Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội được chọn là nơi học tập cho sinh viên Mông Cổ

Ngày đăng: 11:00 - 16/12/2019 Lượt xem: 1.710
Ngày 16/12/2019, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã tiếp đón đoàn đại biểu đến từ nước Mông Cổ tới thăm và học hỏi kinh nghiệm về đào tạo ngành dệt may. Đ/c Nguyễn Thu Phượng, phó Hiệu trưởng nhà trường chủ trì buổi làm việc.
Về phía đoàn Mông Cổ có Ông B.BatKhuu, Cục trưởng Cục điều hành chính sách Công nghiệp nhẹ của Bộ LTNNCNN cùng 11 Giám đốc các công ty, nhà máy và các chuyên viên thuộc Bộ LTNNCNN tại Quận Bayanzurkh, Ulaanbaatar .
 

Vui mừng chào đón đoàn đại biểu Mông Cổ đến thăm, trong buổi làm việc đ/c Nguyễn Thu Phượng, Phó hiệu trưởng nhà trường đã giới thiệu tới các vị khách về quá trình phát triển, thành tựu mà Trường đã đạt được, bên cạnh đó là những chia sẻ về quá trình đào tạo. Theo đó, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đào tạo theo định hướng ứng dụng với sự khác biệt là Trung tâm sản xuất dịch vụ thuộc trường với hai chức năng sản xuất hàng xuất khẩu và tạo môi trường học tập theo tiêu chuẩn quốc tế để sinh viên thực hành, thực tập. Sau khi học lý thuyết, nguyên lý cơ bản sinh viên được trực tiếp thực hành trên các sản phẩm từ thị trường. Điều này giúp sinh viên nâng cao ý thức, tính kỷ luật và hòa nhập với thực tiễn sản xuất. Đây là điểm khác biệt của Trường so với các cơ sở đào tạo khác. Đa số sinh viên được các doanh nghiệp tuyển dụng ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường qua Ngày hội việc làm” do Trường tổ chức hằng năm.

Đồng chí Nguyễn Thu Phượng – phó hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi gặp mặt
 
Đại diện đoàn đại biểu Mông Cổ, Ông B.BatKhuu – Cục trưởng Cục điều hành chính sách Công nghiệp nhẹ của Bộ LTNNCNN gửi lời cảm ơn tới trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội với  sự đón tiếp nồng hậu. Ông thật sự ấn tượng về các kết quả mà trường đã đạt được và hy vọng với chuyến thăm quan này Đoàn sẽ có thêm những kiến thức mới về quy trình đào tạo và sản xuất ngành Dệt May.

Ông B.BatKhuu, Cục trưởng Cục điều hành chính sách Công nghiệp nhẹ của Bộ LTNNCNN ( ngồi giữa )
 
Tại buổi làm việc, đại diện đoàn Mông Cổ bày tỏ mong muốn đưa sinh viên sang học tập tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội trong thời gian tới.
 

Đại diện Đoàn Mông Cổ 
(Áo trắng  mong muốn đưa SV sang học tại trường ĐH Công nghiệp Dệt May Hà Nội. 
 
Đánh dấu buổi gặp mặt đầy ý nghĩa, bà Bayar Myagmar, Khoa kỹ thuật Dệt May trường Đại học Khoa học và Công nghệ Mui mongolian bayar đã gửi tặng trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội món quà lưu niệm. Hy vọng sau chuyến thăm nhiều cơ hội hợp tác sẽ đến với 2 bên, sinh viên Mông Cổ sẽ được học tập tại ngôi trường giàu truyền thống trong đào tạo nhân lực chất lượng cao cho ngành Dệt May, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.

       Bà Bayar Myagmar ( Bên trái ) tặng quà lưu niệm cho trường
 
Sau buổi làm việc, đoàn đại biểu Mông Cổ thăm quan tại Trung tâm dịch vụ sản xuất của Trường.
 
 
                                                                                                            Phòng TS&TT
 
 

Các bài viết khác

Thông tin tuyển sinh 2021
02/02/2021
200 lượt xem
Không khí Giáng sinh tại HTU
25/12/2020
469 lượt xem

Liên kết website