Sinh viên trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, học thực tế gắn với trải nghiệm

Ngày đăng: 09:00 - 05/05/2022 Lượt xem: 546
Bên cạnh việc xây dựng chương trình đào tạo chất lượng, đa số các trường đều tạo ra các sân chơi học thuật, hoạt động ngoại khóa,... dành cho sinh viên. Đây chính là cơ hội để người học được rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tế; tự tin thể hiện năng lực, khai phá bản thân để phát triển toàn diện hơn. 

Tại 
trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội (HTU), sinh viên được tạo điều kiện tham gia nhiều hoạt động bổ ích để phát triển toàn diện. Ngoài kiến thức chuyên môn, năng lực ngoại ngữ, kỹ năng mềm, HTU còn đặc biệt quan tâm đến việc tạo môi trường sôi nổi với các hoạt động thực tế, chú trọng rèn luyện kỹ năng bên cạnh chương trình đào tạo được thường xuyên cập nhật.

Sinh viên ngành Thiết kế thời trang trong chuyến đi thực tế  tại Bản Lác, Mai Châu, Hòa Bình

TRAU DỒI KỸ NĂNG HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA 
 
HTU có nhiều hoạt động bổ ích từ học thuật, văn hóa, văn nghệ, thể thao cho đến phong trào nghiên cứu khoa học để cho sinh viên tham gia. Có thể kể đến như: Ý tưởng khởi nghiệp bằng tiếng anh, Miss HTU, The Face HTU, cuộc thi Olympic các môn học.....

Chung kết cuộc thi Miss HTU

Bộ sưu tập "Chim hạc" được thực hiện hoàn toàn bằng công nghệ số của SV Dương Trung Hiếu giành giải Nhất ở nghề Thiết kế thời trang kỹ thuật số tại cuộc thi Kỹ năng nghề quốc gia năm 2021.

Từ nền tảng này, nhiều bạn trẻ đã tự tin cọ xát cùng các sân chơi kiến thức, tài năng ở các phạm vi lớn hơn và gặt hái được những thành quả tích cực. Gần đây nhất sinh viên Dương Trung Hiếu đạt giải Nhất nghề Thiết kế thời trang kỹ thuật số tại cuộc thi Kỹ năng nghề quốc gia năm 2021; Dự án Dress it up! - Ứng dụng thử đồ phối đồ 3D Dress it up! do sinh viên Đào Thị Nhung – Lớp ĐHM12-K4 làm trưởng nhóm  đã xuất sắc vượt qua hơn 400 đội thi để lọt vào vòng chung kết  cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ IV do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức  và được Công ty Cổ phần Viet Lotus đánh giá là dự án xuất sắc xem xét đầu tư. Hay Team Lion với ý tưởng khởi nghiệp Candy Natutal Soap ” đang nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư...

Sinh viên HTU tự tin thể hiện trước các vị khách quốc tế

Thông qua mỗi hoạt động, sinh viên không chỉ được thỏa sức với niềm đam mê mà còn có cơ hội được giao lưu, học hỏi thêm kiến thức mới và trau dồi kỹ năng cần thiết khác như: giao tiếp, ngoại ngữ, thuyết trình, phản biện,... để phục vụ cho công việc sau này.

TIẾP CẬN THỰC TẾ TỪ DOANH NGHIỆP
 


HTU có mạng lưới doanh nghiệp đối tác lớn mạnh, xây dựng thành công hệ sinh thái nhà trường - doanh nghiệp - sinh viên. Với mô hình thiết thực này, ngoài những buổi học trên giảng đường, sinh viên thường xuyên được tạo điều kiện để học thực tế từ các doanh nhân thành đạt chia sẻ kinh nghiệm để sinh viên được làm giàu kiến thức thực tiễn.
 
Bên cạnh đó, nhà trường không ngừng kết nối, mời những chuyên gia đầu ngành làm diễn giả, khách mời trong các buổi talkshow, tọa đàm, hội thảo,... Là những "tiền bối" trong nghề, chính các doanh nhân sẽ trực tiếp truyền đạt kiến thức, phân tích các yêu cầu nhân sự trong lĩnh vực chuyên môn để sinh viên có thêm góc nhìn tiệm cận vấn đề. Từ đây, các bạn nắm bắt được yêu cầu về tuyển dụng để trang bị hành trang phù hợp.
Sản phẩm cuối cùng của giáo dục là nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự phát triển của xã hội. Việc học tập trong thời đại 4.0 không chỉ đơn thuần là lý thuyết mà cần làm giàu nhiều hơn bằng kỹ năng, ngoại ngữ. Trải nghiệm thực tiễn, rèn luyện bản thân càng sớm, sinh viên sẽ càng nâng cao khả năng cạnh tranh nghề nghiệp.

                                                                                          Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

 

Các bài viết khác

44 năm ngày trở về
27/02/2023
201 lượt xem
Danh sách học bổng 2021-2022
29/11/2022
853 lượt xem
Cô gái với nụ cười tỏa nắng
24/11/2022
551 lượt xem
Khám sức khỏe cho tân sinh viên
28/10/2022
257 lượt xem
Thủ khoa đầu vào năm 2022
28/10/2022
1.103 lượt xem
Cơ hội hợp tác giữa HTU và EMFA
14/10/2022
245 lượt xem
Rộn ràng không khí nhập học
24/09/2022
301 lượt xem
Lễ trao bằng tốt nghiệp năm 2022
19/09/2022
807 lượt xem

Liên kết website