Những lưu ý quan trọng khi điều chỉnh nguyện vọng vào HTU

Ngày đăng: 07:09 - 29/08/2021 Lượt xem: 539
Hôm nay, thí sinh cả nước sẽ chính thức điều chỉnh nguyện vọng đại học theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT 2021. Đây cũng được xem là phương thức quyết định đối với không ít thí sinh.

Để đăng ký nguyện vọng hiệu quả, có một số lưu ý quan trọng mà thí sinh cần nắm chắc sau đây!
 

Thời gian điều chỉnh nguyện vọng: Từ ngày 29/8 đến 17h ngày 05/9
 Năm nay, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng tối đa 03 lần (từ ngày 29/8 đến 17h ngày 05/9) theo hình thức trực tuyến. Khi điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến, các bạn có thể thay đổi thứ tự nguyện vọng, thay đổi tổ hợp xét tuyển, thay nguyện vọng này bằng một nguyện vọng khác,... nhưng số nguyện vọng sau khi điều chỉnh không cao hơn số nguyện vọng đăng ký ban đầu. Nếu muốn thêm mới nguyện vọng, thí sinh cần điều chỉnh trực tiếp tại nơi đăng ký dự thi.

Thứ tự nguyện vọng: Nên ưu tiên cho ngành học yêu thích nhất
 Hệ thống xét tuyển theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống và chỉ chấp nhận thí sinh trúng tuyển một nguyện vọng cao nhất trong danh sách đăng ký. Điều này có nghĩa là thí sinh nếu đã trúng tuyển NV1 sẽ không được xét NV2, NV3 (kể cả khi điểm xét tuyển của thí sinh có cao hơn điểm chuẩn các nguyện vọng này. Vì thế, thí sinh cần lưu ý dành vị trí ưu tiên cho các ngành mà mình yêu thích nhất.Cần ghi chính xác thông tin nguyện vọng & lưu đăng ký
Trong quá trình điều chỉnh nguyện vọng, thí sinh cần ghi chính xác mã trường, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định. Nguyện vọng nào có thông tin ghi không đúng sẽ không được hệ thống chấp nhận và bị loại.
Mã trường, mã ngành, điểm sàn theo điểm thi TNTHPT của trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội như sau:

 
  
Sau khi tiến hành thao tác điều chỉnh nguyện vọng, thí sinh phải nhấn lưu thông tin và phải kiểm tra ngay trước khi xác nhận đăng ký. Sau khi đăng ký thành công, thoát khỏi hệ thống và đăng nhập lại để chắc chắn đã thay đổi nguyện vọng thành công.
 
Nên cân nhắc thật kỹ trước khi điều chỉnh nguyện vọng
Việc lựa chọn điều chỉnh nguyện vọng cần cân nhắc kỹ vì nó sẽ quyết định đến kết quả trúng tuyển của thí sinh. Thí sinh cần tự định hướng được những ngành phù hợp với thế mạnh của bản thân, điểm nhận hồ sơ tương đối phù hợp với điểm thi của mình,... để điều chỉnh nguyện vọng hiệu quả, tránh trường hợp thấy bạn bè điều chỉnh nên cũng điều chỉnh theo mà chưa tìm hiểu kỹ càng, dễ vuột mất cơ hội của bản thân.


Song song đó, HTU cũng thực hiện xét tuyển học bạ THPT theo 02 phương thức gồm xét tuyển học bạ 03 học xét điểm năm lớp 11+HKI lớp 12 và xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn, với điểm xét tuyển từ 18 - 20 điểm tùy ngành; nhận hồ sơ đợt 6 đến 15/9. Đây sẽ là lựa chọn hiệu quả để thí sinh nâng cao khả năng trúng tuyển, nắm chắc cơ hội vào đại học bên cạnh việc điều chỉnh nguyện vọng. 

                                                              Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Các bài viết khác

REPLY 2016 – LỜI CHƯA NÓI
12/04/2022
375 lượt xem
TRA CỨU DANH SÁCH TRÚNG TUYỂN
06/10/2021
6.842 lượt xem
Xét học bạ đến hết 30/9
17/09/2021
2.936 lượt xem
Điểm trúng tuyển học bạ đợt 6
17/09/2021
1.337 lượt xem
Xét học bạ đến 15/9
31/08/2021
1.935 lượt xem

Liên kết website