Sinh viên trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội học trực tiếp, an toàn trong mùa dịch

Ngày đăng: 04:31 - 10/12/2021 Lượt xem: 1.119
Sau một thời gian dài học online, ngày 22 tháng 11 năm 2021 trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã đón hơn 1200 sinh viên năm cuối quay trở lại trường. Để đảm bảo an toàn trường học trong mùa dịch, Nhà trường tiến hành khảo sát nhu cầu học tập, tình hình tiêm chủng của sinh viên, tổng vệ sinh khuôn viên trường, lớp học, tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị như máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nước rửa tay, khẩu trang .. duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường lớp theo quy định.Để đến lớp dạy và học, tất cả giảng viên trong trường đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin qua 14 ngày, sinh viên thực hiện quét mã QR Code và tuân thủ 5K của Bộ Y tế, được Nhà trường hỗ trợ tiêm vaccine. Trong thời gian học Nhà trường liên tục thực hiện test nhanh để đảm bảo công tác phòng, chống dịch. Sau gần 3 tuần tổ chức cho sinh viên năm cuối học trực tiếp, công tác giảng dạy và học tập của thầy, trò trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội diễn ra bình thường.
 Giờ học Tin học ứng dụng ngành may của các bạn SV năm cuối
 
Bạn Thanh Hương – sinh viên năm cuối chia sẻ: “Nhà Trường đã chủ động phun khử trùng Cloramin B toàn bộ khuôn viên trường, phòng học, khu làm việc, khu ký túc xá... Khi bước vào trường, chúng em được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay nhanh... , được thầy cô cung cấp kiến thức về phòng, chống, bảo vệ bản thân. Giờ đây em không còn hoang mang và lo lắng nữa, em tin mình sẽ an toàn khi học trực tiếp tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội”.

Vào tháng 7/2021 khi đợt dịch thứ 3 tạm lắng, Nhà trường tổ chức cho sinh viên đăng ký học tập trực tiếp, phần lớn các em sinh viên đã kết thúc học kỳ II năm học 2020-2021 đúng tiến độ. Thời điểm đó còn 435 sinh viên không lên trường và hiện chưa hoàn thành chương trình kỳ II.
Với cảm xúc luyến tiếc Bạn Huyền My sinh viên năm 3 ngành Công nghệ may tâm sự: “Lúc đầu em rất hoang mang, lo lắng và sợ hãi, em đã đồng ý phương án không lên học trực tiếp. Hiện em vẫn còn nợ 02 học phần thực hành của học kỳ II năm học 2020-2021. Nếu được quay trở lại trường em sẽ tận dụng thời gian để trả nợ 2 học phần trên và hoàn thành các học phần tiếp theo. Hy vọng em ra trường đúng thời hạn cùng các bạn”.

Xác định tư tưởng “phải sống chung với dịch”, mục tiêu đảm bảo tiến độ học tập và an toàn trong mùa dịch, mở cửa đón sinh viên được trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội thực hiện theo lộ trình: ưu tiên sinh viên năm cuối, các học phần thực hành, thực tập, sau đó mới đến các đối tượng khác. Với kinh nghiệm phòng, chống dịch, đặc biệt là gần 3 tuần cho sinh viên năm cuối học trực tiếp, ngày 13.12 tới đây nhà trường tiếp tục triển khai cho một số nhóm sinh viên năm thứ 2, năm thứ 3 học các học phần thực hành, thực tập và số ít sinh viên năm thứ nhất đến trường. Các đối tượng còn lại tiếp tục học online.
Bạn Vũ Hiền, sinh viên năm nhất hào hứng cho biết: “Em nhập học từ tháng 9, hiện đang học trực tuyến, em chỉ biết các thầy, cô và các bạn qua màn hình máy tính, điện thoại. Em chờ ngày được lên trường từ lâu lắm rồi, em mong được gặp bạn bè, được khoác trên mình chiếc áo đồng phục, được ngồi trong giảng đường học tập, được có cảm giác đúng nghĩa là sinh viên”.

Với công tác chuẩn bị chu đáo, các em sinh viên lên trường ngày 13.12 tới đây hoàn toàn có cơ sở tin tưởng về mức độ đảm bảo an toàn khi học trực tiếp.
                                                                                   

                                                                               Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

 

Các bài viết khác

REPLY 2016 – LỜI CHƯA NÓI
12/04/2022
386 lượt xem
TRA CỨU DANH SÁCH TRÚNG TUYỂN
06/10/2021
6.859 lượt xem
Xét học bạ đến hết 30/9
17/09/2021
2.946 lượt xem
Điểm trúng tuyển học bạ đợt 6
17/09/2021
1.345 lượt xem
Xét học bạ đến 15/9
31/08/2021
1.941 lượt xem

Liên kết website