Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội - Cơ ngơi và thành tựu

Ngày đăng: 11:08 - 16/01/2022 Lượt xem: 680
Trải qua rất nhiều khó khăn và thử thách, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội (HTU) đặt dấu mốc đáng nhớ cho hành trình “an cư lạc nghiệp” tại 2 cơ sở đào tạo Lệ Chi, Gia Lâm, Hà Nội và Xuân Lâm, Thuận Thành, Bắc Ninh. Trong hành trình phát triển của mình hệ thống cơ sở vật chất của trường liên tục được đầu tư  với các trang thiết bị hiện đại sánh ngang tầm doanh nghiệp.

1.HỆ THỐNG CƠ SỞ HỌC TẬP

Cơ sở Thuận Thành, Bắc Ninh

Cơ sở Lệ Chi- Gia Lâm- Hà Nội

2.HỆ THỐNG ĐÀO TẠO
Đánh dấu mốc son kỷ niệm 55 năm, HTU chứng tỏ sự trưởng thành đầy tự hào qua hệ thống trình độ đào tạo hoàn thiện từ Công nhân kỹ thuật đến Trung cấp, Cao đẳng, Đại học. Hiện tại HTU đang là cơ sở giáo dục đại học duy nhất tại Việt Nam đào tạo đại học, cao đẳng phục vụ cho mô hình Chuỗi cung ứng dệt may hoàn chỉnh, bao gồm 8 ngành: Công nghệ Sợi, dệt; Thiết kế thời trang; Công nghệ may; Công nghệ kỹ thuật Cơ khí; Công nghệ kỹ thuật Điện, điện tử; Quản lý công nghiệp dệt may; Marketing thời trang; Kế toán với quy mô 5000 sinh viên. Ngoài đào tạo đại học, cao đẳng  HTU còn là địa chỉ tin cậy được các doanh nghiệp lựa chọn đặt  hàng đào tạo theo nhu cầu như đào tạo giám đốc nhà máy; merchandiser, QC, IE, cán bộ kỹ thuật, thiết kế thời trang, tổ trưởng sản xuất; tiếng Anh chuyên ngành; sửa chữa thiết bị may, kỹ năng mềm...

3.HỆ THỐNG NHÂN SỰ
Ngay từ ban đầu, HTU xác định yếu tố con người là động lực quan trọng để thực hiện nhiệm vụ giáo dục, phát triển nhân sự là nhiệm vụ sống còn và cũng là chiến lược phát triển lâu dài. 55 năm qua, nhờ chính sách “chiêu hiền đãi sĩ”, bồi dưỡng, hoàn thiện đội ngũ nhân sự đang có, thu hút nhân tài trong và ngoài nước, HTU giờ đây tự hào là mái nhà chung của 283 cán bộ, giảng viên cơ hữu, trên 80% giảng viên có trình độ tiến sĩ, thạc sĩ. Giảng viên không chỉ có trình độ, chuyên môn cao mà còn giàu kinh nghiệm thực tế và tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Với tinh thần đoàn kết cao độ của một tập thể cùng chung chí hướng, “con thuyền” HTU tự tin căng buồm đón sóng để tiếp tục khẳng định vị thế trên bản đồ giáo dục nước nhà, xứng đáng là trường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Dệt may Việt Nam.

4.HỆ THỐNG TỔ CHỨC
Là trường đại học đa ngành, phát triển đồng hành cùng các doanh nghiệp theo định hướng ứng, HTU vững tiến theo định hướng của Hội đồng trường, Ban giám hiệu trên cơ sở kế thừa thành tựu từ những nhà tiên phong, không ngừng hoàn thiện hệ thống tổ chức để kịp thời đáp ứng yêu cầu đào tạo nhân lực chất lượng cao cho ngành dệt may qua từng giai đoạn. Ở tuổi 55, HTU có 03 khối tổ chức chính gồm khối các đơn vị đào tạo, khối các đơn vị chức năng và khối sản xuất hài hòa phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau hoàn thành sứ mệnh đào tạo.

55 năm nhìn lại, HTU đã có một hành trình vẻ vang, rực rỡ. Từ những viên gạch đầu tiên, giờ đây HTU đã có một cơ ngơi đáng tự hào, những thành tựu vang dội, in đậm dấu ấn của HTU trong sự nghiệp phát triển của ngành dệt may Việt Nam.

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông