Tân sinh viên HTU nhập học bằng hình thức trực tuyến

Ngày đăng: 02:26 - 17/08/2021 Lượt xem: 824
Trước diễn biến phức tạp của đại dịch nhiều trường áp dụng hình thức nhập học trực tuyến - công cụ hỗ trợ tân sinh viên hoàn tất thủ tục theo cách an toàn, đảm bảo nguyên tắc 5K. Trong đó, các thí sinh chọn trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội (HTU) để theo học năm nay đã sớm tiếp cận tiện ích này.
Bên cạnh đảm bảo an toàn thời dịch, việc nhập học trực tuyến giúp tân sinh viên tiết kiệm thời gian và chi phí, hạn chế gặp vấn đề về di chuyển...
Bạn Thu Hương (Hà Nội) - tân sinh viên của HTU- chia sẻ: “Mình vừa thực hiện xong quy trình nhập học trực tuyến vào ngành Marketing. Các bước thực hiện khá đơn giản, không làm khó sinh viên. Dù HTU và mình cùng ở Hà Nội nhưng Hà Nội đang bị phong tỏa, mình nghĩ nhập học trực tuyến là giải pháp khả thi nhất trong hoàn cảnh này”.
Với hình thức nhập học trực tuyến, thí sinh biết thông tin trúng tuyển qua tin nhắn SMS, nhận giấy báo trúng tuyển qua bưu điện hoặc có thể tra cứu kết quả trên website trường. Sau đó, thí sinh dùng mã hồ sơ để đăng nhập và làm thủ tục nhâp học trực tuyến. Sau 2 ngày nhập  học thành công hệ thống sẽ phản hồi về thông tin lớp, Cố vấn học tập và tiến độ học tập.

Cán bộ tuyển sinh HTU kiểm tra kết quả đăng ký trực tuyến của thí sinh
Ảnh tại cơ sở Thuận Thành - Bắc Ninh

Bà Đoàn Thị Hương Thủy, phụ trách phòng Tuyển sinh và Truyền thông cho biết: Nhận định tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, nhà trường đã sớm lên phương án nhập học trực tuyến với việc xây dựng, triển khai cổng thông tin tư vấn, nhập học trực tuyến và ban hành các hướng dẫn về quy trình nhập học. Chỉ một cú click chuột vào mục "Nhập học trực tuyến" trên website hict.edu.vn, các bạn tân sinh viên thực hiện các thao tác nhập học một cách dễ dàng. Hiện thí sinh trúng tuyển bằng phương thức xét học bạ các đợt đầu đã nhập học bằng hình thức này. Nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát, tân sinh viên sẽ đến trường để học và hoàn tất các thủ tục về hồ sơ nhập học” .
Linh hoạt thích ứng trong bối cảnh đại dịch, hình thức nhập học trực tuyến là cách thức hiệu quả và an toàn để thí sinh sớm trở thành những tân sinh viên đại học. Ngoài ra, việc sử dụng hình thức nhập học trực tuyến là giải pháp bước đầu giúp tân sinh viên thích ứng với tiện ích công nghệ thời 4.0. Bởi trong tương lai gần, hình thức trực tuyến là công cụ mang tính thời đại mà sinh viên cần nắm bắt.

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông