Sinh viên trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tham quan Công ty TNHH Van Laack Asia

Ngày đăng: 08:26 - 20/11/2019 Lượt xem: 386
Nhằm thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa cơ sở đào tạo và doanh nghiệp, tạo cơ hội cho sinh viên tìm hiểu sâu về doanh nghiệp, ngày 16/11/2019 trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã tổ chức cho sinh viên tham quan tại Công ty TNHH Van Laack Asia.
Công ty TNHH Van Laack Asia (thuộc tập đoàn Van Laack) là công ty có 100% vốn đầu tư của Đức hoạt động trong lĩnh vực may mặc xuất khẩu tại Việt Nam từ năm 1993 đến nay. Trải qua hơn 20 năm xây dựng và trưởng thành hiện Công ty có quy mô hoạt động trên 500 lao động.
Đoàn tham quan của nhà trường do thầy Đỗ Xuân Tùng - Trưởng bộ môn Thiết kế khoa Công nghệ may dẫn đầu cùng một số sinh viên năm cuối của trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội. Đón tiếp đoàn có ông Lê Hữu Thành - Trợ lý Tổng giám đốc Công ty.

 
Ông Lê Hữu Thành- trợ lý Tổng giám đốc giới thiệu với đoàn tham quan về công ty
 Thầy và trò đã di thăm quan toàn bộ nhà máy sản xuất của Van Laack tại Việt Nam. Đây là một trong những mô hình doanh nghiệp tiên tiến đáng để học tập. Ngoài ứng dụng máy móc thiết bị hiện đại, dây chuyền sản xuất tiên tiến trong sản xuất, Công ty TNHH Van Laack Asia còn rất quan tâm đến đời sống của người lao động như mở các cơ sở học tập cho con em cán bộ, công nhân viên.
 
Sinh viên tham quan Trường mầm non Van Laack
 
Không chỉ quan tâm đến người lao động, Van Laack còn là doanh nghiệp có trách nhiệm với cộng đồng xã hội và rất quan tâm đến sự nghiệp giáo dục khi thường xuyên đóng góp vào quỹ học bổng dành cho sinh viên các cơ sở đào tạo. Trong năm học 2019-2020, Công ty đã tài trợ 5 suất học bổng (mỗi suất học bổng trị giá 10.000.000 đồng) cho Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội để giúp các bạn sinh viên nghèo vượt khó, có thành tích học tập tốt và cam kết làm việc tại Van Laack 03 năm sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, Van Laack còn tài trợ 10.000.000 đồng để bổ sung thêm kinh phí học phẩm cho sinh viên ngành công nghệ may của Trường. Hoạt động này vừa thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp vừa tiếp thêm động lực để sinh viên nhà trường học tập và gắn bó với ngành dệt may. Đây cũng là cơ hội tốt cho sinh viên nhà trường được làm việc tại Van Laack sau khi ra trường.

Sinh viên nhà trường nghe giới thiệu về công ty

Ông Lê Hữu Thành - Trợ lý Tổng giám đốc Công ty cảm ơn lãnh đạo Trường đã quan tâm, bố trí thời gian đến Van Laack tham quan và chia sẻ về công tác đào tạo. Ông Thành rất quan tâm đến các chương trình đào tạo của trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội. Ông mong muốn trong tương lai 2 bên sẽ có những hợp tác chặt chẽ trong công tác đào tạo nguồn nhân lực, đặc biệt là đào tạo theo nhu cầu nhân lực của Van laack nhằm thực hiện các chiến lược phát triển của Tập đoàn Van laack tại thị trường Việt Nam.
                                                                                                 Vũ Thị Mai – Phòng Đào tạo

Các bài viết khác

THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2020
23/06/2020
0 lượt xem

Liên kết website