Sẵn sàng đón sinh viên quay trở lại học vào ngày 02/3

Ngày đăng: 11:22 - 28/02/2020 Lượt xem: 410
Ngày 02/3/2020, sinh viên trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội (HTU) sẽ trở lại trường học tập sau thời gian tạm nghỉ để phòng ngừa dịch bệnh do chủng mới virus Corona (tên chính thức là COVID-19) gây ra. Nhiều biện pháp đã được Trường thực hiện để đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, giảng viên, công nhân viên và các bạn sinh viên.

Phun thuốc khử trùng
Trong thời gian sinh viên tạm nghỉ, Nhà trường đã tiến hành vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ không gian học tập, làm việc tại tất cả các cơ sở của Trường. 


  
Các bảng thông tin, hướng dẫn cần thiết
Ngay tại các khu vực sảnh trường, cầu thang, thang máy,... Nhà trường đều bố trí các bảng thông tin về cách phòng ngừa virus COVID-19.


 
Trang bị nước rửa tay diệt khuẩn
HTU cũng đã trang bị thuốc sát trùng, xà phòng rửa tay,… tại các khu vực trong trường, nhất là nhà vệ sinh và các khu vực đông sinh viên; các phương án xử lý khi có người bị sốt hoặc có biểu hiện nghi nhiễm bệnh. 
 


 
Trang bị khẩu trang vải kháng khuẩn cho CB, GV,CNV và sinh viên 
 
 
Thành lập Ban phòng ngừa nCoV

Bên cạnh việc bảo đảm an toàn về sức khỏe và tinh thần của cán bộ - giảng viên - nhân viên và sinh viên, Nhà trường còn tiến hành sắp xếp lại kế hoạch học tập để sớm ổn định tình hình và duy trì nề nếp dạy và học.
 
Để bảo vệ sức khỏe của bản thân, cộng đồng và tích cực ngăn chặn sự xâm nhập, lây lan của dịch bệnh do virus COVID-19 gây ra, bên cạnh việc đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, HTU khuyến nghị thực hiện các biện pháp sau:
+ Dùng khăn giấy che mũi, miệng khi hắt hơi và ho.
+ Tránh tiếp xúc quá gần với người bị sốt, ho.
+ Chỉ sử dụng các loại thực phẩm đã được nấu chín và đảm bảo an toàn thực phẩm 
+ Hạn chế tiếp xúc trực tiếp các vật nuôi, động vật hoang dã
 
                                                                                                               Phòng TS&TT

Các bài viết khác

Không khí Giáng sinh tại HTU
25/12/2020
327 lượt xem

Liên kết website