Ngày hội hiến máu nhân đạo, ngàn giọt hy vọng

Ngày đăng: 10:04 - 14/11/2019 Lượt xem: 1.440
Sáng ngày 13/11/2019, Đoàn Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức thành công ngày hội hiến máu nhân đạo “Ngàn giọt hy vọng”.

                            
Tham dự ngày hội hiến máu, về phía trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội có đ/c Nguyễn Thu Hường, Phó Bí thư đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường; đ/c Nguyễn Thu Phượng, phó Hiệu trưởng, chủ tịch Công đoàn trường; đ/c Nguyễn Quang Thắng, Bí thư Đoàn TNCSHCM trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội cùng gần 2000 cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên nhà trường.
Về phía Viện Huyết học Truyền máu Trung ương có Bác sĩ Nguyễn Tuấn Anh, Trưởng đoàn; đ/c Nguyễn Quốc Huy, Trưởng ban Thanh niên vận động hiến máu Viện Huyết học Truyền máu Trung ương cùng các đồng chí là bác sĩ, kỹ thuật viên tại Viện.

 Đ/c Nguyễn Thị Thu Hường, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc.
 
Thay mặt trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, đ/c Nguyễn Thị Thu Hường, Phó Bí thư đảng ủy, phó Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ niềm vui mừng trước tấm lòng nhân ái của tập thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên và các em sinh viên. Đồng chí gửi lời cảm ơn sâu sắc tới đội ngũ các Bác sĩ, kỹ thuật viên Viện Huyết học Truyền máu Trung ương đã đồng hành cùng Đoàn thanh niên nhà trường thực hiện những nghĩa cử cao đẹp với ý nghĩa "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại". Nhân dịp này đ/c biểu dương sự nhiệt huyết của 50 sinh viên trong đội thanh niên vận động hiến máu Trường, các em là những người đi tiên phong và vận động tích cực các bạn sinh viên tham gia hoạt động hiến máu, kết quả đã có trên 950 sinh viên đăng ký tham gia hiến máu trong ngày hôm nay. Kết thúc bài phát biểu của mình, thay mặt Ban lãnh đạo nhà trường, đ/c Nguyễn Thị Thu Hường gửi lời chúc sức khỏe tới toàn thể cán bộ giảng viên, các em sinh viên, các bạn tình nguyện viên, các bác sĩ, kỹ thuật viên, mong rằng những giá trị yêu thương sẽ được lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đội ngũ đoàn viên thanh niên trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.

Đ/c Nguyễn Thu Phượng – Phó hiệu trưởng nhà trường trao tặng giấy khen cho tập thể BCH đoàn trường và đ/c Nguyễn Văn Huy.
                                                                             
Nhằm động viên, khích lệ các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện. Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Thành phố Hà Nội đã trao tặng giấy khen cho BCH Đoàn trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội và đồng chí Nguyễn văn Huy, nguyên bí thư Đoàn TN nhà trường nhiệm kỳ 2017-2019.    
       
Đ/c Nguyễn Quang Thắng , Bí thư Đoàn TN và đ/c Trần Đức Tiến , Phó Bí thư Đoàn TN trao bằng khen cho các bạn sinh viên ưu tú.
 
 Tại ngày Hội hiến máu, BCH Đoàn trường đã trao tặng bằng  khen cho các bạn sinh viên có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu năm 2019.
 
Đ/c Nguyễn Quốc Huy, Trưởng ban Thanh niên vận động hiến máu Viện Huyết học Truyền máu Trung ương tặng hoa Ban lãnh đạo nhà trường.
 
            Cũng trong khuôn khổ diễn ra ngày hội hiến máu, đại diện Viện Huyết học Truyền  máu Trung ương đã có lãng hoa tươi thắm kính tặng Ban lãnh đạo nhà trường cùng toàn thể các Thầy cô giáo nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
 Cô Ngô Thu Giang – Phó trưởng Khoa Tin học Ngoại Ngữ lần thứ 3 tham gia hiến máu.
 
Ngày hội hiến máu nhân đạo tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên, cán bộ giảng viên và công nhân viên trong trường. Điều đáng quý là có những cá nhân đã liên tục hiến máu ở các ngày hội trước đó và vẫn duy trì cho đến hiện tại. Không khí càng trở nên tươi vui hơn khi có rất nhiều gương mặt mới tham gia hiến máu. Sự kết hợp giữa Đội Sinh viên tình nguyện của trường với Viện Huyết học và Truyền máu trung ương giúp cho người tham gia hiến máu yên tâm hơn về sự đảm bảo mọi quy trình hiến máu khoa học.

 Đ/c Nguyễn Minh Đức – Ban thường vụ Đoàn TN lần thứ 5 tham gia hiến máu.
Các bạn sinh viên tham gia hiến máu

Kết thúc ngày hội, số lượng máu thu được lên đến 607 đơn vị máu. Số máu này có ý nghĩa vô cùng quan trọng khi góp phần giúp cho các em nhỏ tan máu bẩm sinh, những bệnh nhân hiểm nghèo khốn khó ... đang từng giờ cần được truyền máu có thêm động lực vượt qua được khó khăn của bệnh tật và có thêm niềm tin vào cuộc sống. Những tấm lòng vàng của cán bộ giảng viên, công nhân viên và sinh viên trong trường đã chứng tỏ tinh thần nhân văn, nhân đạo cao cả của tập thể trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.
 
Một số hình ảnh liên quan 
     


 
 


 
   
 

                                                                        


                                                                                                           
                                                                                                               Phòng TS&TT

Các bài viết khác

Không khí Giáng sinh tại HTU
25/12/2020
297 lượt xem
THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2020
23/06/2020
0 lượt xem
Thông tin tuyển sinh năm 2020
02/06/2020
0 lượt xem

Liên kết website