Nghiệm thu đề tài cấp Bộ Công Thương

Ngày đăng: 01:48 - 02/03/2020 Lượt xem: 1.607
Sáng ngày 28/02/2020 Bộ Công Thương đã tổ chức nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học “Nghiên cứu thiết kế và chế tạo bộ dưỡng áp dụng vào may áo jacket”, do trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội chủ trì, chủ nhiệm đề tài ThS. Dương Thị Hoàn_Phó trưởng khoa Công nghệ may.

Toàn cảnh buổi nghiệm thu

Tham dự cuộc họp nghiệm thu, về phía lãnh đạo Vụ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công Thương có, ông Trần Minh_Phó vụ trưởng. Hội đồng nghiệm thu gồm: PGS.TS. Trần Thị Bích Hoàn_Chủ tịch, PGS.TS. Lã Ngọc Anh_Phó Chủ tịch, TS. Nguyễn Thị Ngọc_Phản biện 1, PGS.TS.Nguyễn Thị Lệ_Phản biển 2, ThS. Đỗ Thị Phương Nga_Ủy viên, ThS.Nguyễn Thanh Ngân_Ủy viên, TS. Nguyễn Thị Hiền Anh_Thư ký; về phía Nhà trường có cô Nguyễn Thị Thu Hường_Phó Hiệu trưởng cùng nhóm nghiên cứu.

ThS. Dương Thị Hoàn, Chủ nhiệm báo cáo tóm tắt đề tài
Tại buổi nghiệm thu, thay mặt nhóm nghiên cứu ThS.Dương Thị Hoàn, Chủ nhiệm đề tài đã trình bày báo cáo tóm tắt về quá trình, kết quả nghiên cứu và một số nội dung cơ bản của đề tài. Theo đó, đề tài đã xây dựng được Quy trình thiết kế và chế tạo bộ dưỡng dùng cho may áo jacket và Bộ dưỡng may một mã hàng áo jacket.
Về cơ sở lý luận, đề tài tập trung nghiên cứu các nội dung: vai trò, tác dụng của dưỡng trong ngành may công nghiệp; chi tiết cấu tạo bộ dưỡng, phân loại dưỡng theo số lớp để dễ dàng lựa chọn vật liệu chế tạo dưỡng cho phù hợp về kiểu dáng chi tiết sản phẩm, tính chất nguyên phụ liệu, phương pháp gia công và thiết bị gia công sản phẩm; phương pháp thiết kế, chế tạo bộ dưỡng.
Về thực trạng thiết kế và chế tạo dưỡng may áo jacket, đề tài đã đánh giá thực trạng qui trình,  phương pháp thiết kế và chế tạo bộ dưỡng may áo jacket của 60 doanh nghiệp may công nghiệp thực hiện theo sản phẩm mẫu và yêu cầu cụ thể của khách hàng. Trên cơ sở đó, đề tài đã đề xuất Quy trình thiết kế và chế tạo bộ dưỡng dùng cho may áo jacket và Bộ tiêu chí đánh giá bộ dưỡng.
Đánh giá về kết quả của đề tài, các thành viên Hội đồng nghiệm thu đều đánh giá cao kết quả nghiên cứu của Đề tài, được nhóm nghiên cứu thực hiện công phu, bám sát với mục tiêu và yêu cầu đề ra. Đặc biệt đề tài đã bám sát thực tiễn sản xuất của ngành may để nghiên cứu và triển khai thực nghiệm sản phẩm. Do đó, sản phẩm của đề tài rất cụ thể, độ tin cậy và mang tính ứng dụng cao.

Cô Nguyễn Thị Thu Hường_Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi nghiệm thu

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, cô Nguyễn Thị Thu Hường_Phó Hiệu trưởng bổ sung một số ý kiến để Hội đồng hiểu rõ hơn về giá trị mà kết quả của đề tài mang lại. Bộ dưỡng máy áo jacket sẽ giúp các doanh nghiệp may công nghiệp nâng cao được năng suất và chất lượng sản phẩn. Đặc biệt tài liệu về thiết kế và chế tạo dưỡng sẽ được dùng làm học liệu đào tạo vô cùng hữu ích với Nhà trường nói riêng và với một số cơ sở đào tạo ngành Công nghệ may nói chung.
Phát biểu kết luận buổi nghiệm thu, PGS.TS. Trần Thị Bích Hoàn, Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu nhất trí với các nhận xét, đánh giá, phản biện của thành viên Hội đồng; đồng thời, đánh giá cao kết quả nghiên cứu của Đề tài khoa học, những nỗ lực, cố gắng và tâm huyết của nhóm nghiên cứu, thực hiện Đề tài. Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu đề nghị nhóm nghiên cứu tiếp thu đầy đủ các ý kiến phản biện, góp ý, nhận xét của các thành viên Hội đồng để tiếp tục chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện Đề tài, sớm đưa kết quả nghiên cứu của Đề tài vào áp dụng trong thực tiễn.
Đề tài được Hội đồng đánh giá: Đạt.

Thành viên Hội đồng nghiệm thu chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Nhà trường và nhóm nghiên cứu đề tài
                                                                                                 Thu Hằng_Phòng Đào tạo