Ngày hội việc làm HTU 2023 – Nơi kết nối doanh nghiệp và sinh viên

Ngày đăng: 08:13 - 18/05/2023 Lượt xem: 4.301
Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội tiếp cận với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng để tìm việc làm và định hướng việc làm trong tương lai, ngày 17/5/2023, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội (HTU) tổ chức chương trình “Ngày hội việc làm HTU 2023 – Nơi kết nối doanh nghiệp và sinh viên” với sự tham gia của hơn 30 doanh nghiệp và 5000 sinh viên HTU.
 

Tham dự và phát biểu tại buổi lễ,TS. Hoàng Xuân Hiệp - Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: “Ngày hội việc làm là sự kiện được Nhà trường tổ chức thường niên nhằm kết nối sinh viên, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội với các nhà tuyển dụng. Thông qua Ngày hội việc làm, bên cạnh cơ hội tìm kiếm được vị trí việc làm phù hợp, sinh viên của Trường còn được làm quen, tiếp cận cách thức tham gia phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng để từ đó tiếp tục hoàn thiện các kỹ năng cần thiết chuẩn bị cho việc gia nhập thị trường lao động việc làm”. Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, TS. Hoàng Xuân Hiệp gửi lời cảm ơn tới các doanh nghiệp đã quan tâm, giúp đỡ và hợp tác với Trường. Thông qua Ngày hội việc làm, nhà trường mong muốn nhận được những thông tin phản hồi về chất lượng đào tạo, mức độ đáp ứng công việc của sinh viên … nhằm giúp Trường tiếp tục hoàn thiện chương trình đào tạo, giáo trình, phương pháp giảng dạy với mục tiêu cao nhất là đào tạo ra đội ngũ nhân lực đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp, đảm bảo khi ra trường các doanh nghiệp sẽ sử dụng được ngay không phải đào tạo lại…

TS. Hoàng Xuân Hiệp –Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc

Cũng trong buổi khai mạc ngày hội việc làm, các doanh nghiệp đã thể hiện trách nhiệm của mình trong công tác đào tạo nguồn nhân lực của nhà trường nói riêng và của ngành dệt may nói chung thông qua các suất học bổng dành cho các bạn sinh viên HTU.

Tập đoàn Dệt May Việt Nam tài trợ 30 suất học bổng, tổng giá trị 276.000.000 đồng SV trường ĐH Công nghiệp Dệt May Hà Nội nhận học bổng từ các doanh nghiệp

Một phần không thể thiếu tại chương trình Ngày hội việc làm đó là  Lễ ký kết hợp tác thỏa thuận giữa trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội với các công ty: Cổ phần Dệt May Hòa Thọ; Cty TNHH sản xuất và Kinh doanh thời trang EMFA; Công ty TNHH UCONCEPT; Công ty TNHH May Đại Hướng trong các lĩnh vực: đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi giảng viên, sinh viên, hỗ trợ học bổng …và sử dụng nguồn nhân lực sau đào tạo. Các thỏa thuận hợp tác trên không chỉ mở rộng mạng lưới liên kết chặt chẽ giữa trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội với các doanh nghiệp mà còn mang nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho các bạn sinh viên. Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Nhà trường và doanh nghiệp
 
Trước lễ khai mạc, rất đông sinh viên đã có mặt từ sáng sớm để  tìm hiểu, kết nối với đại diện nhà tuyển dụng tại gian hàng. Các bạn sinh viên đã chuẩn bị hồ sơ cá nhân, chủ động tiếp xúc và phỏng vấn trực tiếp với các đơn vị.

 SV Minh Nghĩa, lớp ĐHM-K4

Sau ba năm tham gia liên tiếp Ngày hội việc làm, sinh viên ngành Công nghệ may – Minh Nghĩa (ĐHMK4) đã định hướng được “con đường” tiếp theo bản thân theo đuổi: “Bản thân em sau ba năm tham gia sự kiện cũng đã “ngắm” được một số doanh nghiệp với các vị trí phù hợp với bản thân. Có thể nói, chương trình Ngày hội việc làm là một trong những sự kiện lớn của Trường ĐH Công nghiệp Dệt May Hà Nội. Sự kiện này mang lại cho sinh viên những thông tin hữu ích về tuyển dụng, định hướng nghề nghiệp, trải nghiệm cơ hội “mặt đối mặt” với các nhà tuyển dụng. Và ngày hôm nay em đã quyết định về đầu quân cho Nhà máy 76 – Bộ Quốc Phòng ”.

Thời tiết nắng nóng gay gắt nhưng cũng không thể ngăn cản được bước chân của sinh viên và doanh nghiệp tìm đến nhau. Không chỉ Minh Nghĩa mà rất nhiều sinh viên khác đã tìm được bến đỗ cho mình sau khi tốt nghiệp.

Một số hình ảnh tại Ngày hội việc làm năm 2023: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Các bài viết khác

Khám phá ngành Kế toán
10/04/2024
441 lượt xem
Thông tin tuyển sinh năm 2024
20/02/2024
12.700 lượt xem
Lời thầy cô
20/11/2023
178 lượt xem
Tri ân người dẫn đường
17/11/2023
168 lượt xem
Ngày chủ nhật xanh 2023
28/10/2023
268 lượt xem
Tuyển sinh bổ sung năm 2023
11/09/2023
20.690 lượt xem

Liên kết website