Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đạt chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục

Ngày đăng: 12:38 - 13/05/2022 Lượt xem: 1.345
Ngay từ những ngày đầu thành lập, Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội (HTU) đã từng bước khẳng định uy tín và thương hiệu bằng chất lượng đào tạo, học đi đôi với hành, gắn đào tạo với thực tế và nhu cầu sử dụng nhân lực của xã hội. Bên cạnh việc từng bước đầu tư cơ sở vật chất; đổi mới chương trình đào tạo theo hướng hiện đại; tuyển chọn đội ngũ cán bộ, giảng viên giỏi; xây dựng môi trường học tập thân thiện với mong muốn giúp người học phát triển toàn diện, HTU còn đặc biệt chú trọng đến công tác kiểm định chất lượng theo Bộ tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT.

Ngày 04/5/2022, Giám đốc trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội Các trường Đại học Cao đẳng Việt Nam (CEA-AUV&C) đã ký quyết định công nhận và cấp Giấy chứng nhận trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đạt chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo tiêu chuẩn quy định tại Thông tư 12/2017/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, khẳng định những nỗ lực không ngừng của Nhà trường trong việc duy trì, cải tiến và nâng cao toàn diện chất lượng giáo dục đại học trong chu kỳ 2016 - 2021.

Mốc thời gian đầy ý nghĩa trong chặng đường trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội được công nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục

Để được công nhận và cấp giấy chứng nhận đạt chuẩn kiểm định, Nhà trường đã triển khai tự đánh giá chất lượng giáo dục ngay từ năm 2019, hoàn thành báo cáo tự đánh giá và đề nghị CEA-AUV&C tổ chức thẩm định, đánh giá ngoài độc lập theo quy định.

Ký biên bản khảo sát sơ bộ đánh giá ngoài CSGD

27/9/2021: thực hiện khảo sát sơ bộ phục vụ đánh giá ngoài. Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã tổ chức khảo sát sơ bộ, quan sát thực tế tại cơ sở của Nhà trường bao gồm các hạng mục: Khuôn viên, cơ sở vật chất, điều kiện làm việc, học tập của cán bộ, giảng viên, sinh viên của trường, phòng làm việc, giảng đường,… để triển khai đánh giá ngoài chính thức.

Đoàn chuyên gia ĐGN và lãnh đạo trường tại buổi khai mạc khảo sát chính thức

Ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài

15/10/2021-21/10/2021: thực hiện khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài:  Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài của CEA-AUV&C tổ chức phỏng vấn hơn 100 người là các bên liên quan (bao gồm: doanh nghiệp, sinh viên, cựu sinh viên, cán bộ quản lý, giảng viên). Kết quả đánh giá ngoài cho thấy:

Về đội ngũ: có 83% trên tổng số 283 giảng viên có trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ trong đó trên 30% đã có kinh nghiệm thực tế tại doanh nghiệp.

Về cơ sở vật chất: có tổng số 492 phòng học có đầy đủ trang thiết bị, trong đó có 54 phòng học đa phương tiện, 197 phòng thực hành thí nghiệm.

Về tình hình việc làm, mức thu nhập sinh viên tốt nghiệp: có 98,6% SVTN có việc làm với với mức lương trung bình 9,0 triệu đồng/tháng.

TS. Hoàng Xuân Hiệp – Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng TĐG  nhà trường tại phiên họp
của Hội đồng
kiểm định chất lượng giáo dục

31/3/2022: Hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục họp phiên thứ XV để ngheo cáo báo về kết quả tự đánh giá, thẩm định kết quả đánh giá ngoài của Nhà trường. Kết quả 100% thành viên Hội đồng biểu quyết thông qua Nghị quyết đề nghị Giám đốc Trung tâm Giám đốc trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội Các trường Đại học Cao đẳng Việt Nam (CEA-AUV&C) ký quyết định công nhận và cấp Giấy chứng nhận Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.

Thành viên Hội đồng KĐCL và đoàn công tác của Nhà trường

Việc Nhà trường được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục ngay trong chu kỳ đầu tiên đào tạo trình độ đại học thể hiện sự nghiêm túc, tinh thần cầu thị và quyết tâm “không đánh đổi chất lượng lấy bất cứ thứ gì” của lãnh đạo nhà trường, là tiền đề quan trọng để nhà trường tiếp tục cải tiến, nâng cao chất lượng với mục tiêu xây dựng trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội trở thành trường đại học uy tín trong nước và khu vực.

Lễ công bố trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đạt chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục được tổ chức vào cuối tháng 5/2022.

Bài và ảnh: Nguyễn Văn Trung
                                                                            Đơn vị: Trung tâm Đảm bảo chất lượng