SV trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tham dự kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12 (đợt 2) năm 2022

Ngày đăng: 11:59 - 18/07/2022 Lượt xem: 741
Sáng ngày 18/7/2022, tại Hội đồng thi số 4 – trường Cao đẳng nghề Long Biên đã khai mạc kỳ thi kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 12 (đợt 2) năm 2022 đối với các nghề: Chăm sóc sắc đẹp, Điện lạnh, Công nghệ ô tô, Dịch vụ nhà hàng, Công nghệ thời trang, Nấu ăn…

Buổi khai mạc đã diễn ra trong không khí nghiêm túc nhưng không kém phần sôi nổi, đầy quyết tâm của 17 thí sinh đến từ các đoàn thi. Tham dự kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12, trường Đại học Công Nghiệp Dệt may Hà Nội (HTU) có 03 thí sinh tranh tài ở nghề Công nghệ thời trang. Đó là các bạn sinh viên xuất sắc đang theo học ngành Thiết kế thời trang tại trường.

Cô Nguyễn Thu Phượng – Phó hiệu trưởng nhà trường (thứ 3 từ trái) nhận cờ lưu niệm từ BTC

Tham dự khai mạc, trường Đại học Công Nghiệp Dệt May Hà Nội có cô Nguyễn Thu Phượng – phó Hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thị Thanh Huệ - trưởng khoa Thời trang. Sự hiện diện của lãnh đạo nhà trường tại lễ khai mạc là nguồn động viên, khích lệ tinh thần to lớn đối với các sinh viên tham dự kỳ thi. Điều này thể hiện trách nhiệm cũng như sự quan tâm của lãnh đạo nhà trường tới hoạt động đào tạo nói chung và hoạt động thi tay nghề nói riêng.

Thí sinh HTU chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo nhà trường và chuyên gia luyện thi
Cũng tại buổi Khai mạc, thay mặt các thí sinh tham dự, Hoàng Thị Ngọc Anh sinh viên HTU chia sẻ "bản thân mình cũng như các thí sinh rất vinh dự, tự hào và phấn khởi khi được ban tổ chức lựa chọn tham dự kỳ thi. Đồng thời Ngọc Anh khẳng định sẽ quyết tâm dành thành tích cao và một tinh thần sẵn sàng tham gia cuộc thi"

Hoàng Ngọc Anh sinh viên HTU đại diện cho 17 thí sinh phát biểu
Kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12 được tổ chức từ năm 2021, nhưng do dịch COVID-19, đến nay mới được tổ chức đợt 2. Kỳ thi là sân chơi thể hiện tài năng, trí tuệ giúp sinh viên được tiếp cận với kiến thức, kỹ năng mới để hoàn thiện hơn trong quá trình học tập. Đồng thời, kỳ thi tạo cơ hội giao lưu, học hỏi nhằm giúp sinh viên rèn luyện, bồi dưỡng nâng cao trình độ kỹ năng và năng lực nghề nghiệp thích ứng với yêu cầu mới về kỹ năng lao động trong thời kỳ CMCN 4.0.

Tại Kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12 đợt 1 tổ chức năm 2021. Vượt qua nhiều thí sinh, các bạn sinh viên HTU đã rất xuất sắc đạt Huy chương vàng, bạc, đồng ở nghề Thiết kế thời trang kỹ thuật số. Tiếp nối thành tích xuất sắc của các bạn sinh viên tham gia kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia đợt 1, hy vọng rằng các thí sinh của HTU sẽ luôn giữ được bình tĩnh, tự tin, quyết tâm cao, mang lại vinh quang về cho Trường, tiếp tục khẳng định năng lực của sinh viên Đại học Công Nghiệp Dệt may Hà Nội trên sân chơi này.
Ngay sau lễ khai mạc, kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia được diễn ra rất nghiêm túc.

Vũ Thị Mai – Phòng Đào tạo