Trường đại học Công nghiệp Dệt May chăm lo chu đáo cho sinh viên ở lại đón Tết

Ngày đăng: 02:32 - 09/02/2021 Lượt xem: 1.062
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lần đầu tiên trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội có sinh viên ở lại đón Tết, có bạn đón Tết tại ký túc xá (KTX), có bạn đón tết cùng với gia đình nhà trọ. Dù đón Tết ở đâu, các em cũng luôn nhận được sự quan tâm của Ban giám hiệu Nhà trường. Sáng ngày 09/02/2021 (tức ngày 28/12 âm lịch), TS. Hoàng Xuân Hiệp, Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng  đại diện lãnh đạo các Phòng/ Khoa/ Trung tâm đã tới thăm và động viên các bạn sinh viên ăn tết tại trường.
  
TS. Hoàng Xuân Hiệp, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường tặng quà tết cho SV trong KTX
 
Để cho các em có một cái tết đủ đầy với không khí ấm cúng như đón tết tại gia đình, ngoài suất quà tết mỗi sinh viên còn được Nhà trường hỗ trợ 2 triệu đồng. Riêng các em đón tết tại KTX, Nhà trường còn lắp đặt đầy đủ trang thiết bị như: Internet, tủ lạnh, ti vi, bếp từ, xoong nồi, bát đĩa, các vật dụng đặc trưng của ngày tết như giò, bánh trưng, cành đào cũng được cung cấp đầy đủ. Đặc biệt, vào đêm giao thừa các em sẽ được Ban giám hiệu, trưởng các đơn vị tới chúc tết và mừng tuổi đầu xuân. Trong những ngày nghỉ tết, Nhà trường bố trí cán bộ trực hàng ngày để hỗ trợ kịp thời những vấn đề phát sinh.

Ngoài những suất quà, mỗi sinh viên còn được nhà trường hỗ trợ 2 triệu đồng

Bạn Lê Ngọc chia sẻ : “Thực ra em rất muốn về nhà ăn tết vì Bố em mới mất, giờ chỉ có mình mẹ  và em gái ở nhà. Nhưng vì tình hình dịch bệnh phức tạp, em về lại lo ảnh hưởng tới mọi người nên quyết định ở lại trường ăn tết. Nhìn thấy các gia đình ăn tết đầm ấm đoàn viên, em cũng tủi thân lắm. Nhưng được sự quan tâm, động viên của Ban giám hiệu, các thầy cô giáo nên em và các bạn đỡ tủi thân hơn . Thay mặt các bạn sinh viên đón tết tại Trường, em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban giám hiệu nhà trường, các Thầy giáo, cô giáo đã quan tâm và yêu thương chúng em!”
TS.Hoàng Xuân Hiệp tặng quà cho bạn Trà Giang tại phòng trọ

Đây là lần đầu tiên đón tết xa nhà nhưng em rất vui và cảm thấy vô cùng ấm áp bởi sự quan tâm, gần gũi của Ban giám hiệu và các thầy cô giáo. Với em trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội mãi mãi là ngôi nhà thứ hai. Tại đây, nhất định em sẽ trưởng thành, tiếp thu được nhiều tri thức quý báu và trở thành công dân tốt để phục vụ quê hương, đất nước. Qua đây em cũng muốn gửi lời nhắn tới gia đình của em: Bố mẹ cứ yên tâm, không phải lo lắng cho con ở trên này vì con luôn có thầy cô quan tâm. Tết năm nay sẽ là kỷ niệm em không bao giờ quên được, em cảm ơn nhà trường và các thầy cô rất nhiều ” – bạn Trà Giang xúc động tâm sự.Ngoài trời đang mưa lạnh, mong các em dù xa nhà những vẫn có một cái Tết an vui và mạnh khỏe. Hãy tin rằng, HTU luôn đồng hành cùng các em trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Một số hình ảnh liên quan
 

                

 

 
                           


 
 


                                                                                                                   Phòng TS&TT
 
 

Các bài viết khác

TRA CỨU DANH SÁCH TRÚNG TUYỂN
06/10/2021
6.399 lượt xem
Xét học bạ đến hết 30/9
17/09/2021
2.734 lượt xem
Điểm trúng tuyển học bạ đợt 6
17/09/2021
1.230 lượt xem
Xét học bạ đến 15/9
31/08/2021
1.826 lượt xem
TRA CỨU TRÚNG TUYỂN
31/07/2021
711 lượt xem
Cách học online hiệu quả
15/05/2021
709 lượt xem
Giải chạy tiếp sức HTU năm 2021
29/04/2021
270 lượt xem

Liên kết website