Sửa chữa bo mạch máy may điện tử, bước ngoặt lớn trong lĩnh vực đào tạo sửa chữa của khối cơ điện HTU

Ngày đăng: 07:56 - 23/12/2022 Lượt xem: 1.457
Sáng 23/12/2022, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức khai giảng khóa đào tạo “sửa chữa bo mạch máy may điện tử”. Đánh dấu “bước ngoặt lớn” trong lĩnh vực đào tạo sửa chữa của khối cơ điện của trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội (HTU).

Dệt may là một trong những ngành kinh tế có kim ngạch xuất khẩu lớn của Việt Nam, trong 20 năm qua tốc độ tăng trưởng bình quân 16.9%/năm. Chuyển đổi số là một quá trình tất yếu, là kim chỉ nam vô cùng cần thiết ngành dệt may. Với ưu điểm giúp tăng năng suất, đẩy nhanh quá trình sản xuất, đảm bảo chất lượng sản phẩm các thiết bị may điện tử đang được các doanh nghiệp dệt may đầu tư để thay thế thiết bị may cơ trước đây. Phần quan trọng nhất để thiết bị may điện tử vận hành được chính là bo mạch máy may điện tử, bao gồm các linh kiện điện tử riêng lẻ (điện trở, tụ điện, bóng bán dẫn, vi mạch…). Hiện nay khi bo mạch máy may điện tử hỏng, doanh nghiệp dệt may chỉ có thể gửi sang hãng sửa chữa hoặc đầu tư thiết bị mới với chi phí rất lớn. Cùng với việc gia tăng các thiết bị máy may điện tử, nhu cầu về đội ngũ nhân lực để sửa chữa các bo mạch máy may điện tử trong các doanh nghiệp ngày càng lớn song hiện nay tại Việt Nam chưa có cơ sở nào đào tạo nguồn nhân lực này.

Bo mạch máy may điện tử trong đào tạo của HTU

Là đơn vị  đào tạo hàng đầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành dệt may, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội không chỉ cung cấp các cán bộ kỹ thuật, cán bộ quản lý mà còn đào tạo kỹ sư với 02 ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí và Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử để thực hiện sáng chế và sửa chữa thiết bị trong các doanh nghiệp dệt may. Sự kiện khai giảng khóa đào tạo “sửa chữa bo mạch máy may điện tử” của HTU là “bước ngoặt lớn” trong lĩnh vực đào tạo sửa chữa của khối cơ điện trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội (HTU), đánh dấu sự khác biệt trong đào tạo của khối ngành này so với các trường đại học khác có đào tạo cùng ngành.

Một số hình ảnh của lớp học sau buổi khai giảng

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông