng giờ cần được truyền máu có thêm động lực vượt qua được khó khăn của bệnh tật và có thêm niềm tin vào cuộc sống. Những tấm lòng vàng của cán bộ giảng viên ,công nhân viên và sinh viên trong trường đã chứng tỏ tinh thần nhân văn, nhân đạo cao cả của tập thể trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.
 Một số hình ảnh liên quan 
 
 
                

 

                                                                                                                                         Phòng TS&TT

Các bài viết khác

Khám phá ngành Kế toán
10/04/2024
1.369 lượt xem
Thông tin tuyển sinh năm 2024
20/02/2024
19.377 lượt xem
Lời thầy cô
20/11/2023
212 lượt xem
Tri ân người dẫn đường
17/11/2023
199 lượt xem
Ngày chủ nhật xanh 2023
28/10/2023
307 lượt xem

Liên kết website