Ngày hội việc làm HTU 2020 – Bước đầu khởi nghiệp

Ngày đăng: 09:01 - 25/06/2020 Lượt xem: 707

Nhằm tạo cầu nối hiệu quả giữa các doanh nghiệp với sinh viên, thể hiện trách nhiệm của Trường trong việc gắn đào tạo với nhu cầu sử dụng nhân lực, đảm bảo sinh viên có việc làm ngay sau khi ra trường, sáng ngày 24/6/2020, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội (HTU) tổ chức “Ngày hội việc làm HTU 2020 – Bước đầu khởi nghiệp”.

 

Toàn cảnh “Ngày hội việc làm HTU 2020 – Bước đầu khởi nghiệp” 

Phát biểu tại lễ khai mạc, TS. Hoàng Xuân Hiệp, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã gửi lời cảm ơn tới các doanh nghiệp, mặc dù ảnh hưởng của dịch Covid - 19 nhưng các doanh nghiệp vẫn luôn đồng hành và dành sự quan tâm đặc biệt tới sinh viên HTU. TS. Hoàng Xuân Hiệp cho biết: “Đại dịch Covid - 19 đã gây ra rất nhiều khó khăn cho nền kinh tế nói chung và ngành dệt may Việt Nam nói riêng. Tuy nhiên, bối cảnh hiện nay cũng mang lại rất nhiều cơ hội như: Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu (EVFTA) có hiệu lực từ ngày 01/7/2020 sẽ có nhiều tác động tích cực đến tăng trưởng xuất nhập khẩu của Việt Nam sang thị trường EU, đặc biệt với ngành hàng thế mạnh như dệt may. Đây chính là điều kiện, là cơ hội tốt cho dệt may Việt Nam xuất khẩu sang một số nước lớn và xuất khẩu sang Châu Âu. Đại dịch Covid - 19 đã làm đứt gãy chuỗi cung ứng dệt may thế giới mà hiện nay chủ yếu tập trung tại Trung Quốc. Chính vì vậy, xu hướng dịch chuyển chuỗi cung ứng sang một số nước có tình hình chính trị ổn định, khắc phục dịch Covid - 19 tốt như ở Việt Nam”. TS. Hoàng Xuân Hiệp nhấn mạnh: “Ngành dệt may đang đứng trước rất nhiều cơ hội, trong bối cảnh như hiện nay, các doanh nghiệp cần chuẩn bị tốt về nhân lực cho sự hồi phục của kinh tế thế giới cũng như sự hồi phục của các doanh nghiệp dệt may Việt Nam. Năm nay là năm đầu tiên mà sinh viên Đại học khóa 1 HTU ra trường, Trường mong muốn cung cấp cho doanh nghiệp dệt may nguồn nhân lực chất lượng cao theo đúng nhu cầu, bên cạnh đó HTU còn mong muốn hợp tác, phối hợp cùng doanh nghiệp trong việc đào tạo sinh viên để luôn đáp ứng được nhu cầu nhân lực của doanh nghiệp trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0”.

 

 TS. Hoàng Xuân Hiệp, Bí thư, Hiệu trưởng phát biểu khai mạc Ngày hội

Ngày hội việc làm là sự kiện được HTU tổ chức thường niên giúp sinh viên xác định hướng đi của nghề nghiệp trong tương lai, giới thiệu việc làm, tăng cường phát triển hợp tác giữa Nhà trường với doanh nghiệp theo phương châm cùng đồng hành cùng phát triển. Ngày hội thu hút gần 30 doanh nghiệp tham gia trực tiếp, nhiều doanh nghiệp gửi thông tin tuyển dụng và gần 5000 sinh viên HTU.

Ngày hội đã giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc, tìm hiểu về thị trường lao động, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành đào tạo tại các doanh nghiệp uy tín. Bên cạnh đó thông qua ngày hội việc làm, HTU mong muốn nhận được những thông tin phản hồi về chất lượng đào tạo, mức độ đáp ứng của sinh viên tốt nghiệp… giúp Trường tiếp tục hoàn thiện chương trình đào tạo, giáo trình, phương pháp giảng dạy với mục tiêu cao nhất là đào tạo ra đội ngũ nhân lực đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động, đảm bảo khi sinh viên ra trường các doanh nghiệp sẽ sử dụng được ngay không phải đào tạo lại.

 

Lãnh đạo Nhà trường tặng cờ lưu niệm cho các doanh nghiệp

Tại ngày hội việc làm, 30 suất học bổng đã được các doanh nghiệp trao tặng cho bạn sinh viên HTU và tài trợ nguyên vật liệu cho sinh viên học tập. Mỗi suất học bổng trị giá 5.000.000 đồng thể hiện sự quan tâm, đồng hành và hỗ trợ của các doanh nghiệp đối với HTU, là nguồn động viên lớn lao đối với thầy và trò Nhà trường.Các doanh nghiệp trao học bổng cho sinh viên HTU

Một phần quan trọng của Ngày hội việc làm năm 2020 là Lễ ký kết hợp tác thỏa thuận giữa HTU với các công ty: Công ty TNHH may mặc dệt kim Smart shirts (Việt Nam), Công ty CP Đầu tư và Thương mại TNG, Công ty cổ phần đầu tư và phát triển hạ tầng Rạng Đông, Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển TDT, Công ty TNHH May Thiên Nam, Công ty cổ phần May Hưng Việt trong các lĩnh vực: đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi giảng viên, sinh viên, hỗ trợ học bổng…và sử dụng nguồn nhân lực sau đào tạo. Các thỏa thuận hợp tác trên không chỉ mở rộng mạng lưới liên kết chặt chẽ giữa HTU với các doanh nghiệp mà còn mang nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho các bạn sinh viên.

 Cô Nguyễn Thị Thu Hường –Phó Hiệu trưởng ký kết hợp tác 
với các doanh nghiệp dệt may

BGH trường chụp hình lưu niệm cùng các doanh nghiệp 

Tham gia Ngày hội việc làm, sinh viên được gặp gỡ, giao lưu, tư vấn, phỏng vấn trực tiếp vào các vị trí việc làm như: quản đốc, chuyền trưởng, tổ trưởng, cán bộ kỹ thuật, giảng viên dạy cao đẳng, kỹ thuật viên may mẫu, giác sơ đồ, quản lý và kiểm tra chất lượng sản phẩm trong các doanh nghiệp may, cán bộ quản lý đơn hàng, chuyên viên lập kế hoạch sản xuất, trưởng nhóm IE, LEAN, kỹ thuật viên cơ khí sửa chữa thiết bị may, kỹ thuật điện, điện tử… với tổng số gần 20.000 vị trí việc làm cần tuyển dụng của các doanh nghiệp.

  

 SV tham gia tuyển dụng tại các gian hàng


Cũng trong khuôn khổ của “Ngày hội việc làm HTU 2020 – Bước đầu khởi nghiệp”, HTU đã dành rất nhiều phần thưởng giá trị cho các bạn sinh viên trong chương trình bốc thăm trúng thưởng.

BTC trao giải đặc biệt 1 smart phone cho sinh viên may mắn tham dự ngày hội việc làm HTU 2020

"Ngày hội việc làm HTU 2020 – Bước đầu khởi nghiệp” đã có rất nhiều bạn đã tìm được công việc phù hợp. Chia sẻ cảm nhận, các bạn sinh viên bày tỏ vui mừng khi có cơ hội trực tiếp gặp gỡ các nhà tuyển dụng, được tiếp cận thông tin thị trường lao động, nhu cầu tuyển dụng của các đơn vị. Bao gương mặt phấn khởi, hào hứng tại ngày hội đã chứng tỏ thành công của chương trình khi đem lại niềm vui, tạo bước đệm việc làm cho các bạn sinh viên HTU. 

Chùm ảnh tại “Ngày hội việc làm HTU 2020 – Bước đầu khởi nghiệp”


 
Phòng TS và TT   
 

Các bài viết khác

Thông tin tuyển sinh 2021
02/02/2021
213 lượt xem
Không khí Giáng sinh tại HTU
25/12/2020
479 lượt xem

Liên kết website