Tại sao lựa chọn học Kế toán tại trường ĐH Công nghiệp Dệt May Hà Nội?

Ngày đăng: 05:49 - 30/07/2023 Lượt xem: 355
Trong bất kỳ nền kinh tế nào, Kế toán vẫn luôn luôn là một ngành nghề phổ biến và có tính ổn định cao, có vai trò không thể thiếu trong bất kỳ một tổ chức, doanh nghiệp nào. Kế toán là một ngành nghề không bao giờ lỗi thời trong nhóm ngành kinh tế. Vậy kế toán là gì? Lý do vì sao lựa chọn học ngành kế toán tại trường đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội (HTU)? Các bạn cùng tìm hiểu các thông tin sau nhé:
Ngành kế toán là gì?
Kế toán là ngành thực hiện quá trình thu nhận, xử lý và cung cấp thông tin về toàn bộ tài sản, nguồn hình thành tài sản và sự vận động tài sản trong doanh nghiệp, tổ chức, từ đó cung cấp thông tin tài chính hữu ích cho việc đưa ra những quyết định về kinh tế - xã hội và đánh giá hiệu quả các hoạt động trong tổ chức, doanh nghiệp, cơ quan ... Đối tượng chính của Kế toán chính là sự hình thành, biến động của tài sản mà kế toán cần phản ánh, được thể hiện ở hai mặt đó là tài sản và nguồn vốn trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

Lý do chọn ngành kế toán?
Kế toán là một trong những ngành nghề được coi là ổn định và có nhu cầu lớn trên thị trường lao động và ngày càng tăng lên do số lượng doanh nghiệp thành lập mới hoặc mở rộng ngày càng nhiều. Mỗi doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân đều cần phải quản lý tài chính, lập báo cáo và thực hiện các quy trình kế toán để duy trì hoạt động kinh doanh và tuân thủ luật pháp; do đó, nhu cầu tuyển dụng về kế toán luôn tồn tại. Trong nghề kế toán có trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm tài chính, thuế, kiểm toán, quản lý chi phí, kế toán quản trị và nhiều hơn nữa. Điều này mang lại rất nhiều cơ hội cho những người làm việc trong ngành.

Bên cạnh đó, kế toán là một lĩnh vực quan trọng trong mỗi doanh nghiệp; do đó, những chuyên gia kế toán thường được coi trọng và có xu hướng làm việc ổn định trong thời gian dài. Ngành kế toán cung cấp nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp, từ vị trí kế toán viên cơ bản đến các vị trí quản lý cao cấp như kế toán trưởng, giám đốc tài chính hay kiểm toán viên chứng nhận. Với các vị trí kế toán khác nhau thì tiềm năng thu nhập cao, đặc biệt là những người làm kế toán có kinh nghiệm và chứng chỉ chuyên nghiệp.

 

Nhu cầu về nhân sự kế toán tài chính có: 33% cho các vị trí chuyên viên kế toán, 38% cho vị trí kế toán trưởng, 4% cho vị trí kiểm soát viên tài chính và 25% là vị trí giám đốc và quản lý tài chính. Thu nhập của người làm kế toán gắn với năng lực và kinh nghiệm của họ. Một kế toán mới ra trường, lương khoảng 8-10 triệu, tùy thuộc vào tính chất, yêu cầu của từng vị trí. Ngoài ra, hội nhập kinh tế thế giới đang diễn ra mạnh mẽ, nhu cầu tuyển dụng nhân sự nói chung và kế toán nói riêng là rất lớn và yêu cầu có khả năng sử dụng tiếng Anh gần như là bắt buộc. Mức lương trả cho nhân viên vị trí kế toán này cũng khá cao, tối thiểu 1000 USD cho vị trí kế toán viên.

Học kế toán tại trường đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội có gì khác biệt?

 Một buổi học của sinh viên ngành Kế toán

 
Là trường đại học đào tạo theo định hướng dụng nên sinh viên ngành Kế toán tại HTU sẽ được cung cấp kiến thức về khung pháp lý của kế toán kiểm toán, hệ thống chuẩn mực kế toán Việt Nam và chuẩn mực kế toán quốc tế; các quy định về đạo đức nghề nghiệp của kế toán kiểm toán; kiến thức về thu thập, xử lý, kiểm tra và cung cấp thông tin về tình hình tài chính, hiệu quả hoạt động kinh doanh thông qua các nghiệp vụ của kế toán. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên cũng thường xuyên được tiếp cận nghiệp vụ và chứng từ thực tế thông qua các học phần thực hành hình thành kỹ năng nghề như: kế toán thuế, thực hành kế toán tài chính, thực hành kế toán tổng hợp, …
 
Lễ chuyển giao phần mềm kế toán Fast Accounting Online

Nhà trường có trang bị phòng học thực hành kế toán ảo giúp sinh viên trải nghiệm và thực hành kế toán trong môi trường ảo, áp dụng kiến thức một cách thực tế và an toàn. Một số tính năng và lợi ích của phòng kế toán ảo như:
- Sinh viên sử dụng các phần mềm kế toán, thuế mới nhất hiện nay như Fast accounting online, Misa SME net, … hỗ trợ kê khai thuế (HTKK) được mô phỏng trong môi trường ảo, thực hiện đầy đủ quy trình kế toán thực tế trên chứng từ của doanh nghiệp.
- Giảng viên đóng vai trò kế toán trưởng để tổ chức, phân công nhiệm vụ cho sinh viên thực hành trên tất cả các phần hành kế toán tại doanh nghiệp

- Sinh viên có thể chủ động thực hiện các bài tập và tình huống kế toán nhiều lần dựa trên các phần mềm online để nâng cao kỹ năng và hiểu biết, giảm thiểu rủi ro khi làm kế toán thực tế.
 
Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội tham gia các chương trình thực tập tại các doanh nghiệp hoặc tổ chức kế toán, giúp các bạn áp dụng kiến thức đã học vào môi trường công việc thực tế. Sinh viên cũng được trao đổi, thảo luận, học hỏi và nghiên cứu về các vấn đề kế toán mới nhất, cập nhật thông tin và chia sẻ kinh nghiệm với nhau trong câu lạc bộ Kế toán HTU.


 Phương thức xét tuyển
- Phương thức 1: Xét kết quả học tập THPT theo điểm năm lớp 11+HK1 lớp 12 của các môn trong tổ hợp xét tuyển hoặc điểm năm lớp 12 của các môn trong tổ hợp xét tuyển
- Phương thức 2: Xét điểm thi tốt nghiệp năm 2023
- Phương thức 3: Xét điểm thi ĐGNL của ĐHQGHN
- Phương thức 4: Xét tuyển thẳng theo phương án riêng

>>> ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN: TẠI ĐÂY


 

Các bài viết khác

Khám phá ngành Kế toán
10/04/2024
1.375 lượt xem
Thông tin tuyển sinh năm 2024
20/02/2024
19.944 lượt xem
Lời thầy cô
20/11/2023
214 lượt xem
Tri ân người dẫn đường
17/11/2023
200 lượt xem
Ngày chủ nhật xanh 2023
28/10/2023
311 lượt xem

Liên kết website