Trung Hiếu và tấm Huy chương Vàng thiết kế thời trang

Ngày đăng: 08:39 - 26/05/2022 Lượt xem: 488

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Bắc Giang, quyết tâm theo đuổi đam mê thiết kế thời trang, Dương Trung Hiếu đã vượt qua nhiều đối thủ và mang về huy chương Vàng kì thi kỹ năng Nghề quốc gia năm 2021.

Hết mình với đam mê

Với niềm yêu thích cái đẹp và mong muốn được làm đẹp cho mọi người, năm 2018, Dương Trung Hiếu quyết định dự thi vào Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội, khoa Thiết kế thời trang.

Quyết định này của chàng trai sinh năm 2000 đã từng vấp phải sự phản đối của gia đình và những người xung quanh vì nghĩ ngành nghề này không phù hợp cho con trai. Nhưng Hiếu cho rằng thời trang không giới hạn tuổi tác hay giới tính, chỉ cần chăm chỉ cùng niềm đam mê thì ắt sẽ thành công; rất nhiều nam thiết kế nổi tiếng như Đỗ Mạnh Cường, Lý Giám Tiền, Công Trí.. đã chứng minh điều này.

Trung Hiếu vinh dự là 1 trong 60 thanh niên tiêu biểu được vinh danh tại Lễ tuyên dương Thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác khối doanh nghiệp Trung ương giai đoạn 2020-2022
Trung Hiếu vinh dự là 1 trong 60 thanh niên tiêu biểu được vinh danh tại Lễ tuyên dương Thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác khối doanh nghiệp Trung ương giai đoạn 2020-2022

Khi được hỏi về quyết định của mình, cậu sinh viên khẳng định chưa bao giờ hối hận khi theo học ngành thiết kế thời trang. Chia sẻ thêm, Trung Hiếu thấy rằng đây là lựa chọn đúng đắn. Khi học tại ngành học này, chàng trai Bắc Giang cảm thấy vô cùng thích thú và niềm đam mê cũng được nuôi lớn từng ngày.

Có đôi khi mệt mỏi và áp lực, tuy nhiên, Hiếu vẫn cố gắng để vượt qua. Cho đến hiện tại, cậu sinh viên đang cảm thấy rất hài lòng với sự lựa chọn của mình.

Hành trình chinh phục huy chương Vàng

Phát hiện được tố chất trong nam sinh này, các thầy cô giáo khoa Thiết kế thời trang, Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội đã động viên Hiếu tham dự Kì thi Kỹ năng Nghề quốc gia.

Quá trình thi của Hiếu diễn ra trong khoảng 6 tháng. Mọi hoạt động vui chơi được cậu sinh viên gạt sang một bên để tập trung cho việc ôn thi. Trong khoảng thời gian này, nam sinh 10x đã học rất nhiều kỹ năng mới, cách sử dụng các phần mềm thiết kế, các phần mềm đồ họa, chỉnh sửa ảnh,… để phục vụ cho việc thi. Khi đã thành thục các phần mềm, Trung Hiếu tiến hành lên ý tưởng và thực hiện bộ sưu tập theo các tiêu chí mà đề thi đưa ra.

Máy may cùng cây kim, sợi chỉ luôn là những “người bạn” thân thiết của Hiếu
Máy may cùng cây kim, sợi chỉ luôn là những “người bạn” thân thiết của Hiếu

Thời gian ôn và dự thi diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp cũng khiến Hiếu gặp một vài khó khăn về việc gặp mặt các thầy cô giáo cũng như chuyên gia, đồng thời em cũng không thể trực tiếp dự thi tại miền Nam và phải chuyển sang hình thức thi online. Nhắc đến thời gian này, cậu sinh nhớ lại những ngày tháng cả trường nghỉ, chỉ có có 4 thí sinh cùng thầy Trần Đức Tiến và cô Nguyễn Thị Thanh Huệ ở lại trường 6 tháng để ôn thi.

Vận dụng kiến thức cùng kĩ năng đã học, cùng sự giúp đỡ nhiệt tình của các thầy cô giáo, sự đồng hành của các chuyên gia, cậu sinh viên năm 4 đã hoàn thành bài thi một cách xuất sắc và mang về Huy chương Vàng Kì thi Kỹ năng Nghề quốc gia năm 2021.

Với hình thức thi trực tuyến, chủ nhân huy chương Vàng nghề Thiết kế thời trang kỹ thuật số cho rằng, hình thức thi này đáp ứng được sự an toàn cho các thí sinh tham gia cùng Ban tổ chức để hạn chế tiếp xúc trong thời gian dịch bệnh; vừa đảm bảo tính bảo mật, minh bạch trong quá trình làm bài của thí sinh.

Hoài bão về một thương hiệu riêng…

Sau Kì thi Kỹ năng nghề Quốc gia, Hiếu được làm quen với kỹ thuật thiết kế thời trang số. Với chàng trai trẻ, đây là một kĩ năng mới nhưng vô cùng cần thiết để đáp ứng cho công việc thiết kế trong thời đại 4.0.

 
 
Bài dự thi của Trung Hiếu
Bài dự thi của Trung Hiếu

Ngoài việc cập nhật các kĩ thuật mới và nắm rõ các kĩ năng (vẽ, thiết kế, may,..), theo cậu sinh viên ngành may, điều quan trọng nhất trong thiết kế thời trang vẫn là niềm đam mê cũng như sự sáng tạo, đổi mới để theo kịp các xu hướng, đáp ứng nhu cầu.

 

Khi được hỏi về dự định trong thời gian tới, chàng trai chia sẻ sẽ cố gắng trau dồi thêm kỹ năng về chuyên môn, phát huy những thế mạnh của bản thân cũng như cải thiện những điểm chưa làm được. Trong tương lai xa, Trung Hiếu hy vọng có thể tự xây dựng thương hiệu riêng cho bản thân.
 

Các bài viết khác

44 năm ngày trở về
27/02/2023
192 lượt xem
Danh sách học bổng 2021-2022
29/11/2022
836 lượt xem
Cô gái với nụ cười tỏa nắng
24/11/2022
541 lượt xem
Khám sức khỏe cho tân sinh viên
28/10/2022
238 lượt xem
Thủ khoa đầu vào năm 2022
28/10/2022
1.095 lượt xem
Cơ hội hợp tác giữa HTU và EMFA
14/10/2022
239 lượt xem
Rộn ràng không khí nhập học
24/09/2022
294 lượt xem
Lễ trao bằng tốt nghiệp năm 2022
19/09/2022
797 lượt xem

Liên kết website