Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ tuyên giáo, truyền thông cho cán bộ Công đoàn trường năm 2023

Ngày đăng: 09:18 - 11/08/2023 Lượt xem: 325
Với mục đích nâng cao năng lực truyền thông cho cán bộ công đoàn. Ngày 10/8/2023, Công đoàn trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã tổ chức lớp tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ tuyên giáo, truyền thông cho cán bộ công đoàn với sự tham gia của hơn 40 công đoàn viên.

Cô Nguyễn Vĩnh Hồng - Phó trưởng Ban tuyên giáo - Nữ công CĐDMVN- giảng viên lớp tập huấn
Tham dự chương trình, có Cô Nguyễn Vĩnh Hồng - Phó trưởng Ban tuyên giáo - Nữ công Công đoàn Dệt May Việt Nam - giảng viên lớp tập huấn; TS. Nguyễn Thu Phượng - Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường cùng các học viên là cán bộ công đoàn đến từ các phòng/Khoa/trung tâm trong toàn trường.

TS. Nguyễn Thu Phượng - Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường
 phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, TS. Nguyễn Thu Phượng – Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường nhấn mạnh: “Công tác thông tin tuyên truyền là nhiệm vụ vô vùng quan trọng của tổ chức Công đoàn. Tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác tuyên giáo là điều kiện cần thiết để nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng nắm bắt dư luận xã hội trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ); kỹ năng viết tin bài tuyên truyền về hoạt động công đoàn, phong trào CNVCLĐ; kỹ năng xây dựng, sáng tạo các sản phẩm tuyên truyền và truyền thông đa phương tiện… từ đó đáp ứng yêu cầu công tác tuyên truyền công đoàn trong tình hình hiện nay”.  TS. Nguyễn Thu Phượng cũng hy vọng sau buổi tập huấn này, các đồng chí cán bộ công đoàn sẽ áp dụng vào thực hành ngay trên cổng thông tin của đơn vị mình, đồng thời thường xuyên có tin bài cộng tác, phối hợp đăng trên website trường và đăng trên các báo để thông tin về trường đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội được lan tỏa rộng rãi hơn.

Các nhóm thực hành viết tin bài

Tại buổi tập huấn, các học viên đã nắm bắt được những kiến thức, kỹ năng cơ bản về sử dụng phần mềm Canva trong thiết kế infograpphic; cách chụp ảnh, quay video bằng điện thoại cá nhân nhằm phục vụ hoạt động truyền thông công đoàn và được thực hành ngay tại lớp học.

Một số hình ảnh liên quan

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông