Tại sao lựa chọn ngành Marketing trường ĐH Công nghiệp Dệt May Hà Nội

Ngày đăng: 02:04 - 31/07/2023 Lượt xem: 501
Ngành marketing đang được đánh giá là một trong 3 ngành học dẫn đầu trong thời đại 4.0, được nhiều thí sinh lựa chọn trong những năm trở lại đây; đặc biệt là các bạn thế hệ Z. Marketing là một phần không thể thiếu để doanh nghiệp cung ứng các giá trị về sản phẩm cho khách hàng. Giá trị từ hoạt động marketing mang lại cho doanh nghiệp thời trang trong chuỗi giá trị toàn cầu là lớn nhất. Để hiểu thêm, các bạn đọc nội dung này nhé:

Ngành marketing là gì?
Giáo sư Philip Kotler “Cha đẻ” của Marketing hiện đại đã đưa ra khái niệm được xem là chính xác nhất hiện nay về Marketing, như sau: “Marketing là quy trình trong đó các công ty tạo ra giá trị cho khách hàng và xây dựng các mối quan hệ khách hàng bền vững nhằm thu lại giá trị từ khách hàng”. Để hiểu đơn giản “Marketing là quá trình các công ty thu hút khách hàng, xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với khách hàng và tạo ra giá trị lớn nhất cho khách hàng để công ty thu nhận lại giá trị (như lợi nhuận, thương hiệu…) mà những khách hàng đó mang lại.

Ngành marketing HTU được đào tạo theo định hướng ứng dụng
Đại học HTU là trường đào tạo theo định hướng ứng dụng nên quá trình học tập ngành marketing (với 3 chuyên ngành: Marketing, quản trị marketing, kinh doanh thời trang) tại trường không chỉ dễ dàng tiếp cận các kiến thức thú vị về marketing như Truyền thông marketing tích hợp, Digital marketing, Content marketing… mà còn được đi thực tế nghề nghiệp tại các doanh nghiệp may nổi tiếng như: May 10, Đức Giang, TNG; PPJ,… và đứng ra tổ chức các sự kiện của khoa trong suốt 4 năm học.Câu lạc bộ Marketing HTU được khoa Kinh tế giao cho tổ chức các sự kiện quan trọng của khoa, qua đó góp phần nâng cao được nhiều kỹ năng nghề nghiệp quan trọng cho sinh viên ngành marketing như: kỹ năng thiết kế chương trình; kỹ năng xây dựng hồ sơ tài trợ; kỹ năng quảng bá nhà tài trợ; kỹ năng tổ chức thực hiện chương trình. Thực tế trong những năm qua, các thế hệ sinh viên marketing HTU đã tổ chức nhiều chương trình thành công cho khoa Kinh tế như chương trình: Mùa yêu đầu, Talkshow ngành marketing, Chào đón tân sinh viên khoa Kinh tế… thu hút được các doanh nghiệp tài trợ và rất nhiều sinh viên trường HTU tham gia sự kiện.

 

HTU rất chú trọng thực hiện chính sách khuyến khích sinh viên ngành marketing tham gia nghiên cứu khoa học (NCKH). Chính sách NCKH của nhà trường đã thu hút nhiều sinh viên ngành marketing khóa 4 và khóa 5 tham gia thực hiện các đề tài NCKH, một số đề tài sinh viên được doanh nghiệp, nhà trường áp dụng và đánh giá khá cao kết quả nghiên cứu.Ngoài ra, sinh viên ngành Marketing tại HTU còn được trang bị các kỹ năng mềm hỗ trợ đắc lực cho công việc kinh doanh và marketing như: Tiếng Anh ngành marketing, Tin học ứng dụng trong ngành marketing, giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm,…và sinh viên thường xuyên được làm việc và trao đổi với các doanh nghiệp. Từ đó giúp sinh viên có cái nhìn toàn diện và thích ứng được công việc ngay từ khi còn ngồi ghế nhà trường.Học ngành Marketing của HTU đảm bảo công việc tốt và mức lương hấp dẫn
Người học Marketing sau khi tốt nghiệp HTU có đủ năng lực đảm nhận các vị trí từ chuyên viên cho đến quản lý tại các vị trí ở các doanh nghiệp như: chuyên viên nghiên cứu thị trường; content marketing; phát triển sản phẩm; chuyên viên chăm sóc khách hàng, quan hệ công chúng; chuyên viên phát triển và quản trị thương hiệu; Giảng dạy, nghiên cứu về ngành marketing; cán bộ nghiên cứu về marketing…

Hiện nay marketing là một trong những ngành có mức lương cao nhất. Tổng hợp thu nhập của sinh viên marketing khóa 3 HTU ra trường gần 1 năm cho thấy mức thu nhập bình quân là từ 10 triệu - 20 triệu đồng/tháng. Tiêu biểu như bạn Trần Thị Yến – nhân viên Marketing - Công ty Cổ phần Genki Fami Việt Nam nhận mức lương từ 15 triệu – 20 triệu đồng/tháng. Trong khi đó, mức thu nhập bình quân của sinh viên ngành marketing khóa 4 vừa ra trường là từ 8,5 triệu đồng/tháng. Tiêu biểu là bạn Đồng Thị Ánh – nhân viên Content Marketing – Công ty cổ phần ON/OFF nhận mức lương từ 10 triệu - 12 triệu đồng/tháng.

Thông tin tuyển sinh ngành Marketing tại HTU
Lựa chọn học tại HTU sinh viên luôn được đào tạo căn bản từ kiến thức lý thuyết tới thực hành, mọi điều kiện luôn luôn tốt nhất cho sinh viên học tập, vậy nên với tiềm năng về nghề nghiệp và khối lượng kiến thức học không quá nhiều, ngành ngành Marketing ngày càng được nhiều bạn trẻ lựa chọn trở thành con đường tương lai.


Phương thức xét tuyển
- Phương thức 1: Xét kết quả học tập THPT theo điểm năm lớp 11+HK1 lớp 12 của các môn trong tổ hợp xét tuyển hoặc điểm năm lớp 12 của các môn trong tổ hợp xét tuyển
- Phương thức 2: Xét điểm thi tốt nghiệp năm 2023
- Phương thức 3: Xét điểm thi ĐGNL của ĐHQGHN
- Phương thức 4: Xét tuyển thẳng theo phương án riêng

>>> ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN: TẠI ĐÂY
Chúc các bạn thành công!
 
 

Các bài viết khác

Khám phá ngành Kế toán
10/04/2024
1.369 lượt xem
Thông tin tuyển sinh năm 2024
20/02/2024
19.377 lượt xem
Lời thầy cô
20/11/2023
212 lượt xem
Tri ân người dẫn đường
17/11/2023
199 lượt xem
Ngày chủ nhật xanh 2023
28/10/2023
307 lượt xem

Liên kết website